Ứng dụng hội nghị truyền hình vào giáo dục

Máy chiếu LOGICO
 • Công nghệ đang đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục hiện nay, chẳng hạn như việc đầu tư mạnh vào hệ thống máy tính bàn, laptop nhằm cải tiến môi trường học tập giúp học sinh và giáo viên tương tác với nhau nhiều hơn, học viên có cơ hội thực hành ngay tại lớp để hiểu bài nhanh chóng.

  Cũng đóng vai trò quan trọng trong ngành giáo dục không kém thiết bị máy tính, hệ thống Hội nghị truyền hình (video conference) đang là xu hướng mà các trường học, trung tâm đào tạo đang hướng đến, đặc biệt những nơi có nhiều chi nhánh và hỗ trợ đào tạo từ xa.

  Tại sao cần sử dụng hội nghị truyền hình trong giáo dục?

  • Ví dụ 1: Một trường học hay trung tâm đào tạo có 3 chi nhánh ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội. Mỗi khi muốn họp đồng thời tất cả chi nhánh với nhau thì các thành viên phải di chuyển tập trung về một trụ sở chính, điều này làm tốn chi phí và thời gian đi lại, chưa tính đến những rủi ro phát sinh trong quá trình đó.
  • Ví dụ 2: Có những bạn ở xa trung tâm, trường học nhưng rất muốn tham gia khóa học. Ngày này cũng có những phần mềm ứng dụng giao tiếp có thể giúp các giáo viên dạy online qua internet, nhưng có nhiều bất cập như: âm thanh hình ảnh không rõ ràng, khả năng tương tác đồng bộ chậm, hạn chế trình chiếu slide và chia sẻ file,... những điều này làm giảm chất lượng đào tạo và khó thu hút học học viên.

  Đây là 2 trong số những vấn đề mà trường học, trung tâm đang vướng phải. Do đó, việc ứng dụng hội nghị truyền hình vào giáo dục là điều rất cần thiết để cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

  ​​​​​​​ Các chi nhánh có thể họp trực tuyến nhanh chóng dễ dàng thông qua hội nghị truyền hình
  Các chi nhánh có thể họp trực tuyến nhanh chóng dễ dàng thông qua hội nghị truyền hình

  Các thiết bị họp trực tuyến Polycom giúp cung cấp chương trình dạy học không giới hạn, chia sẻ hình ảnh, âm thanh và nội dung sắc nét cao, tạo không khí mới lạ, thu hút học sinh, sinh viên với bài giảng độc đáo nhờ trải nghiệm giáo dục tương tác. Đồng thời giúp các trường giảm chi phí hành chính và nâng cao năng suất nhân viên.

  Giáo dục không giới hạn

  Các trường học có thể mở rộng hệ thống đào tạo từ xa, học viên, sinh viên từ mọi nơi đều có thể tham gia và buổi học với nội dung phong phú, sáng tạo và luôn có thể tương tác trực tiếp với giáo viên.

  Quản lý giáo dục được nâng cao

  Cho phép, phát triển, kết nối và quản lý học sinh – sinh viên cùng các mối quan hệ với phụ huynh tốt hơn thông qua việc tiến hành các cuộc họp, các cuộc trao đổi nhanh chóng và dễ dàng.

  Chương trình và tài nguyên

  Các thiết hội nghị truyền hình giúp cung cấp nguồn tài nguyên phong phú cho các các giáo viên tiếp thu thêm nhiều kiến thức, nâng cao hiệu quả giảng dạy với các chương trình giảng dạy đa dạng và sáng tạo hơn.

  Ứng dụng hội nghị truyền hình vào giáo dục giúp giảng viên có thể dễ dàng truy cập nhanh vào các nguồn tài nguyên phong phú khi cần thiết, cho phép chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm hiệu quả hơn để nâng cao chương trình giảng dạy của mình.

  ​​​​​​​ Một lớp học trực tuyến thông qua video conference
  Một lớp học trực tuyến thông qua video conference

  Lợi ích của hội nghị truyền hình trong ngành giáo dục

  • Nhanh chóng tổ chức các cuộc họp, giảng dạy, tiết kiệm thời gian
  • Giảm chi phí đi lại và rủi ro di chuyển
  • Nâng cao chất lượng hoạt động của ngành giáo dục
  • Hiệu quả chất lượng công việc và bảo mật cao
  • Gia tăng giá trị đầu tư trong công tác giảng dạy.
  • Thu hút lượng người tham gia vào việc học và giảng dạy theo phương thức mới
  • Họp giao ban trực tuyến
  • Họp đào tạo huấn luyện chuyên môn giáo dục

  Ứng dụng hội nghị truyền hình vào giáo dục có ý nghĩa gì đối với giáo viên

  • Thuận lợi trong việc chia sẻ dữ liệu, hình ảnh thông qua màn hình trực tuyến.
  • Các giáo viên trao đổi chuyên môn với nhau ở các trung tâm, địa điểm khác nhau một cách nhanh chóng.
  • Họp giao ban trực tuyến, qui tụ nhiều điểm nhánh tiết kiệm được thời gian cho mỗi người

  Còn đối với học sinh, sinh viên thì sao?

  • Có thể học tại nhà thông qua phần mềm skype trên máy tính
  • Được tiếp cận môi trường học tập từ xa mới lạ, hiệu quả cao
  • Có thể tiếp cận với nhiều giảng viên chuyên gia đồng thời
  • Có thể giao lưu trực tuyến với các học viên lớp khác

  Có thể thấy việc ứng dụng hội nghị truyền hình vào giáo dục có nhiều lợi ích và đang là xu hướng trong tương lai.


  Công ty TNHH tin học Long Gia (LOGICO) là nhà cung cấp thiết bị hội nghị truyền hình Polycom chính hãng, với thâm niên 20 năm trong nghề. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hệ thống hội nghị truyền hình hãy liên hệ với LOGICO, với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn giải pháp video conference tối ưu nhất. Hotline tư vấn nhanh: 0939.121.888


Máy chiếu LOGICO

Thảo luận