Khám phá ngay những tính năng nổi bật trên Sony A7 Mark IV?

NguyenPhong

1 năm trước

Sony A7 Mark IV thoạt nhìn có vẻ như một bản sao của người tiền nhiệm Sony A7 III. Tuy nhiên có một số cải tiến khá tinh tế khiến A7 IV trở nên thú vị. Hãy cùng khám phá ngay những tính năng nổi bật trên Sony A7 Mark IV nhé!

Cảm biến BSI CMOS 33 Megapixel ấn tượng

Trung tâm của A7IV là cảm biến BSI CMOS 33 Megapixel, một bản nâng cấp của cảm biến 24 Megapixel trên A7III. Cảm biến BSI ngày nay rất phổ biến, vì vậy nhiều nhiếp ảnh chuyên nghiệp trông chờ hơn về sự cải thiện lớn về chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, nhờ cảm biến có độ phân giải cao, độ chi tiết ảnh được cải thiện đáng kể và khả năng xử lý ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng vượt trội hơn, do đó chiếc máy ảnh này cũng trở nên ấn tượng hơn.

Cảm biến mới trong Sony A7 Mark IV có tốc độ quét tốt, có khả năng giảm mức ghi đầu ra xuống 12-bit. Bên cạnh đó khi kết hợp pixel còn có thể giảm nhiễu và duy trì phạm vi độ nhạy ánh sáng ở mức 12 EV.

Khả năng lấy nét có nhiều cải tiến

Khả năng lấy nét của Sony A7 Mark IV có nhiều cải tiến đáng kể. Không chỉ ở khả năng lấy nét trong bóng tối tốt hơn mà các chế độ lấy nét còn được thiết kế rõ ràng hơn. Sony A7III có thể phát hiện mắt, nhưng việc chuyển đổi tiêu điểm giữa mắt, khuôn mặt và cơ thể không mượt mà cũng không đáng tin cậy. Và điểm yếu này đã được cải thiện rất nhiều trên A7 Mark IV. Chưa hết Sony còn bổ sung thêm tính năng này cho các loài động vật như chim, chó và mèo.

Sony A7 Mark IV vẫn cung cấp các chế độ lấy nét theo vùng và bạn có thể chọn các vùng lấy nét tùy theo ý muốn. Khi quay video người dùng chỉ cần chạm vào đối tượng cần theo dõi để lấy nét nhanh chóng.

Khả năng quay video vượt trội

Ngoài tính năng tự động lấy nét, quay video cũng là cải tiến lớn nhất. Trước đây, A7III có thể quay video 4K 30p, nhưng chỉ ở 8-bit. Giờ đây, Sony A7 Mark IV có thể xử lý video 10-bit và có đầy đủ profile Log để làm hậu kỳ sau này. A7IV cho phép bạn ghi ở 4K 60p ở định dạng Super 35mm và APS-C. Máy ảnh cũng có tính năng H.265, cấu hình màu S-Cinetone và khả năng theo dõi mắt rất hiệu quả cho cả người và động vật.

Một cải tiến lớn nữa là chế độ Focus Slip Compensation (bù trừ hiện tượng trượt nét), chế độ này cắt và thu nhỏ khung hình để giảm thiểu sự thay đổi phối cảnh khi lấy nét. Bù trừ hiện tượng trượt nét chỉ hoạt động với một số ống kính Sony nhất định, bao gồm tất cả các ống kính GM và một số ống kính G, vì máy ảnh cần thông tin về các đặc tính của ống kính. Video được bật với chế độ này duy trì ổn định vùng nét khi bạn lấy nét từ điểm gần nhất tới vô cực.

Phát trực tiếp chất lượng, nhanh chóng

Sony A7 Mark IV cung cấp khả năng livestream video qua kết nối USB với các chuẩn hình ảnh/âm thanh (UVC / UAC). Điều này cho phép độ phân giải lên đến Full HD 60p và tùy chọn 4K/15p. Việc phát trực tiếp được thực hiện dễ dàng nhất có thể với phần mềm webcam Imaging Edge hoặc kết nối trực tiếp qua điện thoại thông minh. Như vậy sẽ thật thuận tiện cho người dùng là những người sáng tạo nội dung, các reviewer hay game thủ.

Chế độ HEIF 10-bit

Thiết bị này có thể ghi lại hình ảnh nén 10-bit thay vì 8-bit so với phiên bản trước. Không giống như các dòng máy ảnh khác chỉ cho phép sử dụng tiêu chuẩn HEIF cho hình ảnh HDR, Sony cho phép người dùng quay phim với dải động tiêu chuẩn lên đến 10 bit 4: 2: 2 hoặc 4: 2: 0 tùy thuộc vào sự lựa chọn. Người dùng chỉ cần kích hoạt HEIF trước khi sử dụng chế độ HLG.

Thân máy và các nút điều khiển

Phần thân của Sony A7 Mark IV có thiết kế tương tự như A7SIII nhưng có một số thay đổi. Nó có tay cầm chắc hơn, cần điều khiển phía sau tốt hơn và cổng HDMI Loại A ở bên cạnh. Ngoài ra, A7IV còn có nút xoay khóa có thể điều chỉnh theo lựa chọn của người dùng. Việc sở hữu màn hình lật phía sau giúp quay video, vlog và chụp ảnh nhiều góc dễ dàng hơn so với màn hình nghiêng.

Sony A7IV cũng cung cấp 2 thẻ nhớ CFexpress Type A và SD UHS-II. Cả hai thẻ đều có tốc độ ghi rất cao phù hợp để quay video với độ phân giải và tốc độ khung hình cao. Phần menu có các tab chức năng được sắp xếp rất gọn gàng dễ hiểu và không mất nhiều thời gian để tìm ra vị trí của các cài đặt.

Kết nối tiện lợi, chống bụi hiệu quả, pin trâu

Sony từ lâu đã kết hợp kết nối Bluetooth, nhưng hầu như chỉ để truyền dữ liệu sang điện thoại thông minh. Sony A7IV cho phép máy ảnh luôn giữ kết nối với thiết bị du động chỉ với một lần ghép nối và sau đó Bluetooth sẽ được thiết lập tự động, cho phép truyền hình ảnh nhanh hơn nhiều hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Một tính năng mới được bổ sung gần đây là khả năng đóng cửa trập khi máy ảnh tắt, giúp ngăn bụi tích tụ trên cảm biến. Cánh cửa trập cũng khá nhẹ và mỏng manh nên biện pháp này chỉ có ý nghĩa hơn đối với khả năng chống bụi. 

Sony A7 Mark IV sử dụng pin NP-FZ100 giống như A7III với thời lượng pin có thể chụp lên đến 580 bức ảnh. 

Có thể nói Sony đã mang đến khá nhiều cải tiến trên Sony Mark A7 VI mà cộng đồng nhiếp ảnh chờ đợi. Đừng ngần ngại ở hữu chiếc máy ảnh này để thỏa sức đam mê sáng tạo. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ Logico để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)