Danh sách máy chiếu siêu gần đáng mua nhất hiện nay trên thị trường

Máy chiếu gần hay siêu gần là những dong máy chiếu chuyên phục vụ cho những không gian trình chiếu có diện tích nhỏ hẹp . Đây là một yếu tố cũng khá là quan trọng khi bạn đi mua máy chiếu LOGICO xin giời thiệu đến anh em một vài dòng máy chiếu gần và siêu gần để anh em tham khảo nhé ! 

máy chiếu gần và siêu gần
máy chiếu gần và siêu gần 

Trong quá trình đi mua máy chiếu phục vụ cho công việc giải trí hay chiếu phim .... niếu như mua lần đầu rất có thể anh em sẽ gặp 2 thông số sau “throw distance” hay “short throw projector” đây là dòng máy chiếu gần và siêu gần được các hãng sản xuất ra phục vụ cho những không gian nhỏ hẹp do đó điều quan trọng nhất trước khi mua máy chiếu anh em cần phải xác định không gian trình chiếu của mình nhé . 

Máy chiếu gần là gì ? 

Máy chiếu gần (Short throw projector) là dòng máy chiếu mà ống kính có tiêu cự ngắn có thể chiếu ra được những hình ảnh lớn chất lượng mà khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu là rất gần . Đây cũng là dòng máy chiếu đặc biệt được dùng để phục vụ cho những không gian nhỏ hẹp do đó anh em hết sức chú ý cần phải biết được không gian trình chiều để mua máy chiếu cho phù hợp khỏi phải mất công đổi lui đổi tới tốn thời gian. 

Khi nào thì anh em cần phải mua máy chiếu gần và siêu gần ? 

Biết được không gian trình chiếu rồi làm sao để biết được máy chiếu anh em lắp là loại nào máy chiếu xa hay chiếu gần và siêu gần căn cứ vào khoảng cách sau : 

máy chiếu gần và siêu gần khi nào mới cần mua
Khi nào cần phải mua máy chiếu gần và siêu gần 
 • Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu >=2.5m anh em cứ quất máy chiếu xa 
 • Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu khoảng 90cm chọn máy chiếu gần 
 • Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu khoảng 50cm chọn máy chiếu siêu gần. 

Những ưu điểm của máy chiếu gần và siêu gần 

Ưu điểm đầu tiên cũng là ưu điểm lợi thế khiến anh em phải chọn máy chiếu gần và siêu gần đó chính là trình chiếu được trong những không gian nhỏ hẹp điều mà những máy chiếu xa máy chiếu phổ thông không thể nào làm được. 

Chiếu được hình ảnh to rõ ở kích thước siêu gần

Trong khi các máy chiếu tiêu chuẩn bình thường muốn chiếu gần thì phải tùy chỉnh lại thấu kính, còn máy chiếu gần đã được thiết lập mặc định sẵn để các ống kính có thể chiếu trong khoảng cách ngắn mà cũng tạo ra được hình ảnh có cùng kích thước như những máy chiếu đặt ở xa. Máy chiếu ngắn này cũng có thể thu nhỏ hình ảnh phù hợp, chỉ cần bạn tủy chỉnh lại tỷ lệ cho hợp lý.

Không xảy ra hiện tượng đổ bóng

Các máy chiếu bình thường đặt ở xa, tức là có thể sau khán giả và người thuyết trình, khi chiếu có thể xuất hiện bóng người trên màn chiếu, còn máy chiếu gần được đặt gần màn chiếu nên không xảy ra tình trạng này.

Hạn chế không gian, ít ảnh hưởng của ánh sáng

Đúng như tên gọi máy chiếu gần, nó có thể thể chiếu tốt trong phòng có diện tích nhỏ hẹp, không làm tốn không gian. Nội dung trình chiếu cũng sáng rõ vì chiếu ở khoảng cách gần làm môi trường ảnh sáng cũng giảm đi, ít ảnh hưởng.

Người thuyết trình, giảng dạy không bị chói mắt

Giúp người thuyết trình, giảng dạy không mỏi mắt vì ánh sáng phát ra từ máy chiếu không chiếu trực tiếp vào họ. Đây được xem như dòng máy chiếu lớp học lý tưởng được các giáo viên ưa chuộng, giúp họ có thể yên tâm giảng dạy mỗi ngày mà không lo ngại ảnh hưởng đến mắt.

Nâng cao hiệu quả giảng dậy khi sử dụng chung với bảng tương tác

Ngoài ra, nếu bạn kết hợp máy chiếu gần với bảng tương tác thông minh áp dụng vào công việc giảng dạy sẽ giúp cho bài giảng thêm sinh động, tương tác tốt, đạt hiệu quả cao khi truyền tải nội dung đến người xem.

lợi thế của máy chiếu gần và siêu gần
Máy chiếu gần nâng cao hiệu quả giảng dạy

Máy chiếu gần và siêu gần thường lắp ở đâu ? 

Máy chiếu gần phù hợp cho các phòng chiếu có diện tích không gian không quá lớn như:

 • Lớp học có kích thước nhỏ hơn
 • Nhà rạp chiếu phim với không gian hạn chế
 • Phòng họp, phòng hội nghị nhỏ
 • Khán đài quảng cáo và gian hàng tại triển lãm
 • Nhà hát nhỏ
 • Hoặc trong các không gian nhỏ thân mật khác…

Giá chiếu gần và siêu gần là bao nhiêu ? 

Thông thường giá bán của những dòng máy chiếu gần mà siêu gần sẽ mắc hơn một chút so với những dong máy chiếu thông thường bởi ông kinh của những máy chiếu này cao cấp hơn để đảm bảo cho hình ảnh hông bị biến dạng hay nhiễu.

Gợi ý một vài dòng máy chiếu gần và siêu gần hiện nay 

Để tìm được dòng máy gần và siêu gần các bạn truy cập vào link sau : https://logico.com.vn/may-chieu/ sau đó chỉ việc check vào ô "máy chiếu gần/ siêu gần" tất các dòng máy chiếu sẽ được LOGICO cập nhật liên tục những model mới nhất dành cho anh em điển hình hiện nay có các mẫu như 

Máy chiếu gần giá rẻ đáng mua nhất hiện nay 

 • ACER S1383WHne
 • ACER S1283Hne
 • EPSON EB-585W
 • EPSON EB-535W
 • EPSON EB-530
 • SONY VPL-SX236
 • SONY VPL-SW225

Máy chiếu siêu gần giá rẻ đáng mua nhất hiện nay 

 • SONY VPL-SX631
 • EPSON EB-700U
 • EPSON EB-585W

Trên đây LOGICO đã hướng dẫn anh em cách chọn máy chiếu gần và siêu gần sao cho phù hợp với không gian trình chiếu nhỏ hẹp . Mọi thắc mắt về dòng máy chiếu này hay bất cứ dòng máy chiều nào khác anh em cứ việc để lại thông tin hoặc liên hệ 0909.636.798 để được tư vấn miễn phí tất cả các giải pháp liên quan đến máy chiếu nhé ! 

Thảo luận