Giải Pháp Tích Hợp Dữ Liệu

 • Giải Pháp Tích Hợp Dữ Liệu

  Hệ thống trung tâm dữ liệu (Data Center)

  Ngày nay xã hội phát triển vượt bậc cũng nhờ sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin. Công nghệ hiện đại là một nhân tố gia tăng sức mạnh, khả năng cạnh tranh trên thị trường và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội. Hầu như các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp đều áp dụng công nghệ thông tin vào công việc để đạt hiểu quả cao.

  Trung tâm dữ liệu (data center) là trái tim của hệ thống lưu trữ thông tin dữ liệu. Nếu bạn đang có một kho dữ liệu đồ sộ cần truy xuất thông tin thường xuyên thì giải pháp xây dựng trung tâm dữ liệu là một việc cần thiết đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Việc này sẽ đảm đảm bảo mục tiêu tối ưu cho hoạt động, đảm bảo tính sẵn sàng, tính thuận tiện trong vận hành cũng như phát triển hệ thống sau này.

  Data Center là gì?

  Data Center là giải pháp hoàn chỉnh về một trung tâm điều phối hoạt động, trung tâm lưu trữ, nó có thể cung cấp các ứng dụng cho một tổ chức doanh nghiệp hay phục vụ cho hàng ngàn người cần truy cập, trao đổi thông tin.

  Đặc điểm nổi bật

  Đặc điểm nổi bật trong việc xây dựng hệ thống trung tâm dữ liệu:

  - Thiết lập môi trường tiêu chuẩn, an toàn và ổn định cho triển khai các hệ thống công nghệ thông tin như: hệ thống điện, chống sét, chống cháy, hệ thống kiểm soát truy nhập vật lý.

  - Áp dụng các công nghệ, sản phẩm tiên tiến nhất nhằm đảm bảo xây dựng một môi trường data center chuyên nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển lâu dài của các doanh nghiệp.

  - Đảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục, có khả năng chống lại các sự cố về điện, sự cố về cháy nổ.

  - Đảm bảo tiêu chuẩn môi trường nâng cao tuổi thọ phần cứng: hệ thống làm gió, thông mát, chống ảm đạm và duy trì ổn định hoạt động của data center.

  - Đảm bảo điều kiện hạ tầng cho nhu cầu vận hành, bảo trì và phát triển các hệ thống công nghệ thông tin tại trung tâm dữ liệu trong tương lai.

  Phạm vi ứng dụng

  Trung tâm dữ liệu là mô hình công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, doanh nghiệp kinh doanh, giáo dục, các bộ ngành chính phủ, khoa học... Data center được xây dụng ở một địa điểm, từ đó chúng ta triển khai các thiết bị công nghệ thông tin điều hành hoạt động của hệ thống.

  Các tiêu chí khi thiết kế Data Center bao gồm:

  – Tính module hóa cao

  – Khả năng mở rộng dễ dàng

  – Triển khai các giải pháp mới tối ưu về nguồn và làm mát

  – Tối ưu hóa TCO & ROI cho các trung tâm dữ liệu lớn

  – Khả năng hỗ trợ hợp nhất Server và thiết bị lưu trữ mật độ cao

  Trung tâm dữ liệu (Data Center) Trung tâm dữ liệu (Data Center)

  Data Center bao gồm những gì?

  1. White space: là diện tích sử dụng các data center
  2. Support Infrastructure: là một không gian bổ sung với các trang thiết bị hỗ trợ cho hoạt động của data center, bao gồm: các máy biến áp, UPS, máy phát điện, máy điều hòa không khí phòng máy tính, đơn vị truyền tải từ xa, máy lạnh, hệ thống phân phối không khí...
  3. IT equipment: bao gồm rack, hệ thống cáp, server, thiết bị lưu trữ, hệ thống quản lý và các thiết bị mạng cần thiết để cung cấp dịch vụ trong một data center.
  4. Operations: bao gồm các nhân viên vận hành nhằm đảm bảo cho các hệ thống thiết bị IT và cơ sở hạ tầng hoạt động ổn định. Ngoài ra còn thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp và sửa chữa khi cần thiết.

  Hiện nay nhu cầu lưu trữ thông tin là vô cùng cần thiết, đặc biệt là các doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước. Để phục vụ cho việc quản lý tài nguyên của mạng (mạng INTERNET, LAN, WAN …), LONG GIA cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tích hợp dữ liệu và cung cấp Data Center, giúp cho các khách hàng lưu trữ và quản lý thông tin của mình một cách khoa học và hiệu quả.

  Hiện nay LONG GIA là đại lý phân phối của các hãng nổi tiếng về lưu trữ như: HP, IBM, DELL, FUJITSU, EMC,... và chuyên cung cấp nhiều giải pháp về công nghệ khác.

Thảo luận