Máy PlayStation 5 Digital Edition là gì? Ưu và khuyết điểm khi mua?

admin

2 năm trước

PS5 Digital Edition là gì ?

PS5 Digital Edition là thế hệ máy chơi game mới nhất chung dòng đời với Playstation 5 của Sony được bán song song với phiên bản tiêu chuẩn nhưng cắt giảm đi ổ đĩa 4K Bluray. Điều này có nghĩa là máy chỉ có thể chơi được game digital PS5 mà không thể mua game PS5 dạng đĩa quang Blu-ray về chơi như bình thường.

MÁY PLAYSTATION 5 DIGITAL EDITION LÀ GÌ? ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM KHI MUA ?

Máy Playstation 5 Digital Edition là gì? Ưu và nhược điểm

Bên cạnh câu hỏi PS5 Digital Edition là gì thì Logico cũng giải đáp cùng bạn một số thắc mắc phổ biến xoay quanh nó:

1. Game Digital PS5 là gì và nó sẽ tải về đâu? 

Game digital PS5 là các trò chơi bán trên Playstation Network Store (PSN Store) dành cho máy chơi game Playstation 5 mà khi mua xong bạn có thể tải về ổ cứng của máy chơi thay vì mua đĩa game dạng Bluray để bỏ đĩa vào chơi.

MÁY PLAYSTATION 5 DIGITAL EDITION LÀ GÌ? ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM KHI MUA ?

Game Digital PS5 là gì?

Phân biệt game digital PS5 với game dạng đĩa Bluray PS5 bán ngoài các cửa hàng game (Game thủ còn gọi là đĩa game, game vật lý) để giúp bạn hiểu được khác biệt giữa game digital và game đĩa thường được nhắc.

2. Cách mua Game Digital PS5

Cách mua game digital PS5 store PSN đơn giản là bạn cần tạo tài khoản PSN (Xem hướng dẫn cách tạo tài khoản PSN) và nạp tiền vào tài khoản sau đó chọn mua các tựa game yêu thích của mình.

3. Vậy khuyết điểm của PlayStatio 5 Digital Edition(PS5 DE) sẽ là không chơi được đĩa game PS5?

Đúng vậy, do PS5 DE cắt bỏ đi ổ đĩa nên nếu bạn mua đĩa game PS5 sẽ không có cách nào 'nhét' đĩa này vào trong máy để đọc.

Video chi tiết về máy chơi game PlayStation 5

4. PS5 phiên bản tiêu chuẩn có chơi được game Digital giống PS5 DE không?

PS5 phiên bản tiêu chuẩn cũng giống y chang PS5 DE, cùng một cấu hình phần cứng và cũng có ổ đĩa cứng SSD bên trong, khác biệt duy nhất giữa PS5 và PS5 Digital Edition là PS5 có thêm ổ đĩa 4K Bluray nên sẽ chơi được cả game đĩa lẫn game digital.

5. PS5 DE có ưu điểm gì hơn phiên bản tiêu chuẩn đáng để mua khi nó bị cắt giảm ổ đĩa?

Ưu điểm của PS5 Digital Edition chắc chắn sẽ là giá rẻ hơn máy Playstation 5 tiêu chuẩn. Ước tính giá của PS5 Digital Edition sẽ rẻ hơn 100$. Nếu bạn trước giờ chỉ mua game digital thì đây chính là món hời Sony thiết kế riêng cho bạn.

MÁY PLAYSTATION 5 DIGITAL EDITION LÀ GÌ? ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM KHI MUA ?

Giá máy Playstation 5 Digital Edition sẽ rẻ hơn

 Lưu ý: Nếu tài chính dư dả, bạn nên chọn mua máy PS5 tiêu chuẩn thay vì PS5 DE vì cũng chơi được game digital nhưng đôi lúc có thể mượn đĩa PS5 của bạn bè về chơi ké, tiện lợi hơn!

6. Cách phân biệt PS5 và PS5 Digital Edition

Do thiết kế của 2 máy gần giống nhau nên nhiều game thủ sẽ dễ nhầm lẫn giữa 2 máy và có thể mua lộn. Trước tiên để phân biệt PS5 và PS5 Digital Edition bạn xem mặt trước của máy, phiên bản PS5 DE sẽ không có khe đĩa giống bản PS5 thường.

MÁY PLAYSTATION 5 DIGITAL EDITION LÀ GÌ? ƯU VÀ KHUYẾT ĐIỂM KHI MUA ?

Phân biệt hai phiên bản PS5

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được PlayStation 5 Digital Edition là gì và có thêm cái nhìn cận cảnh về nó để quyết định nên mua phiên bản tiêu chuẩn hay phiên bản DE. Nếu có thêm thắc mắc gì, hãy liên hệ cho Logico theo số Hotline: 0909 636 798 để được giải đáp nhanh nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)