Khám phá thiết kế bên trong của PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn

3 năm trước

Theo một tiết lộ gần đây của Sony, máy chơi game PlayStation 5 sẽ được mở bán vào tháng tới. Trước khi sản phẩm này lên kệ, công ty Nhật Bản này vừa chia sẻ một video “mổ bụng” để chúng ta có được cái nhìn cận cảnh linh kiện bên trong chiếc máy chơi game này.

Đoạn video dài 7 phút được đăng trên Twitter vào đầu ngày hôm nay đã khẳng định thêm rằng PlayStation 5 lớn đến mức nào. Theo thông số thì chiếc máy chơi game này có số đo 3 vòng lần lượt là 390 x 260 x 104mm, lớn hơn khá nhiều so với PlayStation 4 và cũng là chiếc console lớn nhất hiện nay. Cả hai mặt của sản phẩm được phủ màu trắng với cổng USB Type-C và cổng USB Type-A ở phía trước trong khi mặt sau có hai cổng USB 3.0 (10Gbps), cổng mạng LAN, HDMI, cổng nguồn

"Mổ bụng" PlayStation 5 cho cái nhìn cận cảnh linh kiện bên trong

Video “mổ bụng” PlayStation 5 còn cho thấy 2 tấm nhựa ốp cạnh máy rất dễ tháo. Khi mở ra, bạn sẽ được chào đón bởi một chiếc quạt tản nhiệt lớn ở phía trên. Sony cũng sử dụng thêm hai bộ bắt bụi, để tránh bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong chiếc console. Ngoài ra còn có một tấm nhựa có thể được tháo ra để lộ khe SSD PCIe 4.0 để người dùng nâng cấp.

PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn, bộ bắt bụi và mở rộng bộ nhớ

Hai tấm nhựa ốp cạnh máy của Playstation 5 rất dễ tháo

Nhìn chung, Sony đã thiết kế PlayStation 5 để có thể dễ dàng tháo và thay thế các linh kiện bên trong. Nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng thay thế ổ đĩa Blu-ray, chip xử lý, RAM hay ổ SSD. Ngay cả nguồn điện 350W cũng vậy.

Quạt làm mát bên trong của PlayStation 5 được Sony sử dụng là một quạt hút gió 2 chiều, đường kính 120mm và dày 45mm. PlayStation 5 còn được sử dụng kim loại lỏng để tăng hiệu suất tản nhiệt và giúp quạt làm mát chính không quá ồn, như PlayStation 4.

PlayStation 5: Hai cánh có thể tháo rời, quạt tản nhiệt lớn, bộ bắt bụi và mở rộng bộ nhớ

Quạt làm mát bên trong của PlayStation 5

Sony đã thiết kế PlayStation 5 để có thể dễ dàng tháo và thay thế các linh kiện bên trong. Từ ổ đĩa Blu-ray cho đến chip xử lý, bộ nhớ RAM và ổ SSD đều có thể tháo ra và thay thế. Ngay cả nguồn điện 350W cũng vậy.

Sony tiết lộ đã phải mất tới 2 năm để nghiên cứu vật liệu kim loại lỏng này, với nhiều thử nghiệm khác nhau để tìm ra một giải pháp lâu dài và ổn định. Đây là một chất dẫn nhiệt được đặt giữa SoC và bộ tản nhiệt, cũng giống như các loại keo tản nhiệt trong PC.

Các video chơi thử PS5 cho thấy chiếc console này hoạt động khá yên tĩnh và mát mẻ. Sony cho biết họ đã mất 5 năm để thiết kế và phát triển chiếc console này, tập trung rất nhiều vào hiệu năng tản nhiệt và giảm tiếng ồn.

Được biết, PlayStation 5 sẽ chính thức lên kệ từ ngày 12/11 tới đây với mức giá 499 USD (tương đương 11.6 triệu đồng) và 399 USD (khoảng 9.25 triệu đồng) cho phiên bản Digital.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)