Cách sạc đúng và hiểu đúng cách về sạc Pin cho điện thoại

Trong mấy năm trở lại đây, kể từ chiếc iPhone đầu tiên ra đời đã mở ra kỷ nguyên smartphone. Kéo theo đó là hàng loạt kỹ thuật được nâng tầm, trong đó có công nghệ sản xuất pin và công nghệ sạc. Phát triển vượt bậc là thế tuy nhiên với đa số người dùng, họ vẫn chưa nắm hết thông tin và bị nhầm lẫn rất nhiều và cách sử dụng và xạc Pin sao cho đúng nhất. Hôm nay chúng tôi xin liệt kê những hiểu lầm của người sử dụng khi sạc điện thoại và cách xạc điện thoại tốt nhất cho Smartphone của bạn.

Sử dụng sạc khác hãng sẽ làm hỏng điện thoại

Một vấn đề đầu tiên là người dùng chỉ tin tưởng cục sạc theo máy hay cục sạc của chính hãng điện thoại mình đang sử dụng. Và người dùng quan niệm rằng dùng 1 cục sạc Nokia để sạc cho Một chiếc Samsung có thể khiến chiếc Samsung bị hỏng pin. Điều này là không đúng vì chuẩn dây sạc đã được các hãng thống nhất với nhau, cho nên đa phần các cốc sạc của các hãng khác nhau đều sử dụng được cho nhau. Bạn chỉ cần quan tâm và để ý, tránh mua phải sạc fake hay hàng giả từ bên thứ 3. Nhưng môt lời khuyên chân thành là chỉ nên sử dựng đúng xạc dành riêng cho dòng máy mà bạn đang sử dụng, về lâu về dài sử dụng cốc sạc khác sẽ gây không tốt cho Pin điện thoại của bạn.

Xạc Pin đúng cách cho điện thoại Xạc Pin đúng cách cho điện thoại

Có nên sử dụng cổng USB để sạc điện thoại

Rất nhiều người dùng sử dụng cổng USB của PC hoặc Laptop để sạc điện thoại cho tiện khi đang làm việc, nhưng việc đó vô tình giết chết pin điện thoại của bạn. Cổng USB sinh ra chỉ để truyền data và lượng điện sinh ra từ cổng USB thật sự chỉ để duy trì sự kết nối và hoạt động của thiết bị lưu trữ khi được kết nối vào máy tính. Vì thế chắc chắn bạn sẽ cảm giác thấy khi sạc bằng cổng USB Pin sẽ lâu đầy hơn khi xạc bằng cốc sạc là do lượng điện không đáp ứng được yêu cầu nạp điện vào Pin của điện thoại

Xem thêm tin:

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc

Các vụ cháy nổ từ iPhone, Samsung hay Sony hiện nay không còn là hiếm, nhất là các tai nạn lại xảy ra trong lúc sạc khiến nhiều người nghĩ không nên dùng điện thoại khi đang sạc. Tuy nhiên theo các báo cáo điều tra thì tình trạng này xảy ra khi người dùng sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Vì thế nên sử dụng sạc Pin bảo đảm chất lượng để bảo đảm an toàn cho mình và điện thoại của bạn. Tuy nhiên cũng nên hạn chế trường hợp sử dụng điện thoại khi xạc vì khi sạc điện đang được nạp vào máy nên máy khá nóng và tỏa ra bức xạ nhiệt, sử dụng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe về lâu dài và độ nóng của điện thoại khi vừa sử dụng và sạc cũng có thể gây ra hư hỏng máy khi nhiệt độ tăng cao.

Có nên sử dụng điện thoại khi xạc Pin Có nên sử dụng điện thoại khi xạc Pin

Sạc điện thoại qua đêm sẽ làm hỏng pin

Huyền thoại sạc qua đêm gây hỏng pin là do khi xưa công nghệ chưa phát triển, khi đầy pin mà vẫn tiếp tục nạp năng lượng gây ra tình trạng nóng pin. Tuy nhiên các smartphone ngày nay đủ thông minh để có thể tự ngắt khi pin đầy, cho nên bạn cứ yên tâm mà cấm sạc qua đêm nhé.

Điện thoại có thể dùng liên tục

Điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần những khoảng thời gian để “nghỉ ngơi”. Một chuyên gia Apple cho biết, để tối ứu hóa pin trên thiết bị di động, người dùng nên tắt máy khi không cần thiết, đặc biệt khi ngủ. Một tuần nên tắt điện thoại một lần và máy tính nên xả pin một tháng một lần nếu bạn ít sử dụng tới. Với điện thoại Android, việc tắt máy không chỉ tối ưu hóa pin mà còn giải phóng bộ nhớ giúp máy chạy mượt mà hơn. Vì thế đừng ngần ngại tắt máy để khởi động lại hệ thống sau một thời gian dài nhé.

Không nên sử dụng điện thoại liên tục Không nên sử dụng điện thoại liên tục

Không sạc điện thoại khi chưa hết kiệt pin

Nhiều người đến hôm nay vẫn còn giữ thói quen chỉ sạc điện thoại khi gần cạn pin, giống như 1 cách xả sạch pin trước khi nạp lại của các dòng pin đời cũ. Tuy nhiên, công nghệ pin Li-ion đã không còn tình trạng “nhớ pin”, cho nên bạn cứ thoải mái mà sạc khi thấy cần thiết. Việc để cạn pin mới sạc có thể khiến máy hoạt động kém do thiếu năng lượng và gây phiền phức cho bạn. Đặc biệt rất nhiều trường hợp để cạn hẳng Pin đến tắt máy rồi mới sạc khi đó máy không lên được nữa là do pin quá yếu không thể kích Pin lên được sẽ xảy ra trường hợp hư Pin và mất nguồn.

Giải pháp cung cấp bởi LOGICO

Thảo luận