MAS-A100 Microphone định hướng gắn trần Sony cho âm thanh chất lượng

4 năm trước

MAS-A100 mẫu Microphone Sony định hường hoàn toàn mới, mang đến một giải pháp âm thanh tiên tiến, giờ đây người thuyết trình sẽ không cần phải dùng đến microphone cầm tay or thiết bị microphone cài áo ...... 

MAS-A100 được thiết kế dành cho các phòng họp, giảng dạy và thuyết trình đặc biệt  không giới hạn không gian, làm tăng chất lượng âm thanh cao cấp cho cả việc tăng cường giọng nói cũng như thu âm nhờ sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ định hướng và khả năng giảm âm phản hồi thông minh. Micro có hai kênh ngõ ra để đồng thời thu âm trong không gian rộng giúp cùng lúc thu được cả tiếng của diễn giả cũng như thính giả. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ chuẩn Dante®1 và cấp nguồn thông qua đường Ethernet (PoE) cho phép lắp đặt dễ dàng, MAS-A100 sẽ nâng cao rõ rệt trải nghiệm về âm thanh trong giáo dục và trong tổ chức doanh nghiệp.

Người thuyết trình không dần dùng đến Microphone tăng cường giọng nói nhờ công nghệ xử lý âm thanh độc quyền của Sony

Người thuyết trình không dần dùng đến Microphone
MAS-A100 đem lại khả năng tăng cường giọng nói mà không cần phải sử dụng micro cầm tay hay micro cài áo và bộ nguồn hỗ trợ hay thiết bị điều khiển

MAS-A100 đem lại khả năng tăng cường giọng nói mà không cần phải sử dụng micro cầm tay hay micro cài áo và bộ nguồn hỗ trợ hay thiết bị điều khiển. Chức năng này dựa trên sự kết hợp độc quyền giữa công nghệ định hướng và một tính năng gốc được biết đến với tên gọi “Giảm âm phản hồi thông minh” có khả năng tách thanh âm của diễn giả khỏi các nhiễu âm không mong muốn với kỹ thuật và thuật toán xử lý mẫu có hiệu năng cao. Sau khi bắt được giọng nói, tính năng Tự động Điều chỉnh Độ lợi sẽ điều chỉnh âm lượng đầu ra ở mức cố định mà không bị ảnh hưởng bởi vị trí đứng của diễn giả, giúp thính giả nghe rõ bài giảng hay bài thuyết trình hơn.

MAS-A100 thu âm trong không gian rộng một cách rõ ràng với chất lượng âm thanh cao, ít nhiễu

Thu âm trong không gian rộng một cách rõ ràng với chất lượng âm thanh cao, ít nhiễu
Thu âm trong không gian rộng một cách rõ ràng với chất lượng âm thanh cao

Micro Định Hướng có hai kênh ngõ ra, điều này giúp cho việc tăng cường giọng nói và thu âm hoạt động đồng thời bằng cách sử dụng các kênh ngõ ra riêng. Ngoài ra, micro còn có khả năng bao phủ rộng giúp  không chỉ thu giọng nói diễn giả mà còn cả giọng của sinh viên hay thính giả. MAS-A100 có thể giảm tối thiểu các nhiễu âm từ môi trường xung quanh như từ điều hòa, máy chiếu, …, tất cả những yếu tố trên giúp chiếc micro này trở thành một thiết bị lý tưởng cho việc giảng dạy hay các buổi hội họp.

Dễ dàng lắp đặt và quản lý với Dante, PoE và các tính năng hỗ trợ mạnh mẽ.

MAS-A100 có thể dễ dàng tích hợp chung với các bộ AV hoặc sử dụng đồng thời với một loạt các sản phẩm khác nhờ vào sự hỗ trợ của Dante, chuẩn âm thanh mạng truyền thông kỹ thuật số. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ PoE, do đó việc lắp đặt và quản lý nguồn điện trở nên dễ dàng hơn vì chỉ thông qua một dây mạng. MAS-A100 sở hữu tính năng độc quyền Tự động cân chỉnh thông số có khả năng tự tối ưu âm lượng trong quá trình xử lý âm thanh để tăng cường giọng nói bằng cách điều chỉnh và thu lại tín hiệu thử nghiệm trong quá trình cài đặt. Phần mềm miễn phí của Sony “Microphone Array System Manager” (MASM-1) cho phép tập trung việc chỉnh sửa và quản lý cùng lúc nhiều micro trong một không gian lớn thông qua IP.

Thu âm trong không gian rộng một cách rõ ràng với chất lượng âm thanh cao
MAS-A100 mẫu Microphone Sony định hường hoàn toàn mới

Các bài giảng, bài thuyết trình, và các cuộc họp thường cung cấp những thông tin vô giá. Tuy nhiên, việc thu âm lại những thông tin này bị ảnh hưởng lớn bởi những hạn chế và bất tiện của công nghệ thu âm hiện nay.” Ông Lawrence Tang, Trưởng phòng Marketing Giải pháp Kinh doanh & Công nghiệp, Sony Electronics Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Tại Sony, công việc của chúng tôi luôn đồng hành cùng với khách hàng và đối tác để tìm hiểu những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày. Với MAS-A100, chúng tôi đưa đến cho khách hàng một giải pháp mạnh mẽ nhưng tiết kiệm chi phí đã hoàn toàn thay đổi phong cách giảng dạy và thuyết trình hiện nay. Với tính năng tăng cường giọng nói và thu âm một cách rõ ràng, chúng tôi thiết lập một tiêu chuẩn mới mà từ nay các tổ chức có thể kỳ vọng từ một chiếc micro. Chúng tôi trông chờ giới thiệu sản phẩm tuyệt vời này ở sự kiện ISE năm nay”.

MAS-A100
MAS-A100

Giá thành cao, chất lượng âm thanh tệ hay quá trình lắp đặt quá phức tạp là một trong những khó khăn mà mọi người phải đối mặt khi muốn xây dựng một hệ thống micro chuyên nghiệp trong phòng học hay hội trường trước đây. Tuy nhiên với sản phẩm Micro Định Hướng của Sony, chúng ta không có lý do gì phải lo lắng về những điều này nữa. Micro Định Hướng hỗ trợ thu âm một cách rõ ràng, cho phép giảng viên tạo nên một sự liên kết chặt chẽ đến học sinh, sinh viên – dù cho họ đang giảng dạy trực tiếp hay từ xa – và tạo nên một môi trường học tập năng động trong tương lai” nhận định từ ông Lyndon Shirley, Giám đốc điều hành,Phòng nâng cao công nghệ giảng dạy, trường Đại học Wales Trinity Saint David.

Micro Định Hướng dự kiến sẽ được ra mắt  vào tháng 6 năm 2020.

Nguồn : sonypro

Hỏi và đáp (0 Bình luận)