Cách chỉnh full - phóng to màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình máy chiếu sony epson acer trong quá trình sử dụng sẽ không ít lần gặp lỗi màn hình máy chiếu tự nhiên nhỏ xíu các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn bên dưới bảo đảm 100% là thành công nhé .

cách chỉnh máy chiếu full màn hình
Cách bước chỉnh máy chiếu full màn hình 

Lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ là một lỗi khá phổ biến rất đơn giản tuy nhiên không ít người phải yêu cầu đến sự trợ giúp của kỹ thuật . Tuy nhiên với bài viết cách fix lỗi màn hình máy chiếu sau đây chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể tự tin chỉnh sửa lỗi này mà không cần phải yêu cầu sự trợ giúp nữa nhé !

Cũng như các thiết bị công nghệ khác, máy chiếu thỉnh thoảng vẫn xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng khắc phục. Tuy nhiên, dù cho giá máy chiếu sony đã rẻ và phổ biến ở nhiều nơi nhưng kiến thức sử dụng và khắc phục sự cố còn rất hạn chế ở nhiều khách hàng. Một trong những lỗi máy chiếu thường xảy ra mà khách hàng phản ánh với  LOGICO đó là lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ không hiển thị toàn phần làm người xem không nhìn thấy rõ.

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ
Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Hôm nay LOGICO sẽ chỉ ra nguyên nhân màn hình máy chiếu bị thu nhỏ và hướng dẫn cụ thể cách khắc phục hiệu quả cho các bạn, lỗi này cũng khá đơn giản thôi, nếu bạn có kinh nghiệm xíu là khắc phục được.

Nguyên nhân và cách chỉnh Full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Không chỉ riêng máy chiếu hãng Sony, các hãng máy chiếu khác cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Tại sao màn hình máy chiếu bị thu nhỏ? 

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp máy chiếu không hiển thị hình ảnh hợp lý:

Trường hợp 1: Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu quá gần hoặc quá xa

Nguyên nhân đầu tiên khi màn hình máy chiếu thu nhỏ có thể do vị trí đặt máy chiếu đến màn chiếu chưa thật sự hợp lý, có thể là quá xa hay quá gần.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu bao nhiêu mới hợp lý?

Thông thường thì 3,5 – 4m là hình ảnh hiển thị full màn hình, nhưng cũng tùy từng loại máy chiếu và màn chiếu mà đặt vị trí cho phù hợp.

Ngoài ra, tùy thuộc từng loại máy chiếu, không gian trình chiếu mà chọn màn chiếu có kích thước chuẩn để cho ra những hình ảnh chất lượng hơn.

Trường hợp 2: Ống kính zoom chưa hợp lý

Trên ống kính máy chiếu đa phần có 2 vòng xoay chỉnh lấy nét focus và chức năng thu nhỏ, phóng to. Bạn xem lại ống kính đã zoom hợp lý chưa và điều chỉnh lại.

Cách chỉnh full - phóng to màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Hai thanh điều chỉnh độ nét và độ zoom màn hình máy chiếu

Trường hợp 3: Tỷ lệ hình ảnh chưa chính xác

Tỉ lệ hình ảnh không chính xác cũng làm mình máy chiếu bị thu nhỏ, bạn hãy điều chỉnh lại thông số cho thích hợp. Thông thường máy chiếu có tỉ lệ chiếu 4:3, còn tỉ lệ 16:9 thì dùng trong lúc chiếu phim hay giải trí.

Trường hợp 4: Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

Nếu máy tính và máy chiếu có độ phân giải không tương thích thì máy chiếu sẽ không hiển thị hình ảnh, hoặc hiển thị một phần hình ảnh nhưng sẽ bị nhòe.

Cách khắc phục: Kiểm tra máy chiếu đang sử dụng có độ phân giải phù hợp với máy tính không, đa số máy tính có độ phân giải XGA (1024x768), nếu bạn sử dụng máy chiếu SVGA (800x600) thì sẽ xảy ra lỗi.

Trên đây là nguyên nhân và cách phóng to màn hình máy chiếu khi bị thu nhỏ. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng máy chiếu, không chỉnh full màn hình máy chiếu được các bạn hãy liên hệ với Công Ty Thương mại Logico nhà phân phối máy chiếu để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn hỗ trợ nhiệt tình  nếu bạn gặp khó khăn về điều chỉnh máy chiếu qua Hotline: 0909 636 7989 để được đội ngũ kỹ thuật liên hệ hỗ trợ nhanh nhất.

Cách chỉnh full - phóng to màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

đánh giá / Nhận xét
Đánh giá của bạn:  
*
*
*
*
 Captcha


Tivi Sony không vào được YouTube phải làm sao ? Xem Cách fix 100 % Ok

Tivi Sony không vào được YouTube phải làm sao ? Xem Cách fix 100 % Ok

Lỗi 400 ,Ứng dụng YouTube không chạy,Ứng dụng Youtube không vào được mạng,Youtube hiện màn hình đen ,không truy cập được ứng dụng Youtube,Youtube...
Cách cài đặt ứng dụng MITV cho điện thoại Android xem phim miễn phí

Cách cài đặt ứng dụng MITV cho điện thoại Android xem phim miễn phí

Hướng cách cài đặt ứng dụng MITV cho điện thoại Android xem hàng trăm kênh truyền hình trong và ngoài nước dễ như ăn kẹo . Niếu bạn quan tâm đừng...
Ứng dụng Zoom :  Hướng dẫn dạy và học online tại nhà

Ứng dụng Zoom : Hướng dẫn dạy và học online tại nhà

Virus Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo Dục quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 4 ngoài ra một số trường khác còn...
Cách kiểm tra Macbook 15 inch có được mang lên máy bay hay không

Cách kiểm tra Macbook 15 inch có được mang lên máy bay hay không

Cách kiểm tra  Macbook Pro 15 của bạn có được mang lên máy bay hay không khi Cục hàng không Việt Nam đã chính thức cấm mang Macbook Pro 15 lêm náy...
Cách cập nhật firmware 2.0.2 cho tai nghe Sony WF-1000XM3

Cách cập nhật firmware 2.0.2 cho tai nghe Sony WF-1000XM3

Sony mới đây đã tung ra bản cập nhật firmware 2.0.2 cho tai nghe chống ồn WF-1000XM3 điều khiển âm lượng trực tiếp từ earbud không cần phải gọi...
Cách cài đặt MiTV lên Android TV Box xem hàng trăm kênh truyền hình

Cách cài đặt MiTV lên Android TV Box xem hàng trăm kênh truyền hình

Cách cài đặt ứng dụng MiTV lên Android TV Box có thể xem được hàng trăm kênh truyền hình miễn phí đơn giản dễ làm chỉ một vài thao tác là có thể...
Chức năng của các phím cơ bản trên máy chiếu mà bạn nên biết!

Chức năng của các phím cơ bản trên máy chiếu mà bạn nên biết!

Bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng máy chiếu nhưng thực chất máy chiếu không hề khó như bạn nghĩ. Hôm nay Logico sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng...
Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn