Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu rất chi tiết

4 năm trước

Bóng đèn là một trong những linh kiện quan trọng hàng đầu của máy chiếu, nó quyết định độ bền của máy cũng như việc trình chiếu hình ảnh có hiển thị rõ ràng, đẹp và đủ sáng hay không. Ngày nay việc sử dụng máy chiếu ngày càng nhiều, và điều bắt buộc mà mỗi khách hàng cần có là nắm được các kỹ năng sửa các lỗi đơn giản về máy chiếu cũng như tự thay bóng đèn hay vệ sinh bóng đèn khi cần thiết.

Bóng đèn máy chiếu Sony
Bóng đèn máy chiếu Sony

Vì bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ nhất định, khi hết thời hạn sử dụng, cần phải thay mới bóng đèn để đảm bảo cho việc trình chiếu được ổn định. Sau đây Logico sẽ hướng dẫn cho khách hàng các bước để bắt đầu thực hiện việc thay mới bóng đèn máy chiếu.

Hướng dẫn chi tiết cách thay bóng đèn máy chiếu 

Hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu rất chi tiết

Việc thay bóng đèn máy chiếu Sony, Epson, Panasonic, Optoma, infocus, viewsonic, mitsubishi... căn bản giống nhau.Muốn thay bóng đèn máy chiếu ta thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước hết hãy tắt máy chiếu, ngắt nguồn điện đợi cho máy chiếu nguội hẳn trong trường hợp máy chiếu đang sử dụng.
 • Bước 2: Đặt tấm bảo vệ (vải, khăn, tấm lót phải mềm) xuống dưới máy chiếu (lật ngược máy chiếu lên để có thể nhìn thấy nắp đậy bóng đèn nếu bóng đèn máy chiếu nằm phía dưới).
 • Bước 3: Tháo vít trên máy chiếu (ngay vị trí chứa bóng đèn) với một tuốc nơ vít.
 • Bước 4: Tháo nắp khoang bóng đèn (chú ý không nới lỏng những vít không liên quan)
 • Bước 5: Tháo các ốc vít cố định bóng đèn với máy chiếu
 • Bước 6: Nâng module bóng đèn lên sau đó kéo chặt trên tay cầm module để lấy bóng đèn ra khỏi máy chiếu. (ở bước này, các bạn chú ý không đặt tay vào khe thay thế đèn và không sử dụng chất lỏng để lau khe thay thế tránh trường hợp chập điện).
 • Bước 7: Lấy bóng đèn máy chiếu mới cần thay. Lắp bóng đèn vào ngay vị trí cũ và đóng nắp lại (chú ý không sờ tay vào mặt kính cũng như dây trong của đèn, đảm bảo đèn được lắp chắc chắn, không move chân nguồn trước khi đóng nắp)
 • Bước 8: Cuối cùng chỉ cần Reset lại bộ đếm bóng đèn máy chiếu theo trình tự sau:
  • Vào Menu máy chiếu Chọn Lamp timer reset và sau đó nhấn phím enter, máy sẽ thông báo bóng đèn được thay thế.
  • Menu Lamp timer trở về 0 thay thế và thiết lập lại thông số máy chiếu hoàn tất.

Trên đây là các bước thực hiện thay mới và vệ sinh bóng đèn máy chiếu tại nhà, song chúng tôi vẫn muốn khuyên các bạn nên mang máy chiếu của mình đến trung tâm bảo hành hoặc công ty, đại lý phân phối để có đội ngũ kĩ thuật tư vấn và sửa chữa tốt nhất, tránh tình trạng hư hỏng khi bạn tự sửa.

Mọi thắc mắc về bóng đèn cũng như các lỗi khác liên quan đến máy chiếu khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Logico chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các loại bóng đèn máy chiếu

Hỏi và đáp (0 Bình luận)