Độ tương phản trên máy chiếu là gì ?

yenpham

2 năm trước

Độ tương phản trên máy chiếu là gì ? Để đưa ra quyết định chính xác nhất khi lựa chọn mua máy chiếu chúng ta cần nắm rõ những thông số kỹ thuật. Để hiểu hơn về độ tương phản cũng như mức khuyến nghị mà bạn nên chọn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Độ tương phản là gì?

Sự khác biệt giữa màu đen và trắng trên màn hình được gọi là độ tương phản. Mức độ đen trắng tiếp theo được gọi là “step” (bước). Giữa mức sáng nhất (mức tối đa) và tối nhất (mức tối thiểu), càng có nhiều "step", màn hình của bạn sẽ càng sắc nét. Tuy nhiên, không phải độ tương phản càng cao thì càng tốt.

Hiện tại không có tiêu chuẩn cụ thể nào để đo độ tương phản trên màn hình và các nhà sản xuất thường đo độ sáng tối đa trên mỗi pixel rồi so sánh với chính nó khi không phát. Do đó, rất khó để xác minh thông số này và kết quả không phải lúc nào cũng chính xác.

Ví dụ về thông số độ tương phản: 1000: 1 hoặc 3000: 1, ... có nghĩa là pixel sáng hơn 1000 lần hoặc sáng hơn 3000 lần khi bản thân pixel đó ở điểm tối nhất.

Ví dụ khác về thông số độ tương phản: 6000:1, có nghĩa là điểm ảnh sáng gấp 6000 lần so với mức tối nhất. Hay nói cách khác tỷ lệ 6000:1 là giữa một khoảng sáng và tối sẽ có khoảng 6000 “step”.

Phân Loại độ tương phản trên máy chiếu

Hiện nay, có hai loại tương phản cần lưu ý: tương phản tự nhiên (native), còn được gọi là tương phản tĩnh và tương phản động (dynamic).

Độ tương phản tĩnh

Trong cùng một thời điểm xác định, tỷ lệ giữa điểm sáng nhất và điểm tối nhất trên màn hình được gọi là độ tương phản tĩnh (hay còn gọi là độ tương phản tự nhiên).

Độ tương phản động

Độ tương phản động là thước đo các điểm tối nhất và sáng nhất mà màn hình có thể đạt đến.

Chức năng của độ tương phản trên máy chiếu

Độ tương phản của máy chiếu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để biết máy chiếu cho hình ảnh sắc nét như thế nào. Khi độ tương phản cao, chất lượng hình ảnh sắc nét. Độ tương phản cao giúp bạn có thể sử dụng máy chiếu ngay cả ở những nơi sáng. Nếu bạn sử dụng máy chiếu trong các hội nghị, hội thảo yêu cầu phân biệt màu sắc cao thì máy chiếu có độ tương phản cao hoàn toàn có thể làm được.

Độ tương phản khuyến nghị

Tỷ lệ tương phản tốt hơn thường đi kèm với giá thành cao hơn. Máy chiếu đắt tiền hơn thường có độ tương phản cao hơn. Chúng tôi khuyến nghị độ tương phản của máy chiếu là 10.000: 1 để đem lại những hình ảnh sắc nét nhất.

Mua máy chiếu chính hãng, giá tốt ở đâu?

Hiện có khá nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy chiếu chính hãng chất lượng cao, giá rẻ. Logico là một trong số các đơn vị đó - với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường. Đến với Logico bạn sẽ được dễ dàng lựa chọn các dòng máy chiếu đến từ nhiều hãng khác nhau như máy chiếu Sony, máy chiếu Epson,…

Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ độ tương phản trên máy chiếu là gì cũng như có thể lựa chọn cho mình được một chiếc máy chiếu có độ tương phản phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ Logico để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)