Cách chỉnh hình bị ngược khi treo máy chiếu lên trần

yenpham

1 năm trước

Tình trạng hình ảnh bị ngược khi treo máy chiếu lên trần xảy ra rất thường xuyên. Vậy cách chỉnh hình bị ngược khi treo máy chiếu lên trần là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách cụ thể qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân hình ảnh chiếu bị ngược

Máy chiếu bị ngược thường do 2 nguyên nhân sau đây:

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược do lỗi lắp đặt máy

Để tiết kiệm diện tích, nhiều người dùng đã treo ngược máy chiếu trên trần nhà. Nếu không được lắp ráp chính xác, hình ảnh sẽ bị đảo ngược khi chiếu lên. Tốt hơn là bạn nên sử dụng máy chiếu trên một bề mặt phẳng và chắc chắn. Vậy nên hãy cài đặt máy chính xác và đảm bảo máy hoạt động ổn định trong suốt thời gian sử dụng.

Cách chỉnh máy chiếu bị ngược do lỗi cài đặt máy

Tình trạng hiển thị ngược có thể do cách lắp đặt máy chiếu. Nếu bạn thấy máy chiếu đã được cài đặt thành công mà vẫn gặp lỗi, vui lòng cài đặt lại thiết bị. Trường hợp này nếu bạn không biết về máy thì tốt nhất bạn nên liên hệ với cửa hàng cung cấp sản phẩm cho bạn để được hỗ trợ.

Biết được nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục phù hợp. Về nguyên nhân do máy bạn có thể tham khảo dòng máy đang sử dụng và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách khắc phục

Hầu hết các dòng máy chiếu hiện nay được đặt ở trên bàn hoặc gắn trên trần nhà trong lớp học, văn phòng hội nghị, cửa hàng kinh doanh... của bạn. Khi treo máy chiếu trên trần nhà, máy chiếu thường được lắp ngược, để các bạn có thể sử dụng các nút điều khiển và loa một cách chính xác. Điều này làm cho hình ảnh trình chiếu lên màn chiếu bị lật ngược hoặc thẳng đứng. Nếu bạn trình chiếu video hình ảnh hiển thị sẽ bị lộn ngược về phía sau.

Hầu hết các máy chiếu ngày nay thường được đặt ở trên bàn hoặc gắn trên trần nhà trong lớp học, văn phòng hội nghị, cửa hàng kinh doanh...  Khi treo máy chiếu trên trần nhà, máy chiếu thường được lắp ngược, để các bạn có thể sử dụng các nút điều khiển và loa chính xác. Điều này làm cho hình ảnh trình chiếu lên màn chiếu bị lật ngược hoặc thẳng đứng. Để khắc phục tình trạng hình bị ngược, đối với bất kỳ hãng máy chiếu nào nói chung, chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Máy chiếu Epson: Menu =>  Extended =>  projection => Front/Ceiling

  • Máy chiếu Viewsonic: Menu => setup 1 (biểu tượng bánh răng) => projector position => front ceiling

  • Máy chiếu Panasonic: Menu => Projector setup => Installation => Front/Ceiling

  • Máy chiếu Nec: Menu => Setup => Installation => Orientation => Front/Ceiling

  • Máy chiếu BenQ: Menu => Setup (basic) =>  Projector Position => Front/Ceiling

  • Máy chiếu Sony: Menu =>  Installation (Menu cờ lê) => mageFlip => HV (Flips the picture horizontally and vertically )

  • Máy chiếu Optoma: Menu => Setting =>  projection => Ceiling mount (biểu tượng treo ngược máy chiếu)

  • Máy chiếu Vivitek: Menu => setting 1 => Projector (biểu tượng chữ  P)

  • Máy chiếu Hitachi: Tùy theo dòng máy chiếu có cách chỉnh khác nhau:

+ Cách 1: Menu => Setup => Mirror => V Invert

+ Cách 2: Menu => Main => Mirror => V Invert

  • Máy chiếu Infocus:

- Chọn Menu/Sử dụng các phím mũi tên để chọn "Basic Menu => Ceiling Mount => chọn ON hoặc OFF để mở 

- Để đảo ngược hình ảnh trở lại, chọn Main Menu => Advanced Menu => Image Setup.

Lưu ý:

- Front: Hình ảnh bình thường

- Ceiling + Front: Hình ảnh lộn ngược

- Rear: hình ảnh đảo ngược

- Ceiling Rear: đảo ngược và đảo ngược hình ảnh

Mua máy chiếu ở đâu chất lượng, uy tín?

Việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp máy chiếu uy tín là hết sức cần thiết. Điều này cũng phần nào hạn chế việc lắp đặt ngược làm cho hình ảnh bị đảo ngược. Logico là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối máy chiếu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm được cách chỉnh hình bị ngược khi treo máy chiếu lên trần. Mọi nhu cầu mua máy chiếu đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được tư vấn ngay hôm nay.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)