PlayStation 5 được chào giá 20 triệu đồng tại Việt Nam

3 năm trước

Một vài cửa hàng tại Việt Nam hiện đang chào giá 20 triệu đồng dành cho PlayStation 5, đây mức giá đắt gấp đôi so với giá Sony cho đặt trước tại Mỹ. 

Sony đã công bố chính thức giá máy chơi game Ps5 lần lượt 399 USD (không có ổ đĩa) và 499 USD (có ổ đĩa), tương đương với mức 9,3 triệu và 11,5 triệu đồng. Tuy nhiên một cửa hàng tại TP.HCM đã đưa ra mưc giá 20 triệu cho bản PlayStation 5 đầu tiên về Việt Nam. Theo dự kiến sản phẩm Ps5 sẽ có mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11, đây cũng gần như là thời điểm mà Sony bán ra sản phẩm này tại  Mỹ.

Một vài cửa hàng tại Hà Nội cũng đưa ra mức giá cho PlayStation 5 đều cao hơn từ 3 đến triệu đồng so với mức giá mà Sony bán ra tại Mỹ. Cụ thể phiên bản Digital Edition không có ổ đĩa được chào ở mức 12 đến 16 triệu đồng, phiên bản cao cấp hơn được định ở mức giá 14 đến 16 triệu. Tuy nhiên đây cũng chỉ là mức giá dự kiến mà cửa hàng đưa ra cho ai muốn đặt mua sớm sản phẩm. Giá thực tế của sản phẩm sẽ còn thay đổi khi siêu phẩm Ps5 chính thức có mặt tại Việt Nam. 

Tính tới thời điểm hiện tại Sony vẫn chưa có kế hoạch công bố giá cũng như phân phối sản phẩm PS5 chính hãng tại thị trường Việt Nam. 

Giá PlayStation 5 trên thị trường chợ đen tăng gấp đôi mức gốc.

Giá cổ máy chơi game mới của Sony không chỉ đội giá tại Việt Nam mà ở các thị trường khác giá sản phẩm cũng được đội lên rất nhiều ở thị trường "chợ đen" nước ngoài. Cụ thể trên trang Ebay giá sản phẩm Ps5 bản có ổ đĩa đội giá lên từ 20 đến 27 triệu. Các thị trường khác như Amazon hay một số trang thương mại điện tử khác ở Mỹ, sản phẩm luôn trong tình trạng cháy hàng sau một ngày đặt trước. 

PlayStation 5 là thế hệ máy chơi game tiếp theo vừa được Sony ra mắt vào giữa tháng 6 đây phiên bản thay thế cho PlayStation 4 đã được công bố cách đây 7 năm. Ps5 được nhiều người chú ý đến với thiết kế hoàn toàn khác biệt, nhiều đường nét mềm mại hơn. Về đồ hoạ, PlayStation 5 hỗ trợ màn hình 8K, dùng chip xử lý AMD Zen 2, chip đồ hoạ AMD RDNA và RAM 16 GB GDDR6. Sony vẫn chưa công bố chi tiết tính năng cũng như hình ảnh thực tế về PS5. Sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường ngày 12/11.

Hiện tại, PlayStation 4 và PlayStation 4 Pro chính hãng tại Việt Nam có giá từ 7 đến 10 triệu đồng, giá của PlayStation 5 đang được chào bán đắt hơn hai đến ba lần.

 

Theo vnexpress

Hỏi và đáp (0 Bình luận)