Chia sẻ cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop đơn giản

TraMy

1 năm trước

Đa số các dòng laptop trên thị trường hiện nay đều được tích hợp công nghệ bluetooth. Với mỗi hệ điều hành sẽ có cách kết nối với tai nghe bluetooth khác nhau, nhưng nhìn chung chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể ghép nối, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop hệ điều hành Win 7

Bước 1: Để kết nối tai nghe với máy tính chạy Windows 7, trước tiên bạn phải mở cổng Bluetooth trên tai nghe để sẵn sàng kết nối với máy tính. Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây cho đến khi đèn báo bật sáng nhấp nháy trên tai nghe.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình và chọn "Open Network and Sharing Center".

Bước 3: Chọn mục "Change adapter settings"( Thay đổi cài đặt bộ điều hợp). Lúc này, màn hình sẽ hiện ra mục "Bluetooth Network Connection" (Kết nối Mạng Bluetooth), nhấp chuột phải và chọn "View bluetooth Network Device" (Hiển thị Thiết bị Mạng Bluetooth).

Bước 4: Chọn mục “Add device” (Thêm thiết bị), Sau đó máy tính của bạn sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó và chúng sẽ được hiển thị trên màn hình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tên của tai nghe bạn muốn ghép nối và sau đó chọn “Next” (Tiếp theo) là xong.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop hệ điều hành Win 8

Bước 1: Làm theo các bước trên để bật bluetooth của tai nghe.

Bước 2 - Di chuyển chuột đến góc dưới cùng bên phải của màn hình để mở thanh charm (hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím nóng Windows + W). Sau đó nhấp vào “Change PC settings” Thay đổi Cài đặt PC.

Bước 3: Bấm vào mục PC and devices (PC và thiết bị).

Bước 4: Khi mục PC and devices xuất hiện, hãy nhấp tiếp vào mục "Bluetooth". Sau đó, nhìn vào phía bên phải của màn hình và chuyển Bluetooth thành "Bật". Lúc này, máy tính xách tay của bạn sẽ tự động phát hiện các thiết bị Bluetooth ở gần.

Bước 5: Bấm vào tên Bluetooth của tai nghe rồi bấm “Pair” (ghép đôi). Sau đó, đợi một vài giây cho hai thiết bị  kết nối. Khi thấy một "mã kết nối" hiển thị nhấn chọn "Yes" là được. Bây giờ bạn đã hoàn thành kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính xách tay Windows 8.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính Win 10

Bước 1 - Đầu tiên, bạn cũng cần bật Bluetooth trên tai nghe của mình.

Bước 2: Mở Bluetooth trên máy tính Windows 10 của bạn như sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím “Fn” với các phím chức năng từ “F1” đến “F12”. Hiện nay, nhiều dòng máy tính đã có thể hỗ trợ kích hoạt Bluetooth bằng cách này một cách đơn giản và dễ dàng

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở "Action Center" hoặc nhấn vào biểu tượng hành động hình vuông ở góc phải màn hình. Sau đó nhấp vào "Bluetooth". Nếu Bluetooth không ở chế độ "Bật", hãy nhấp vào biểu tượng này để khởi động thiết bị.

Bước 3: Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth để chuyển đến cài đặt “Go to settings” (Đi tới Cài đặt) và xem các thiết bị Bluetooth lân cận khác. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng "Bluetooth" trên thanh tác vụ, sau đó chọn "Show Bluetooth Devices".

Bước 4: Khi tên thiết bị Bluetooth xuất hiện trên tai nghe, hãy nhấp vào nó rồi chọn "Ghép đôi".

Phải làm thế nào khi laptop không nhận tai nghe Bluetooth?

Trường hợp 1. Lỗi do không thể tìm được thiết bị kết nối

Nguyên nhân: Khi laptop của bạn gặp phải lỗi kết nối tai nghe Bluetooth. Nguyên nhân chính có thể do bạn chưa bật tai nghe Bluetooth hoặc bạn chưa kích hoạt chức năng Bluetooth trên laptop.

Giải pháp: Nếu đã kích hoạt tất cả các chức năng Bluetooth mà vẫn không kết nối được, bạn cần kiểm tra xem pin của tai nghe Bluetooth đã được nạp đầy chưa. Vì nhiều sản phẩm tai nghe Bluetooth không thể ghép nối khi pin yếu. Sau đó, tắt tất cả các kết nối Bluetooth không cần thiết khác từ cả hai thiết bị. Nhiều thiết bị không nhận các thiết bị Bluetooth khác vì số lượng kết nối cũ đã đầy.

Trường hợp 2: Đối với lỗi do driver

Nguyên nhân: Trình điều khiển bị thiếu thường được tìm thấy khi người dùng máy tính xách tay mới cài đặt lại hệ điều hành. Bạn cần cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của laptop để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục: Bấm vào biểu tượng bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình laptop rồi gõ dòng chữ "Device Manager". Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào hộp biểu tượng thả xuống Audio inputs and outputs. Nhấp chuột phải vào loa và nhấn Gỡ cài đặt. Sau khi bạn hoàn tất, nó sẽ quét lại chương trình và quay lại cài đặt,. Click chuột phải vào Audio inputs and outputs và chọn Scan for hardware changes. Lúc đó hãy thử xem laptop của bạn đã kết nối được với tai nghe Bluetooth chưa.

Trường hợp 3: Lỗi do vô hiệu hóa tai nghe âm thanh

Nguyên nhân: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dùng có thể dễ dàng nhận thấy khi tai nghe Bluetooth laptop không nhận diện được.

Bước 1: Chỉ cần thực hiện thao tác chọn một lần nữa vào nút Start và nhập vào Sound -> sau đó chọn mục Sound.

Bước 2: Lúc này một cửa sổ hiện ra bạn chọn thẻ “Playback” (Phát lại) > nhấp chuột phải vào cửa sổ ứng dụng và chọn Show Disabled Devices. Các thiết bị sẽ hiện ra và bạn chỉ cần bấm vào thiết bị và chọn Enable để bật lại.

Bước 4: Sau đó nhấn tiếp theo và chọn ô Text để kiểm tra âm thanh và nhấn OK.

Trường hợp 4: Lỗi do phần cứng Audio

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, bạn chỉ cần mang đến cửa hàng để họ kiểm tra và tìm cách thay thế linh kiện âm thanh nếu bị hỏng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop đơn giản. Để mua laptop hay tai nghe Bluetooth hãy liên hệ với Logico để được tư vấn nhé! Chúng tôi sẽ đem đến bạn những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với mức giá tốt nhất.

Theo dõi Logico Trading trên các trang Mạng Xã Hội 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)