Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

3 năm trước

Như vậy Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11 - phiên bản hệ điều hành tiếp theo với rất rất nhiều sự thay đổi về giao diện, trải nghiệm sử dụng, tính năng và hiệu năng. Có rất nhiều thứ để nói trên Windows 11, dưới đây là những điểm đáng chú ý nhất:

Những thay đổi của Microsoft trên Windows 11 rất phù hợp với xu hướng học tập và làm việc trong thời gian tới, khi đại dịch COVID vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, thứ mọi người hóng nhất vẫn là giao diện của Windows 11 - một sự đổi mới cần thiết sau 5 năm kể từ khi Windows 10 ra mắt.

Giao diện thiết kế Fluent Design

Giao diện của Windows 11 như những gì bạn đã thấy trong bản leak gần đây thể hiện phong cách thiết kế Fluent Design tối đa. Taskbar được làm mới với Start Menu ở giữa, bố cục này khác hoàn toàn so với bố cục truyền thống là Start Menu ở góc trái Taskbar, từ đó khiến Taskbar trông giống dock hơn và đỡ nhàm chán hơn. Tiếp theo đó là sự thay đổi về các yếu tố giao diện nhỏ nhưng cần thiết như bo cong các cửa sổ ứng dụng, menu và đặc biệt là bộ icon mới đẹp hơn và đồng bộ hơn. Start Menu sử dụng công nghệ AI để hiển thị những gì bạn thường dùng cũng như các văn bản thường mở, giống như ứng dụng Office.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Nhiều thay đổi trong Windows 11

Tính năng Snap Layouts chia cửa sổ đa bố cục

Trải nghiệm làm việc đa nhiệm trên Windows 11 cũng được cải tiến với tính năng Snap Layouts chia cửa sổ đa bố cục, Snap Groups nhớ và tự phục hồi các nhóm cửa sổ ứng dụng đã sắp xếp. Tính năng làm việc nhiều Desktop cũng được cải tiến, cho phép đặt hình nền cho từng Desktop để quản lý và phân chia chức năng.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Windows 11 cũng được cải tiến với tính năng Snap Layouts

Tích hợp sẵn Microsoft Teams

Microsoft Teams giờ đây được tích hợp sẵn trên Windows 11. Teams đang trở thành công cụ cực kỳ hữu ích để mọi người kết nối với nhau trong giai đoạn dãn cách xã hội này và nó cũng là công cụ hội thoại trực tuyến, làm việc hay học tập từ xa tốt nhất hiện tại. Microsoft Teams là sự bổ sung phù hợp trên Windows 11 và Microsoft cũng thiết kế tính năng Chat của Microsoft Teams nằm rời trên Taskbar để chúng ta tiện liên lạc hơn. Qua tính năng Chat thì chúng ta có thể gửi tin nhắn giữa người dùng Teams hoặc từ Teams đến SMS.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Microsoft Teams được tích hợp sẵn trên Windows 11

Chất lượng đồ họa cao hơn

Windows 11 được thiết kế dành cho game thủ. Microsoft đã đưa 2 tính năng rất đắt trên Xbox Series X/S là Auto HDR và Direct Storage lên Windows 11. Auto HDR giúp tự động chuyển đồ họa của game SDR sang HDR, từ đó mang lại chất lượng đồ họa thực hơn về ánh sáng và chiều sâu. Trong khi đó Direct Storage API giúp dữ liệu game được nạp từ SSD qua RAM vào bộ nhớ của card đồ họa thay vì qua CPU, từ đó giúp game khởi động nhanh hơn cũng như card đồ họa có thể xử lý dữ liệu game lớn tốt hơn. Tính năng này hỗ trợ với tất cả các GPU hỗ trợ DirectX 12 và SSD PCIe 3.0 NVMe trở lên. Ứng dụng Xbox App được làm lại, trở thành một nơi dành cho game khi chúng ta có thể thuê/mua/tải game với Xbox Game Pass hay dùng dịch vụ chơi game qua đám mây Xbox Cloud Gaming chỉ với 1 app duy nhất.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Windows 11 được thiết kế dành cho game thủ

Hỗ trợ Widgets

Widgets đã trở lại với Windows 11 nhưng ở một hình dạng đẹp mắt và hữu ích hơn kể từ thời Windows Vista. Microsoft thiết kế một khu vực chứa Widgets riêng, hỗ trợ Widgets từ ứng dụng thứ 3 bên cạnh những thông tin như thời tiết, tin tức được cá nhân hóa bằng AI. Khung Widgets có thể được mở từ cạnh trái màn hình, kéo sang phải sẽ mở ra full màn hình.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Widgets đã trở lại với Windows 11 với hình dạng đẹp mắt và nhiều lợi ích hơn

Hỗ trợ chạy ứng dụng Android

Microsoft Store được làm mới với cách hiển thị đơn giản hơn, tốc độ tải nhanh hơn, mục Entertainment được làm lại để người dùng có thể truy cập các nội dung giải trí thuận tiện hơn. Những thứ quan trọng nhất, bất ngờ nhất được Microsoft công bố chính là việc hỗ trợ ứng dụng Android.

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!

Hỗ trợ ứng dụng Android

Người dùng sẽ có thể tải về ứng dụng Android ngay từ Microsoft Store với nguồn ứng dụng được lấy từ Amazon App Store, đảm bảo tính chính chủ của ứng dụng. Thêm vào đó ứng dụng Android sẽ chạy nội trú trên Windows 11, tức nó hoạt động trong cửa sổ ứng dụng và hỗ trợ các tính năng Snap chia cửa sổ như ứng dụng Windows thông thường.

Qua bài viết " Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11, có nhiều điểm đáng chú ý!"  hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về Windows 11 và ứng dụng một cách tốt nhất.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)