Hội nghị truyền hình là gì ?

2 năm trước

Hội nghị truyền hình (HNTH) là một hệ thống thiết bị hỗ trợ cho việc truyền tải hình ảnh và âm thanh hai chiều giữa nhiều địa điểm từ xa với nhau. Bằng cách kết nối qua đường truyền mạng Internet, LAN hoặc Wan với mục đích đưa tín hiệu của các phòng họp đến với nhau giống như đang ngồi chung một phòng.

Phân loại thiết bị:

  • Hệ thống thiết bị chuyên dụng: Polycom, Sony, Cisco,…
  • Hệ thống phần mềm: Skype, app trên điện thoại, tablet, web conference,…

Tùy vào khả năng tài chính mà doanh nghiệp có thể chọn hệ thống hội nghị truyền hình thích hợp với mình.

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin, nó cho phép những người tham dự tại nhiều địa điểm từ những quốc gia khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình tivi như đang họp trong cùng một hội trường. Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong hội họp và hội thảo. Ngoài ra, hội nghị truyền hình còn được ứng dụng trong giáo dục đào tạo (e-learning), an ninh quốc phòng, y tế và chăm sóc sức khỏe,...

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Trước đây, để có thể trao đổi và làm việc với những đối tác, khách hàng hay những đồng nghiệp thuộc các chi nhánh khác nhau của cùng một công ty thì những chuyến công tác ngắn hạn hoặc dài hạn thường là phương án được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên giờ đây, với giải pháp Video conference hay hội nghị truyền hình, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian và tiền bạc cho những chuyến công tác như vậy. Việc trao đổi thông tin trực tiếp qua các cuộc họp trực tuyến giúp giảm thiểu chi phí như: phí di chuyển, máy bay, ăn uống, phòng khách sạn…

Hội nghị truyền hình là gì ?

Hội nghị truyền hình giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, doanh nghiệp sẽ có khá nhiều lựa chọn lý tưởng, có thể kể tới Chromebox for Meetings của Google, Cisco,… Các nền tảng này thường được thiết kế đơn giản và chỉ đường truyền kết nối mạng ổn định, bạn sẽ dễ dàng đặt và tham gia các cuộc họp trực tuyến với đối tác từ xa mà vẫn đảm bảo được lượng thông tin truyền tải cũng như mức độ chuyên nghiệp cần có.

Tăng năng suất và hiệu quả công việc

Giải pháp video conference – hội nghị truyền hình sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác hay nội bộ doanh nghiệp một cách đáng kể khi mà các vấn đề đưa ra được truyền đạt trực tiếp và khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Loại bỏ các rào cản thời gian và không gian, hội nghị truyền hình hỗ trợ bạn tương tác trực tiếp với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác mọi lúc mọi nơi. Bằng cách này, cuộc họp có thể trở nên  ngắn và hiệu quả hơn nhiều.

Hội nghị truyền hình là gì ?

Tăng năng suất và hiệu quả công việc hơn

Linh hoạt hơn

Một trong những lợi thế của cuộc gọi video là nó mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Việc tổ chức cuộc họp đơn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không có mặt tại văn phòng làm việc vì lý do nào đó, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt đầu hoặc tham gia một cuộc hội nghị video trên laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, qua đó tăng mức độ cộng tác giữa đồng nghiệp, khách hàng và đối tác,...

Hội nghị truyền hình là gì ?

Tổ chức họp đơn giản và nhanh chóng

Lựa chọn tốt cho việc làm từ xa, phỏng vấn trực tuyến

Bên cạnh cuộc họp kinh doanh và đào tạo nhân viên, hội nghị truyền hình cũng có thể ứng dụng như telecommuting (làm việc từ xa, làm việc tại nhà), phỏng vấn trực tuyến. Bạn có thể ghi lại các cuộc phỏng vấn và chia sẻ phỏng vấn với những người khác tham gia vào quá trình tuyển dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn lưu trữ một cuộc họp kinh doanh, thảo luận của công ty hoặc một buổi hội thảo với thông tin phản hồi trực tiếp từ tất cả các nhân viên công ty, hội nghị truyền hình là một công cụ tuyệt vời.

Hội nghị truyền hình là gì ?

Lựa chọn tốt cho việc làm từ xa

Thúc đẩy văn hóa cộng tác và tinh thần đồng đội trong doanh nghiệp

Video conference có thể giúp nhân viên của bạn cộng tác tốt hơn thông qua việc trao đổi chia sẻ thông tin trực tiếp dễ dàng, từ đó có thể đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn và sáng suốt hơn, cũng như nâng cao tinh thần đồng đội trong nội bộ doanh nghiệp. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: các cuộc họp “face-to-face” (khi những người tham gia có thể nhìn thấy nhau” sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Đơn giản bởi vì hầu hết các cuộc hội thoại, trao đổi thông tin không chỉ được truyển tải qua ngôn ngữ, mà còn thông qua ngôn ngữ cơ thể, hành vi của tay, biểu cảm trên gương mặt,… Và các cuộc họp trực tuyến mang lại cơ hội để người dùng có thể “đọc” hành vi của những người tham gia dễ dàng hơn, tăng mức độ tin tưởng trong một mối quan hệ và khai thác được nhiều thông tin hơn.

Hội nghị truyền hình là gì ?

Hội nghị truyền hình có thể giúp nhân viên của bạn cộng tác tốt hơn

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên quan trọng và có nhiều lợi ích thiết thực đối với các doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, tăng khả năng cạnh tranh… là một trong những điều hội nghị truyền hình mang đến cho doanh nghiệp của bạn. Với sự phát triển của công nghệ hội nghị truyền hình và sự gia tăng nhu cầu thị trường bạn chỉ cần tìm cho mình một bộ giải pháp hội nghị truyền hình chất lượng cùng kết nối đường truyền mạng để xóa bỏ khoảng cách giao tiếp của con người. 

Logico luôn đưa ra những giải pháp tối ưu, giúp quý khách hàng đạt được hiệu quả cao trong công việc. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0909 636 798 để được tư vấn kỹ hơn.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)