Đánh giá chi tiết ống kính Sony G Master 50mm F1.4

NguyenPhong

1 năm trước

Sony G Master 50mm F1.4 là ống kính một tiêu cự nhỏ gọn, có độ phân giải cao thuộc dòng ống kính G-Master cao cấp của Sony. Sản phẩm hữ hẹn đem đến nhiều lợi ích cho người dung, hãy cùng đánh giá chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Ống kính Sony G Master 50mm F1.4 có gì đặc biệt?

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Ống kính Sony G Master 50mm F1.4 được trang bị các thấu kính XA (phi cầu cực đại) để có hiệu suất đáng kinh ngạc, mô-tơ tuyến tính lực đẩy cao XD và hệ thống khẩu độ tròn kết hợp. Qua đó mang lại hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao. 

Dù có khẩu độ lớn nhưng Sony G Master 50mm F1.4 vẫn có kích thước nhỏ gọn (chỉ 80,6 x 96mm) và nặng 516g.Với tính di động và hiệu suất ánh sáng yếu ấn tượng, mẫu máy ảnh không gương lật mới này trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia khi đi công tác xa.

Hình ảnh sắc nét, độ phân giải ấn tượng

Sony G Master 50mm F1.4 được trang bị hai thấu kính XA giúp các nhiếp ảnh gia chụp được những bức ảnh sắc nét với độ phân giải tuyệt vời mà không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng biến dạng, méo hình. 

Thiết kế quang học mới của ống kính Sony này cũng sử dụng một thành phần kính phân tán cực thấp ED để loại bỏ quang sai màu. Ngoài ra, Sony G Master 50mm F1.4 được phủ một lớp Nano AR II trên bề mặt để giảm hiện tượng phản xạ bên trong có thể gây ra hiện tượng lóa sáng và đổ bóng trong hình ảnh.

Khẩu độ tối đa f/1.4

Khẩu độ tối đa của Sony G Master 50mm F1.4 đạt f/1.4 và cho hình ảnh có độ sâu trường ảnh rất nông, giúp người dùng dễ dàng làm mờ hậu cảnh khi sử dụng kỹ thuật lấy nét chọn lọc. 

Ngoài khả năng kiểm soát độ sâu trường ảnh và tạo hiệu ứng bokeh tự nhiên, khẩu độ f/1.4 của ống kính Sony này còn cho phép người dùng thao tác chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh sắc nét và ít nhiễu hơn.

Hiệu ứng bokeh tuyệt vời

Sony G Master 50mm F1.4 là một ống kính lý tưởng để chụp ảnh chân dung vì nó tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp mắt nhờ hệ thống khẩu độ tròn 11 lá khẩu. Với sự kết hợp giữa công nghệ quang học cải tiến và độ mở ống kính tối đa f/1.4, ống kính này của Sony có thể mang lại những bức ảnh nghệ thuật với hiệu ứng nền đẹp mắt. Các nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh trên nền mờ tự nhiên, làm cho đối tượng nổi bật so với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, ống kính Sony G Master 50mm F1.4 còn có các thấu kính XA (Phi cầu cực đại) giúp triệt tiêu hiệu ứng bokeh vòng củ hành và quang sai cầu, góp phần tạo ra những bức ảnh nghệ thuật tuyệt vời.

Lấy nét tự động nhanh chóng, cực kỳ chính xác

Ống kính Sony FE 50mm f/1.4 GM được trang bị hệ thống mô-tơ lấy nét điều khiển bởi mô-tơ tuyến tính XD lực đẩy cao, cùng thuật toán điều khiển tiên tiến giúp người dùng lấy nét chủ thể mượt mà, nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Nhà sản xuất Sony sử dụng thiết kế lấy nét bên trong đem đến hiệu suất lấy nét nhạy hơn cho ống kính trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, người dùng có thể chụp cận cảnh với khoảng cách lấy nét tự động tối thiểu là 41cm. 

Không chỉ vậy, mẫu ống kính mới của Sony còn đi kèm công nghệ giảm tiếng ồn và độ rung khi người dùng thực hiện các thao tác AF. Người dùng ghi lại những hình ảnh mượt mà, sắc nét ngay cả khi quay ở tốc độ 120 khung hình/giây hoặc các tốc độ khung hình cao khác.

Hệ thống lấy nét thủ công hoạt động linh hoạt

Ngoài hệ thống AF, ống kính Sony FE 50mm f/1.4 GM còn cho phép các nhiếp ảnh gia lấy nét bằng tay linh hoạt với hiệu suất lấy nét tương đương với ống kính cơ học. 

Ống kính có thiết kế chốt khóa cho phép người dùng cố định vòng khẩu độ để tránh dịch chuyển ngoài ý muốn và hỗ trợ điều chỉnh thủ công từ f/1.4 đến f/16. Ngoài ra, hệ thống nút bấm cố định và công tắc AF/MF giúp người dùng điều chỉnh linh hoạt và dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Lớp phủ chống thấm nước, bụi hiệu quả

Sony FE 50mm f/1.4 GM có lớp phủ flo trên bề mặt giúp hạn chế bám dấu vân tay và chống bụi, nước, dầu và các chất bẩn khác. Đồng thời, người dùng cũng có thể dễ dàng vệ sinh bề mặt thấu kính. Thiết kế này giúp các nhiếp ảnh gia yên tâm khi sử dụng ống kính ngoài trời trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Có nên mua Sony FE 50mm f/1.4 GM?

Được tích hợp công nghệ thấu kính mới nhất, Sony FE 50mm f/1.4 GM còn trang bị thấu kính phi cầu cực đạo và hệ thống quang học tiên tiến để mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội ngay cả đối với các nhiếp ảnh gia. Ống kính Sony này là một trong những ống kính G Master nổi tiếng của Sony. Ống kính chính cố định đa năng mang đến trường nhìn tự nhiên cho phép người dùng chụp được những bức ảnh đáng nhớ - một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Đây thực sự là một sản phẩm đáng để đầu tư.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ống kính Sony FE 50mm f/1.4 GM. Để sở hữu sản phẩm này đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được tư vấn cụ thể ngay hôm nay nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)