Tư vấn cách chọn mua máy chiếu lớp học phù hợp

Kỳ nghỉ hè sắp trôi qua, các trường học chắc hẳn đang rộn ràng trong công tác chuẩn bị nhiều thứ trước thềm năm học mới. Công việc cần làm trước khi bước vào quá trình đào tạo là chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị lớp học đầy đủ, một trong số đó quan trọng hơn cả là lắp đặt hệ thống máy chiếu lớp học - công cụ hỗ trợ đắc lực rất cần thiết cho các giảng viên có thể diễn giải tốt giúp học sinh nhanh chóng tiếp thu bài học.

Tuy nhiên máy chiếu có nhiều model, cấu hình khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực và không gian trình chiếu, nếu bạn không hiểu nhiều về máy chiếu đang mua thì có nguy cơ mua loại không phù hợp dẫn tới quá trình dạy học không đạt hiệu quả cao. Bài viết tư vấn mua máy chiếu lớp học này có thể sẽ giúp bạn !

Chọn máy như thế nào phù hợp cho lớp học?

Chọn máy như thế nào phù hợp cho lớp học?

Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu phù hợp cho trường học

Theo Logico, nếu nhu cầu trình chiếu hình ảnh, văn bản thông thường trong dạy học thì chỉ cần đầu tư máy chiếu có giá từ 10 đến 15 triệu là phù hợp. Còn nếu các cơ sở dạy học giảng đường có yêu cầu tương tác, trình chiếu các ứng dụng đồ họa, muốn chất lượng hình ảnh sắc nét hơn thì chọn các máy chiếu cấu hình mạnh mẽ hơn với giá dưới 30 triệu đồng.

Nhưng  đa số các trường học chọn dòng máy phổ thông giá từ 10 đến 15 triệu do yêu cầu giảng dạy ở các lớp học không cần quá cầu kỳ đẹp mắt, với lại chưa chắc các giáo viên có thể khai thác hết tiềm năng của một máy chiếu cao cấp.

Một máy chiếu lớp học phải đáp ứng tốt các tiêu chí sau:

- Chiếu tốt ở phòng có nhiều ánh sáng

- Trình chiếu văn bản (Word, Excel, Powerpoint,..) phải rõ nét

- Trình chiếu trên màn chiếu có kích thước từ 80 đến 200 inch

- Có đầy đủ các chuẩn kết nối, có thể kết nối với máy tính bàn, laptop, USB,…

- Chất lượng màu sắc và hình ảnh bền bỉ theo thời gian

- Hoạt động ổn định trong một thời gian dài sử dụng

Các điều kiện phòng học có thể có sự khác nhau, để chọn được chiếc máy chiếu lớp học phù hợp, chúng ta cần chú ý đến 2 yếu tố chính là diện tích lớp học và số lượng học viên. Ngoài ra còn một số yếu tố khác như giá cả, độ sáng của phòng, trọng lượng máy chiếu, khả năng kết nối của máy chiếu, độ bền của thiết bị...

Máy chiếu lớp học giá rẻ

Máy chiếu lớp học chất lượng giúc các em tiếp thu tốt từ giáo viên

Những lưu ý cần nhớ khi mua máy chiếu lớp học

  • Không nên chọn mua thiết bị theo giá thành sản phẩm vì chưa chắc giá rẻ là chất lượng, giá cao thì chưa chắc phù hợp cho nhu cầu dạy học.
  • Xin ý kiến của những người đã từng mua và sử dụng máy chiếu để tham khảo.
  • Mua máy chiếu lớp học ở những công ty uy tín lâu năm có chính sách bảo hành rõ ràng.
  • Nên sử dụng máy chiếu được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản vì đối với đồ dùng điện tử, cụ thể là máy chiếu thì hàng Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính ổn định bền vững. Hiện nay máy chiếu Sony là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay mà bạn nên cần nhắc lựa chọn.
  • Để chắc chắn bạn nên nhờ bộ phận kỹ thuật của đơn vị bán máy chiếu đến khảo sát và tư vấn chọn dòng máy chiếu phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy dùng cho lớp học. Mọi thắc mắc xin Quý Thầy Cô liên hệ với Logico, đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn máy chiếu lớp học chất lượng.

Công Ty TNHH Thương mại Logico - là nhà phân phối các dòng máy chiếu Sony chính hãng từ bình dân đến cao cấp, phù hợp cho mọi đối tượng, lĩnh vực sử dụng. Với thâm niên hoạt động gần 20 năm trong nghề, tin chắc Logico sẽ mang đến cho Quý khách sự lựa chọn chất lượng nhất.

Miễn phí giao hàng, hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng trong nội thành có trụ sở và chi nhánh công ty, bảo hành tại bất kỳ trung tâm bảo hành Sony Việt Nam trên Toàn Quốc.

Thảo luận