Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

3 năm trước

Máy chiếu văn phòng tốt nhất là điều bắt buộc nếu bạn thường xuyên phải thuyết trình - tất cả những mẫu máy chiếu văn phòng trong bài viết này đều có thể tạo ra những nội dung sáng rõ và rực rỡ cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với khán giả, đồng thời giúp họ chú tâm hơn vào nội dung của bài thuyết trình.

Nếu bạn đang tìm kiếm máy chiếu văn phòng tốt nhất để làm cho bài thuyết trình của bạn thực sự nổi bật, thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Trong hướng dẫn này, Logico sẽ tư vấn và liệt kê những mẫu máy chiếu văn phòng tốt nhất và bán chạy nhất tại Việt Nam để sử dụng cả trong văn phòng hoặc mang theo bên mình khi đi công tác.


Bạn cần biết những gì trước khi quyết định mua một chiếc máy chiếu văn phòng?

1. Máy chiếu văn phòng có độ sáng bao nhiêu là đủ?

Nguyên tắc cơ bản là máy chiếu có độ sáng càng cao thì càng tốt. Một máy chiếu văn phòng phải có độ sáng tối thiểu tối thiểu đạt 3.000 Ansi Lumens, vì nó cần độ sáng phù hợp để trình chiếu các văn bản một cách rõ ràng và sống động nhất.

Tuy nhiên, do hầu hết các cuộc họp hoặc các buổi làm việc đều là vào ban ngày, nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa những dòng sản phẩm có độ sáng tối thiểu đạt từ 3.000 - 3.500 Ansi Lumens, có thể coi là lý tưởng để có thể tạo ra những hình ảnh sáng rõ, không bị mờ trong điều kiện làm việc ban ngày. Và dĩ nhiên, nếu bạn dự định đặt máy chiếu trong hội trường hoặc khán phòng, thì sẽ rất thông minh khi lựa chọn các dòng sản phẩm máy chiếu có độ sáng đạt 4.000 Ansi Lumens trở lên.

Nên lựa chọn những dòng máy chiếu văn phòng có độ sáng tối thiểu 3.500 Ansi Lumens
Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu văn phòng có độ sáng tối thiểu 3.000 - 3.500 Ansi Lumens

2. Máy chiếu văn phòng của tôi có gọn nhẹ không? Có thể dễ dàng mang theo cùng tôi đi công tác không?

Yếu tố di động hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn và nếu bạn có kế hoạch thuyết trình tại các địa điểm khác nhau hoặc thường xuyên phải đi công tác, thì bạn nên lựa chọn các dòng máy chiếu văn phòng với trọng lượng < 2Kg.

Bạn cũng nên kiểm tra xem máy chiếu có đi kèm hộp đựng phù hợp không, nếu không có hãy chắc chắn rằng kích thước của máy chiếu vừa với balô hoặc vali của bạn. Dĩ nhiên, máy chiếu văn phòng có trọng lượng càng thấp, thì giá thành càng cao, nên bạn nên có sự cân nhắc để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với mình

Trên thị trường hiện nay, còn có những dòng sản phẩm máy chiếu mini có hình thức nhỏ gọn (kích thước chỉ bằng một bộ pin sạc dự phòng) và trọng lượng của chúng chỉ khoảng 200-300g. Vì vậy, đừng lo lắng, bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn, và tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, bạn nên quyết định dòng máy nào là phù hợp nhất với bạn.

Máy chiếu di động Full HD Epson EB-1795F có trọng lượng vỏn vẻ chỉ 1,7Kg và thiết kế siêu mỏng
Máy chiếu di động Full HD Epson EB-1795F có trọng lượng vỏn vẻ chỉ 1,7Kg và thiết kế siêu mỏng

3. Những tính năng nào giúp máy chiếu văn phòng dễ sử dụng?

Các tiện ích như Plug and Play, điều khiển từ xa có đèn nền, menu tương tác, quá trình thiết lập nhanh chóng, v.v ... là một số tính năng giúp máy chiếu văn phòng dễ sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác xác định yếu tố dễ sử dụng của máy chiếu văn phòng như: các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh (hiệu chỉnh hình thang, dịch chuyển ống kính...), kết nối không dây, thiết bị mạng, phụ kiện lắp đặt (khung giá treo, màn chiếu...), v.v...

Bên cạnh đó, những dòng máy chiếu gần/siêu gần có khả năng trình chiếu nội dung với kích thước lên đến 120 inches ở khoảng cách đặt máy chỉ từ 40 - 80 cm được xem là một giải pháp hoàn hảo để trình chiếu ở những nơi mà không gian hoàn toàn là điều xa xỉ.

Trong những năm gần đây, máy chiếu Laser nổi lên như một thiết bị trình chiếu mang tính đột phá. Ưu điểm của dòng máy chiếu văn phòng sử dụng động cơ Laser này là có tuổi thọ nguồn sáng từ 20.000 - 30.000 giờ (so với 5.000 - 10.000 giờ trên những dòng máy chiếu thông thường) và hầu như không cần phải tốn thêm chi phí bảo trì giúp tối ưu hóa chi phí sở hữu máy.

Máy chiếu Laser giá rẻ Sony VPL-PXZ11 có tuổi thọ nguồn sáng lên đến hơn 20.000 giúp người dùng không phải bận tâm đến công tác bảo trì
Máy chiếu Laser giá rẻ Sony VPL-PXZ11 có tuổi thọ nguồn sáng lên đến hơn 20.000 giờ

4. Làm thế nào để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất?

Một lần nữa lựa chọn dòng máy chiếu văn phòng nào có chất lượng hình ảnh tốt nhất lại phụ thuộc và mục đích sử dụng của bạn. Và lưu ý là không nên lựa chọn bất kỳ dòng máy chiếu nào mà không hỗ trợ cổng kết nối HDMI, vì cổng này cho phép bạn trình chiếu nội dung ở độ phân giải cao.

Cùng với các cổng, độ phân giải cũng đóng một vai trò quan trọng. Máy chiếu văn phòng tốt nhất trên thị trường hiện nay thường có độ phân giải phổ biến: XGA (1.024 x 768), HD WXGA (1.280 x 800),  Full HD WUXGA (1.920 x 1.080). Cũng có những dòng sản phẩm máy chiếu 4K đang được bán trên thị trường, tuy nhiên hãy tin chúng tôi, nó hoàn toàn không phải là môt mẫu máy chiếu bạn nên dùng trong văn phòng đâu, tốt hơn hết là nên dùng máy chiếu 4K trong những rạp chiếu phim. Những dòng sản phẩm có độ phân giải HD WXGA (1.280 x 800),  Full HD WUXGA (1.920 x 1.080), tất nhiên sẽ là những lựa chọn khôn ngoan nhất, nhưng nếu kinh phí thực sự là vấn đề, thì những dòng máy chiếu văn phòng có độ phân giải SVGA (800 x 600) XGA (1.024 x 768) cũng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Một chút kinh nghiệm nhỏ ở đây, nếu như bạn sử dụng máy chiếu văn phòng chỉ để trình chiếu Word, Excel, Powerpoint và một số Video clip thông thường thì hãy lựa chọn độ phân giải XGA hoặc HD WXGA, còn nếu bạn phải trình chiếu những nội dung yêu cầu đồ họa cao, thì đừng chần chừ, hãy lựa chọn ngay các dòng máy chiếu văn phòng có độ phân giải Full HD WUXGA (1.920 x 1.200).

Độ phân giải máy chiếu càng cao cho chất lượng hình ảnh càng tốt
Độ phân giải máy chiếu càng cao cho chất lượng hình ảnh càng tốt

Tổng hợp các dòng máy chiếu văn phòng bán chạy nhất Việt Nam

Trong danh sách các mẫu máy chiếu văn phòng tốt nhất được phân phối chính hãng tại Việt Nam, Logico đã cẩn thận rà soát lại nhằm kiểm tra tính chính xác và đảm bảo có đầy đủ các kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với tất cả các loại ngân sách và mục đích sử dụng.

Dưới đây là danh sách máy chiếu văn phòng từ nhỏ gọn có thể bỏ vào hành lý và dễ dàng mang theo bên mình, đến các dòng máy chiếu lắp đặt có kích thước lớn nhưng được trang bị rất nhiều tính năng, cũng như cổng kết nối cho chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. Từ các dòng máy chiếu gần, siêu gần cho các phòng họp bị giới hạn không gian đến các dòng máy chiếu Laser công nghệ mới với giá cả phải chăng.

Phân khúc máy chiếu khoảng 10 triệu

1. Máy chiếu Acer X128H 

Acer X128H là dòng máy chiếu có cấu hình cao với cường độ sáng 3.600 Ansi Lumens, độ tương phản 20.000:1 sẽ cung cấp cho bạn các slide, văn bản màu và đen trắng rõ nét đến từng chi tiết ngay cả khi có ánh sáng trong phòng họp. Thêm vào đó là độ phân giải XGA (1024 x 768) sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh vô cùng sắc nét và trung thực. Ngoài ra, máy chiếu còn được tích hợp loa 3W cung cấp âm thanh mạnh mẽ, loại bỏ sự cần thiết của loa ngoài.  Âm thanh đảm bảo những video clip trở nên sống động.

Acer X118H - Máy chiếu văn phòng giá rẻ có hỗ trợ trình chiếu ở định dạng 3D
Acer X128H - Máy chiếu văn phòng giá rẻ có hỗ trợ trình chiếu ở định dạng 3D

2. Máy chiếu Sony VPL-DX221

Máy chiếu Sony VPL-DX221 là dòng máy chiếu nhỏ gọn, là sự lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các bài thuyết trình rõ ràng, sáng sủa trong văn phòng, phòng họp quy mô nhỏ. Độ phân giải XGA, độ sáng 2.800 Ansi Lumens, tương phản đạt 4.000:1 cho hình ảnh hiển thị sáng rõ, kết nối dễ dàng cùng chi phí tiết kiệm. Sony VPL-DX221 mang lại độ phân giải XGA 1024 x 768, lý tưởng cho hiển thị trải nghiệm từ các thiết bị đầu vào như máy tính xách tay, DVD, hay thiết bị thông minh di động.

Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

Máy chiếu Sony VPL-DX221

Phân khúc máy chiếu dưới 20 triệu

3. Máy chiếu Epson EB-X400 

Máy chiếu Epson EB-X400 được sản xuất nhằm thỏa mãn các nhu cầu về hội họp và giảng dạy, tuy giá cả vô cùng phải chăng nhưng dòng máy chiếu đa chức năng Epson EB-X400 lại được tích hợp hầu hết các tính năng cũng như công nghệ hiện đại bậc nhất của Epson, giúp biến chiếc máy chiếu nhỏ gọn/đặt bàn này thành một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn để trình chiếu các nội dung sống động như đời thực. Các bài thuyết trình sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn nhờ nguồn sáng 3.300 Ansi Lumens (tương đồng cả ánh sáng trắng và ánh sáng màu) đảm bảo hình ảnh luôn luôn rõ nét. Ngoài ra, Epson EB-X400 còn cho phép bạn trình chiếu nội dung không dây từ các thiết bị thông minh (smartphone, máy tính bảng...) mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào.

Nhược điểm:

Công nghệ tấm nền 3LCD trên dòng máy chiếu Epson EB-X400 giúp hình ảnh sáng hơn gấp 3 lần với giải màu rộng thể hiện những nội dung và hình ảnh có gam màu sáng cực kỳ rõ ràng và sắc nét, tuy nhiên lại thiếu chi tiết khi thể hiện những hình ảnh có gam màu tối.

Thông số kỹ thuật máy chiếu Epson EB-X400 - Dòng máy chiếu văn phòng bán chạy nhất đến từ thương hiệu máy chiếu số 1 thế giới
Thông số kỹ thuật máy chiếu Epson EB-X400 - Dòng máy chiếu văn phòng bán chạy nhất đến từ thương hiệu Máy chiếu số 1 thế giới

5. Máy chiếu Epson EB-2042

Tận hưởng những công nghệ hiện đại cũng như hiệu suất tuyệt vời với dòng máy chiếu đa phương tiện Epson EB-2042. Tối đa hóa không gian văn phòng của bạn và trải nghiệm sự linh hoạt trong kết nối mà dòng máy chiếu Epson EB-2042 mang lại. Ngoài ra tuổi thọ lên tới 12.000 giờ (tương đương 5 năm với 8 giờ trình chiếu mỗi ngày) ít phải bảo trì, đi kèm tính năng tiết kiệm điện năng mới của Epson giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả chi phí sở hữu máy cũng như chi phí tiền điện hàng tháng.

Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

Máy chiếu Epson EB-2042

6. Máy chiếu Epson EB-970 

Tận hưởng những công nghệ hiện đại cũng như hiệu suất tuyệt vời với dòng máy chiếu đa phương tiện Epson EB-970. Tối đa hóa không gian văn phòng của bạn và trải nghiệm sự linh hoạt trong kết nối mà EB-970 mang lại. Ngoài ra tuổi thọ lên tới 12.000 giờ (tương đương 5 năm với 8 giờ trình chiếu mỗi ngày) ít phải bảo trì, đi kèm tính năng tiết kiệm điện năng mới của Epson giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả chi phí sở hữu máy cũng như chi phí tiền điện hàng tháng. Mọi chi tiết cấu tạo nên EB-970 đều được các kỹ sư của Epson khéo léo đổi mới với sự chú ý đến từ chi tiết như Slogan của Epson "It's In The Details", bao gồm cả tích hợp Công nghệ 3LCD vốn đã vang danh từ lâu của Epson, sẽ cung cấp cho bạn những nội dung với độ sáng màu tuyệt đẹp và hình ảnh chất lượng cao.

Nhược điểm:

  • Nguồn sáng sử dụng bóng đèn chiếu thông thường nên cần phải có công tác bảo trì định kỳ 3 tháng/lần;
  • Cần khoảng cách chiếu xa hơn để trình chiếu nội dung có cùng kích thước với các đối thủ cạnh tranh.
Thông số kỹ thuật máy chiếu Epson EB-970
Thông số kỹ thuật máy chiếu Epson EB-970

7. Máy chiếu Sony VPL-EX453

Sony VPL-EX453 có thiết kế ngoại hình gọn nhẹ, hoạt động êm ái cùng nhiều tính năng ứng dụng thực tế dễ dàng sử dụng trong môi trường văn phòng. Sony VPL-EX453 còn cung cấp hình ảnh chất lượng cao tươi sáng, rõ nét, cùng với nguồn sáng có công suất 3.600 ANSI Lumens. Dù trong môi trường không đầy đủ ánh sáng, công nghệ 3LCD cũng có thể cho màu sắc chân thật và sống động. Máy chiếu Sony VPL-EX453 ngoài việc tiếp tục sử dụng bộ lọc tĩnh điện thiết kế gập kiểu mới để ngăn bụi và các sợi nhỏ ra, đồng thời giảm không gian hút khí trong thiết kế bên trong thân máy, để tránh bụi bay vào.

Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

Máy chiếu Sony VPL-EX453 - cho chât lượng hình ảnh sáng rõ nét

8. Máy chiếu Epson EB-980W

Máy chiếu Epson EB-980W trình chiếu nội dung sáng sủa, sống động và rõ ràng hơn, đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tham gia vào cuộc họp. Với khả năng hiển thị tuyệt vời, EB-980W có thể trình chiếu với kích thước lên tới 280 inches và sáng rõ ngay cả trong điều kiện ánh sáng môi trường phức tạp, không thuận lợi. Tất cả đều nhờ vào bóng đèn chiếu có độ sáng 3.800 ANSI Lumens và tỷ lệ tương phản 15.000:1. Hơn nữa, Epson EB-980W còn có hệ thống cổng kết nối đa dạng, dễ dàng phục vụ bạn trong các buổi họp văn phòng.

Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

Máy chiếu Epson EB-980W

Phân khúc máy chiếu trên 20 triệu VNĐ.

9. Máy chiếu Full HD Sony VPL-CH355 

Sony VPL-EX453 có thiết kế ngoại hình gọn nhẹ, hoạt động êm ái cùng nhiều tính năng ứng dụng thực tế dễ dàng sử dụng trong môi trường văn phòng. Sony VPL-EX453 còn cung cấp hình ảnh chất lượng cao tươi sáng, rõ nét, cùng với nguồn sáng có công suất 3.600 ANSI Lumens. Dù trong môi trường không đầy đủ ánh sáng, công nghệ 3LCD cũng có thể cho màu sắc chân thật và sống động. Máy chiếu Sony VPL-EX453 ngoài việc tiếp tục sử dụng bộ lọc tĩnh điện thiết kế gập kiểu mới để ngăn bụi và các sợi nhỏ ra, đồng thời giảm không gian hút khí trong thiết kế bên trong thân máy, để tránh bụi bay vào.

Nhược điểm:

  • Với trọng lượng lên tới 5,7Kg chỉ phù hợp với việc lắp đặt cố định;
  • Tuổi thọ bóng đèn chỉ đạt 5.000 giờ hoạt động.
Máy chiếu Full HD Sony VPL-CH355 - Máy chiếu độ sáng cao cho các phòng họp cỡ vừa và lớn

Máy chiếu Full HD Sony VPL-CH355 - Máy chiếu độ sáng cao cho các phòng họp cỡ vừa và lớn

10. Máy chiếu Laser Sony VPL-CXZ10

Máy chiếu Laser Sony VPL-CXZ10 thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, giá cả phải chăng, dễ dàng tích hợp với các giải pháp AV có sẵn (Crestron, Extron, AMX...). Bằng cách sử dụng tấm nền có kích thước 0,64 inch (16,25mm), Sony đã tạo ra dòng máy chiếu Laser Sony VPL-CXZ10 hoàn toàn mới này nhỏ hơn khoảng 40% (RxCxS = 371 x 100 x 319,3mm) và nhẹ hơn 35% (khoảng 5,7 kg) so với người đàn anh Sony VPL-PXZ11. Điều này giúp VPL-CXZ10 thực sự linh hoạt hơn trong công tác lắp đặt tại văn phòng cỡ nhỏ đến trung bình có không gian bị hạn chế, đồng thời cũng dễ di chuyển hơn.

Tư vấn và Tổng hợp các dòng Máy chiếu Văn phòng Bán chạy nhất Việt Nam

Máy chiếu Laser Sony VPL-CXZ10

Địa chỉ mua máy chiếu văn phòng chính hãng giá rẻ:

Hãy là người mua hàng thông minh với sự lựa chọn sáng suốt! Đến với Logico bạn sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng và uy tín. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị phân phối các thiết bị chuyên dụng và dân dụng từ các hãng nổi tiếng Sony và Epson như: Máy chiếu, Màn hình ghép, PS4, Máy ảnh, Điện thoại, Tai nghe,...Quý khách hàng muốn sở hữu những mẫu máy chiếu đầy tính năng hiện đại này. Vui lòng liên hệ số hotline: 0909.636.798 hoặc truy cập website: logico.com.vn để biết thêm chi tiết.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)