“Mổ bụng” Sony Xperia Pro-I để khám phá linh kiện bên trong

NguyenPhong

2 năm trước

Sony Xperia Pro-I là dòng điện thoại thú vị nhất trong năm 2021 khi có thiết kế dựa trên Xperia 1 III nhưng đi kèm là một mô-đun máy ảnh cực kỳ xịn xò và chất lượng. 

Mới đây trên mạng vừa xuất hiện clip "mổ bụng" siêu phẩm Sony Xperia Pro-I, qua đó cho ta thấy bên trong bo mạch hoàn toàn khác biệt so với  Xperia 1 III

Trương tư như các dòng điện thoại khác trên thị trường khác thôi, để có thể tháo rời Xperia Pro-I, đầu tiên chúng tac cần phải tháo nắp lưng ra khỏi khung viền. Do là mặt kính nên việc tháo mặt lưng bạn cũng cần phải cẩn thận hơn. Sau đó là một loạt các vít tiêu chuẩn của Philips. Sony không sử dụng vít độc quyền hoặc quá nhiều chất kết dính, vì vậy có vẻ như công ty Nhật Bản không muốn làm cho điện thoại này khó sửa chữa. Ví dụ, cổng sạc gắn vào bo mạch chủ thông qua cáp flex. Điều đó làm cho việc hoán đổi dễ dàng hơn so với cổng USB-C hàn chết vào bo mạch. Vấn đề là bạn phải tháo nhiều linh kiện trước khi bạn có quyền truy cập vào cổng và cáp của nó.

Việc thay thế màn hình của Sony Xperia Pro-I tương đối khó khăn khi bạn phải tháo bo mạch chủ, cụm loa, động cơ rung và một vài mảnh ghép khác trước khi truy cập tới cáp uốn của màn hình.

Điều thú vị chipset của Sony Xperia Pro-I không có keo tản nhiệt hoặc miếng tản nhiệt. Mặc dù vậy, các bài kiểm tra cho thấy điện thoại này vẫn duy trì hiệu năng ổn định trong thời gian dài khá tốt.


 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)