Đánh giá nhanh máy quay Sony FX30 vừa chính thức trình làng

NguyenPhong

1 năm trước

Máy quay Sony FX30 hoàn toàn mới, trưng bày tất cả các tính năng mà các nhà làm phim trẻ và độc lập hiện đang tìm kiếm để tạo ra những thước phim điện ảnh tuyệt vời với ngân sách tiết kiệm. Trong bài viết này, Logico sẽ đánh giá nhanh máy quay Sony FX30 vừa chính thức trình làng để xem dòng máy quay này có đặc điểm gì nổi bật nhé.

Về thiết kế

Máy quay Sony FX30 có thân máy chỉ nặng tầm 646g ( có lắp pin và thẻ SD, nếu không có chỉ nặng tầm 562g), và cũng giống như máy quay Sony FX3, máy quay Sony FX30 cũng có các lỗ gắn tương tự trên thân máy

Máy quay Sony FX30 cũng có Menu rõ ràng, dễ hiểu và điều hướng nhiều hơn. 

Về tính năng

Một tính năng mới là cách hình ảnh được hiển thị khi quay phim, vì hầu hết khung hình không bị che khuất bởi các mục menu. Những mục này được đặt xung quanh hình ảnh chứ không phải trên chính khung hình

Máy quay Sony FX30 có cảm biến hình ảnh 20.1 MP 1 Exmor R APS-C (định dạng Super 35mm). Nó cung cấp ISO kép là 800 và 2.500, với dãy tương phản 14+. 

Cảm biến cũng có khả năng đạt hơn 14 stop dải động, miễn là cảnh quay được ghi lại trong S-Log3. Nói về nhật ký, máy quay Sony FX30 có thể quay trong nội bộ 10-bit 4: 2: 2 để cho phép nhiều vĩ độ hơn trong việc phân loại màu và ghi lại trong codec HEVC với những gì Sony mô tả là hiệu quả nén cao.

Đúng như dự đoán của một chiếc máy quay Sony hiện đại, máy quay Sony FX30 đi kèm với hệ thống lấy nét tự động mạnh mẽ bao phủ 90% khung hình với 495 điểm. Sony hứa hẹn nó đủ nhanh để hỗ trợ lấy nét tự động tốc độ cao, chính xác cũng như theo dõi chính xác ngay cả khi quay cảnh ở tốc độ 120 khung hình / giây. 

Máy quay này cũng hỗ trợ eye AF thời gian thực cho động vật, con người hoặc chim và theo dõi thời gian thực, nhưng cũng được trang bị hỗ trợ AF Assist cho phép chuyển đổi mượt mà giữa lấy nét tự động và thủ công cũng như bản đồ lấy nét (để hình dung độ sâu trường ảnh) và bù thở của Sony giúp giữ cho góc nhìn ổn định khi các điểm lấy nét được thay đổi.

Sony FX30 đi kèm với một bộ định dạng Super35 có khả năng ghi lại cảnh quay 4K không bị gián đoạn ở tốc độ 60 khung hình / giây nhờ vào quạt làm mát tích hợp và cấu trúc tản nhiệt. Và được lấy mẫu quá mức từ 6K ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây. Bạn cũng có tùy chọn quay chụp full HD ở tốc độ lên đến 240 khung hình / giây. 

Ngoài ra, Sony FX30 cũng có thể ghi vô thời hạn thông qua USB Power Delivery (PD) và nó cũng hỗ trợ sạc nhanh.

Máy quay Sony FX30 được trang bị S-Cinetone - cùng màu sắc khoa học giúp bạn có thể thoải mái điều chỉnh giữa các chế độ chụp Flexible ISO, Cine EI Quick và Cine EI Log để tìm ra chế độ nào phù hợp nhất với bạn.

Bạn cũng có tùy chọn để tạo LUT người dùng của riêng mình, giúp giảm thiểu thời gian hậu kỳ. Chúng có thể được xem trước trên màn hình LCD của máy quay hoặc bạn có thể ghi lại siêu dữ liệu và sử dụng Catalyst Preparation Plugin trong Adobe Premiere Pro để tạo LUT của bạn trực tiếp trong quá trình hậu kỳ.

Máy quay Sony FX30 cũng có tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy năm trục và máy quay cũng hỗ trợ ống kính Sony Power Zoom (PZ) và có một bộ điều chỉnh zoom chuyên dụng để hỗ trợ các ống kính này. Cũng giống như Sony FX3, Sony FX30 được thiết kế để có thể mở rộng và ngoài nhiều điểm tiếp xúc trên chính máy quay, nó còn hỗ trợ tay cầm Sony XLR

Về kết nối

Máy quay Sony FX30 có một kết nối HDMI Type-A, cả đầu vào USB-C và micro-USB, đầu nối tai nghe và hai khe cắm thẻ CFexpress và SDXC kép. Máy quay này cũng tuân thủ các tiêu chuẩn mạng LAN không dây (5 GHz và 2,4 GHz), hoạt động với mạng LAN có dây thông qua bộ điều hợp ethernet gigabit cho USB-C và hỗ trợ truyền FTP.

Máy quay Sony FX30 cũng hỗ trợ đầu ra video RAW 16-bit qua HDMI. Nó cũng hỗ trợ đồng bộ hóa mã thời gian bằng cách kết nối với nguồn mã thời gian thông qua bộ chuyển đổi tùy chọn và cáp BNC.

Xây dựng chất lượng và hiển thị

Máy quay Sony FX30 có hầu hết các tính năng nổi bật cùng cảm biến siêu 35 của mình. Kích thước và chức năng nhỏ gọn sẽ làm cho dòng máy quay này trở nên tuyệt vời cho quay phim tài liệu. Thêm vào đó, Sony FX30 có khả năng chống bụi và chống ẩm để có trải nghiệm chụp ảnh khi đang di chuyển tối ưu. 

Để được tư vấn chọn mua máy quay Sony FX30 chính hãng với mức giá ưu đãi, các bạn hãy liên hệ đến Logico nhé. Đây là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm Sony tại Việt Nam với đầy đủ chính sách bảo hành và cung cấp các chính sách mua hàng uy tín đến khách hàng.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)