Gợi ý tìm "bến đỗ" máy chiếu phù hợp

Ngày nay máy chiếu là một thiết bị rất cần thiết trong đời sống, hầu như tất cả lĩnh vực cần phải dùng đến máy chiếu để hội họp, thuyết trình, giảng dạy, hay đơn giản là phục vụ nhu cầu giải trí. Đời sống xã hội phát triển, các công ty xí nghiệp trường học mọc đầy rẫy dẫn đến nhu cầu sử dụng máy chiếu cũng tỉ lệ thuận theo, vì lẽ đó trên thị trường hiện nay có nhiều hãng điện tử gia dụng ra đời để đáp ứng xu hướng người dùng, những thương hiệu đã quá quen thuộc với mọi người như máy chiếu Epson, Panasonic, Sony, Hitachi… các ông lớn này với chất lượng sản phẩm và giá cả tốt, dịch vụ chu đáo, tiềm lực tài chính mạnh đã chiếm lĩnh thị trường và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Tuy nhiên trong thị trường máy chiếu, ngoài các thương hiệu lâu đời trên thì còn có nhiều thương hiệu mới khác cũng sớm gia nhập công vào cuộc đua công nghệ trình chiếu như ViewSonic, BenQ… tuy ra sau nhưng các hãng này cũng có những tiến bộ vượt bậc đáng khen và chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Nên chọn mua máy chiếu hãng nào tốt nhất?
Nên chọn mua máy chiếu hãng nào tốt nhất?

 

Chọn lựa máy chiếu theo nhu cầu là ưu tiên hàng đầu

Hình như người dùng thường hay bỏ qua nhu cầu của mình mà cứ chú ý đến thương hiệu quá nhiều, cứ nghe tiếng thương hiệu nào mạnh là chạy theo, tất nhiên thương hiệu cũng quan trọng nhưng đó chỉ là một tiêu chí để bạn tham khảo mà thôi. Bạn nên cân nhắc xem nhu cầu sử dụng máy chiếu của mình như thế nào, chọn máy có thông số kỹ thuật phù hợp sau đó mới chọn thương hiệu.

Tóm lại là phải lựa chọn mua máy chiếu đúng nhu cầu trước đã, vì sao?  Thứ nhất nếu chọn nhầm máy chiếu có cấu hình thấp không đáp ứng tốt công việc của bạn. Thứ hai nếu mua máy chiếu quá hiện đại có cấu hình cực mạnh trong khi nhu cầu của bạn lại không cao như thế, điều đó lại làm lãng phí tiền bạc thêm.

Tham khảo các ý kiến của người dùng trước

Đây là mẹo hay giúp bạn có thể chọn mua máy chiếu hãng nào tốt nhất vì họ đã sử dụng trước, đã biết được những lợi ích hay tiêu cực của sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của hãng. Tuy nhiên bạn hãy nhớ là chỉ nên lắng nghe và tham khảo thôi nhé,đừng nên xem đó là một khuôn khổ hay tiêu chí bắt buộc. Bởi như đã nêu trên, tùy vào nhu cầu và cách đánh giá của từng người mà họ nhìn nhận chất lượng sản phẩm theo một ý riêng biệt.

Có quá nhiều thương hiệu máy chiếu, chúng ta nên chọn bến đỗ là phù hợp nhất?

Rất khó để trả lời câu hỏi trên bởi những thương hiệu trên đều có những sản phẩm chất lượng, có điểm mạnh riêng và đã khẳng định được vị trí của họ trong làng công nghệ trình chiếu.

Sự thật là một sản phẩm máy chiếu đa năng hầu như đều có thể trình chiếu được trong mọi lĩnh vực, môi trường, nhưng đạt hiệu qua ở tất cả khía cạnh thị không cao. Ví dụ như chúng ta không thể đem so sánh một máy chiếu chuyên trình chiếu trong giảng dạy với một máy chiếu chuyên xem phim, hay giữa máy chuyên chiếu văn bản với một máy chiếu phim 3D HD thì chất lượng hình ảnh sẽ khác nhau liền.

Gợi ý chọn thương hiệu máy chiếu phù hợp

Đây là kinh nghiệm được rút ra từ nhiều người đã dùng và đánh giá các thương hiệu máy chiếu. Tất nhiên, việc đánh giá của mỗi người dùng là khác nhau, bởi họ có những tiêu chí riêng về chất lượng hình ảnh mà họ mong muốn.

Dưới đây là đúc kết từ nhiều người tiêu dùng và dựa theo số đông để đưa ra kết quả phù hợp nhất để có thể giúp bạn cách chọn máy chiếu nào tốt nhất, tối ưu nhất cho nhu cầu của bạn. Ở đây chúng ta sẽ nói đến 4 thương hiệu máy chiếu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay theo nhu cầu sử dụng thị trường Việt và kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực máy chiếu của Long Gia (Logico).

Chọn BenQ - Optoma - ViewSonic nếu bạn có nhu cầu giải trí như xem phim. Vì sao, vì chất lượng về màu sắc của các anh trên là rất tốt, màu sắc rực rỡ, trung thực, độ sâu màu sắc cao. Mẹo nhỏ khi chọn máy xem phim là nên chọn các dòng công nghệ DLP như các anh trên, bởi máy công nghệ DLP sẽ cho màu sắc tươi đẹp hơn. Một điểm mạnh không thể bỏ qua ở các sản phẩm công nghệ DLP là khi không dùng thường xuyên thì hỏng hóc hay thoái hóa hình ảnh không đáng kể như ở các dòng máy LCD.

Chọn Pansonic - Sony - Epson nếu bạn dùng máy chiếu cho nhu cầu là trình chiếu văn bản, giảng dạy, hội thảo vì phần lớn các "ông kẹ" này đánh vào người tiêu dùng văn phòng, tất nhiên họ cũng có những sản phẩm dành riêng cho giải trí cũng rất tốt mà bạn cũng nên tham khảo ở thương hiệu này. Điểm mạnh của các ông anh trên là trình chiếu văn bản cực tốt, độ tươi sáng sắc nét hơn và rất được lòng người tiêu dùng văn phòng.

Chung quy lại khi chọn mua một sản phẩm máy chiếu hay bất kỳ sản phẩm nào khác, bạn không nên đánh giá quá cao về thương hiệu mà nên chọn máy theo nhu cầu sử dụng trước sau đó hãy chọn thương hiệu để tránh không đạt hiệu quả công việc cũng như lãng phí tiền bạc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa máy chiếu, hãy mạnh dạn liên hệ với Logico để được tư vấn miễn phí nhé. Cty TNHH Thương mại LOGICO với 20 năm kinh nghiệm hoạt động, là nhà phân phối sĩ và lẻ các sản phẩm Sony chính thức tại Việt Nam. Tin Chắc với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất !

Thảo luận