Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu

Mọi người thường nghĩ việc lắp đặt và sử dụng máy chiếu có vẻ khó khăn và nhiều thao tác. Nhưng thực tế việc lắp đặt, cài đặt và sử dụng máy chiếu lại đơn giản đến bất ngờ. Để mọi người có cái nhìn tổng thể về việc sử dụng máy chiếu, logico.com.vn sẽ tóm tắt và hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng máy chiếu hiệu quả nhất. Với bài hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu cụ thể bao gồm 6 bước này các bạn có thể tự sử dụng hầu hết các loại máy chiếu đang có trên thị trường. 

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu
Lắp đặt, cài đặt và sử dụng máy chiếu lại đơn giản đến bất ngờ

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu sẽ bao gồm 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn vị trí

Cài đặt máy chiếu đối diện với màn hình và cắm dây nguồn. Đặt máy tính xách tay của bạn bên cạnh máy chiếu.

Cài đặt máy chiếu đối diện với màn hình và cắm dây nguồn.
Cài đặt máy chiếu đối diện với màn hình

Bước 2: Kết nối máy tính với máy chiếu

Cắm một đầu cáp VGA vào cổng PC 1 IN trên máy chiếu.

Cắm đầu kia của cáp VGA vào cổng màn hình máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn có bộ chuyển tín hiệu cho máy tính xách tay của mình, hãy kết nối nó với cáp VGA trước khi kết nối nó với máy tính xách tay của bạn.

Kết nối máy chiếu với Laptop, PC qua công VGA
Kết nối máy chiếu với Laptop, PC qua công VGA

Bước 3: Khởi động

Đầu tiên, hãy bật máy tính xách tay của bạn. Sau đó bật máy chiếu bằng cách bật nút nguồn đầu tiên sang trạng mở và sau đó nhấn nút nguồn trên cùng. Đèn sẽ mất một phút làm nóng để hiển thị. Nếu có vấn đề về hiển thị, tiếp tục bước 4.

Bước 4: Chuyển màn hình hiển thị

Chuyển màn hình hiển thị của bạn (xem hướng dẫn bên dưới để chọn loại máy tính xách tay của bạn)

  • Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu đối với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows

Trên máy tính xách tay, nhấn và giữ phím FN  và nhấn phím hiển thị F (phím F có biểu tượng màn hình) để thay đổi màn hình hiển thị của bạn.

Bạn có thể được cung cấp tùy chọn bên dưới để chọn những gì bạn muốn làm:

Nhấp chuột phải vào nền màn hình của bạn và chọn "Properties" hoặc "Graphic Properties".

Nhấp vào tab "Settings" hoặc tab "General Settings" và đảm bảo độ phân giải màn hình được đặt thành 1.024 x 768

Nhấp vào "Apply" sau đó chọn "OK"

Tiếp tục bước 5 của quy trình hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu

  • Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu đối với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Mac

Chọn "Apple Menu">"System Preferences"

Chọn "Display Preferences", sau đó chuyển đến tab "Arrangement".

Nhấp vào nút "Detect Display"

Đánh dấu chọn vào box "Mirror Display" nếu bạn muốn cùng một màn hình xuất hiện trên máy chiếu.

Đánh dấu chọn vào box "Show Display" trong thanh menu, sau đó chọn "1024x768 " trong mục "LCD Projector" trên thanh menu.

Nếu 1024x768 không phải là một tùy chọn có sẵn, bạn sẽ cần chọn "Display Preferences", sẽ có một khung trên MacBook của bạn và một khung trên Máy chiếu. Chọn khung máy chiếu và đặt thành 1024x768 ở tần số thấp nhất.

Bước 5: Kiểm tra tình trạng

Nếu bạn vẫn không thấy màn hình hiển thị sau khi làm theo các hướng dẫn này, hãy kiểm tra nguồn đầu vào (Source) trên máy chiếu. Dưới đây là hai cách sắp xếp nút nguồn đầu vào (Source) máy chiếu khác nhau:

Bước 6: Tắt máy

Tắt máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER (2 lần). Nhấn nút nguồn trên cùng hai lần để bật quạt và làm mát trước khi rút dây nguồn (tránh nguy cơ hư hỏng và giảm tuổi thọ đèn chiếu).


Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu - các nút điều khiển cơ bản trên máy chiếu

Tùy vào vị trí, khoảng cách giữa máy chiếu và màn chiếu logico.com.vn đề xuất bạn nên sử dụng các nút điều khiển (hoặc remote) để tinh chỉnh sao cho người xem dễ dàng quan sát nhất.

+ TILT: có tác dụng nâng cao, hạ thấp độ cao của bóng đèn chiếu

+ Zoom: có tác dụng phóng to, thu nhỏ kích thước chiếu

+ Focus: có tác dụng tinh chỉnh độ nét của hình chiếu (Một số loại máy chiếu có tính năng Auto Focus).

+ Bạn nên kết hợp nút Zoom và Focus để tinh chỉnh hình ảnh hiển thị rõ ràng nhất.

Trường hợp hình ảnh trên màn hình khi trình chiếu có hình thang bạn hãy kiểm tra lại máy chiếu đã được đặt vuông góc với màn hình chưa? Nếu hình ảnh chiếu lên màn chiếu vẫn có hình thang,  bạn hãy chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng sẽ có tính năng tự đông - AUTO KEYSTONE)


Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu - Khắc phục lỗi cơ bản trên máy chiếu

Nếu máy chiếu vẫn không trình chiếu hình ảnh từ máy tính xách tay của bạn sau dù bạn đã làm theo các bước hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy chiếu như trên, hãy kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo tất cả các kết nối được cắm đúng cách, sau đó thử chuyển màn hình hiển thị một lần nữa. Nếu bạn vẫn không thể kết nối, vui lòng liên hệ logico.com.vn để được hỗ trợ.

 

 

logo-LOGICO-together LOGICO là nhà phân phối các dòng máy chiếu SONY và EPSON chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ các dòng máy chiếu đa năng, là đối tác tin cậy của nhiều đại lý, cửa hàng, các dự án lớn và hàng triệu người dùng cá nhân. Dẫn đầu trong ngành phân phối công nghệ tại Việt Nam, LOGICO tự hào mạng lại giá trị cốt lõi cho người dùng cũng như các đối tác. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, được bảo hành toàn quốc cũng như trên toàn thế giới. Hiểu được nhu cầu chính đáng cúa khách hàng khi đầu tư vào những sản phẩm uy tín. LOGICO luôn tận tâm để phục vụ tốt nhất nhưng với giá cả hoàn toàn phải chăng. Hỗ trợ bảo hành nhanh nhất, linh hoạt nhất bởi những thành viên có tâm chuyên môn sâu. Công ty TNHH Thương mại LOGICO Địa chỉ: 159-161-163 Quang Trung, P.10, Q.GV Hot Line: 0909.636 798 Email : info@logico.com.vn

Mọi chi tiết, thắc mắc hay tư vấn giải pháp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0909.636 798 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: info@logico.com.vn


Thảo luận