Bản vá 50GB Cyberpunk 2077 đã làm hỏng luôn đĩa game PS4

NguyenPhong

2 năm trước

Cyberpunk 2077 vừa có bản cập nhật tốt nhất từ trước đến nay, tuy nhiên nó lại mang đến sự thất vọng tột cùng khi phá hỏng luôn phiên bản đĩa game trên PS4.

Sau hơn 1 năm kể từ ngày ra mắt và hứng chịu cơn mưa gạch đá từ cộng đồng game thủ, mới đây Cyberpunk 2077 đã tung ra bản vá 1.5 nặng 50GB, đi kèm với đó là phiên bản next-gen dành cho các đời máy xịn hơn như PS5. Với dung lượng lớn như vậy, đây được đánh giá là bản vá tốt nhất, hiệu quả nhất, khắc phục được vô số lỗi lớn và giúp trải nghiệm của người chơi được hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với giải pháp mới nhất của CD Projekt RED, bởi 1 số người dùng PS4 cho biết rằng đĩa game Cyberpunk 2077 của họ đã bị hủy hoại hoàn toàn sau khi cập nhật bản vá này.

Phiên bản đĩa Cyberpunk 2077 trên PS4 không thể khởi động sau bản cập nhật 1.5.

Trên Twitter hay các trang forum của CD Projekt RED/Cyberpunk 2077, không ít người sử dụng PS4 không thể vào được game sau khi cài xong phiên bản 1.5. Họ cho biết cứ mỗi khi bấm khởi động máy, họ lại thấy dòng thông báo dữ liệu của đĩa bị hỏng, kèm theo yêu cầu như xóa ứng dụng, tra lại đĩa hay cài đặt lại trò chơi. Tuy nhiên, tất cả những phương án đó đều vô tác dụng.

Người dùng có biệt danh Gabidu trên diễn đàn của CDPR cho biết: “Sau khi cài bản cập nhật trên chiếc PS4 Pro của mình, tôi nhận được thông báo về việc file game bị hỏng. Tôi đã thử xóa nó đi và cài đặt lại, xóa hết các file lưu game, tái tạo lại cơ sở dữ liệu cho PS4 thông qua chế độ an toàn (safe mode). Thế nhưng, sự cố này vẫn cứ tiếp diễn”.

Một game thủ khác chia sẻ trên Twitter: “Bực phát khóc luôn. Đây là lần thứ 2 tôi nhận được thông báo hỏng dữ liệu khi cố gắng bật Cyberpunk 2077 sau khi cài bản cập nhật. Ai mà dùng đĩa trên PS4 thì cũng đều gặp lỗi tương tự thôi”.

Cyberpunk 2077 vừa nhận được bản cập nhật tốt nhất từ trước đến nay, nhưng vẫn không thể làm hài lòng game thủ PS4.

Chia sẻ trên trang diễn đàn dành cho các nhà phát triển, Marcin Momot, giám đốc cộng đồng toàn cầu của CDPR, cho biết studio này đã nhận thức được về vấn đề mà các game thủ PS4 gặp phải và đang tiến hành điều tra để tìm ra giải pháp. Hiện tại, vẫn chưa rõ lỗi gì đã khiến cho phiên bản đĩa game Cyberpunk 2077 trên PS4 lại không thể khởi động được như vậy, nhưng rõ ràng đây không phải nền tảng duy nhất gặp phải vấn đề đó.

Momot cho biết CDPR đang rà soát lại cả phiên bản game trên PC vì những lỗi xung đột với phần mềm âm thanh. Giải pháp tạm thời hiện nay là vô hiệu hóa các driver âm thanh trước khi vào game. Thế nhưng, PS4 thì chưa nhận được phương án tạm thời nào tương tự như vậy.

Bản cập nhật 1.5 của Cyberpunk 2077 được phát hành vào thứ năm (17/2) vừa qua với rất nhiều tính năng mới, bao gồm thêm các lựa chọn bổ sung để điều chỉnh nhân vật V, kèm theo đó là cải tiến để giúp NPC trở nên thông minh hơn. Phiên bản next-gen được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với thời điểm mới ra mắt, và Cyberpunk 2077 xứng đáng nhận thêm 1 cơ hội từ phía cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, rất có thể sự cố trên PS4 lần này sẽ khiến cho những cải tiến của CDPR đổ sông đổ bể, và 1 lần nữa họ lại mất điểm trong mắt khách hàng và người hâm mộ của mình.

Theo genk.vn

Hỏi và đáp (0 Bình luận)