PlayStation 5 lần đầu tiên phô diễn khả năng chơi game thực tế

3 năm trước

Sony xác nhận Ps5 có thể nâng cấp mở rộn ở cứng SSD tuy nhiên cách cách nâng cấp thì hãng vẫn chưa giải thích rõ ....... 

Theo thông tin từ The Verge, Sony đã mời các hãng truyền thông cùng các nhà sáng tạo nội dung tại Nhật tham gia trải nghiệm sớm PlayStation 5 (Ps5). Kể từ sau những hình ảnh sản phẩm bị rò rỉ từ Ủy ban Truyền thông Quốc gia của Đài Loan, đây là lần mới nhất hình ảnh thực tế của thiết bị lộ diện.

Trên trang 4 Gamer cũng đã chia sẻ những hình ảnh thực tế của Ps5 theo nhiều góc cạnh khác nhau, cho thấy thiết kế chân đế ở tất các các vị trí nhằm mục đích cố định cho phần thân máy Ps5. 

Ngoài ra 4 Gamer còn chia sẻ thêm hoạt động làm mát của Ps5 là rất êm, không hề nghe thấy âm thanh phát ra từ phần cứng, cung như nhiệt độ tăng cao khi trải nghiệm máy một thời gian nhất định. 

Ảnh thực tế PlayStation 5. Ảnh: 4Gamer.

Ảnh thực tế PlayStation 5. Ảnh: 4Gamer.

Sony cho biết người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng cho ổ cứng SSD tuy nhiên cách thực hiện thì chưa được giải thích rõ. 

Ngoài ra, có một con ốc bằng bạc khá lạ nằm ở bên phải phía trên cùng thân máy. Đây rất có thể là nơi để người dùng mở rộng bộ nhớ bằng ổ SSD.

Xem qua clip trải nghiệm, cho thấy Ps5 là cỗ máy console lớn nhất từ trước đến nay khi đặt cạnh cùng tivi màn hình lớn. Nhiều khả năng người dùng phải đặt cổ máy chơi game này nằm ngang để phù hợp với phần lớn giá đỡ tivi ngày nay. 

Bên cạnh thân máy, trong các clip của các Yotube Nhật còn có sự xuất hiện của tay cầm DualSense, tay cầm trang bị công nghệ phản hồi rung mới thay cho công nghệ rumble cũ, kết hợp với các bộ kích hoạt thích ứng mới trong các phím R2 và L2, kích hoạt hiệu ứng khác nhau tùy thuộc bối cảnh thực tế trò chơi.

Ngoài ra, thanh lightbar bao bọc xung quanh cạnh touchpad thay vì nằm ở trên như đời trước. Ánh sáng của lightbar cũng đa dạng hơn.

Tay cầm DualSense

Tay cầm DualSense được Sony trang bị nhiều công nghệ mới. Ảnh: 4gamer.

Tay cầm DualSense còn được Sony thích hợp cổng USB-C cùng 1 micro giúp người chơi trò chuyện bằng giọng nói trong game mà không cần dùng tai nghe. Tờ AV Watch cho biết nút xác nhận trên PS5 sẽ là X thay cho O.

Những đoạn video trải nghiệm sớm thực hiện với các game như Astro's Playroom, Godfall hoặc Balan Wonderworld đều cho thấy độ mượt mà của thiết bị. Song không rõ khi "chiến" game nặng như Ratchet & Clank: Rift Apart, sản phẩm sẽ thể hiện ra sao.

PlayStation 5 lần đầu tiên phô diễn khả năng chơi game thực tế

Cuối cùng, vẫn chưa có thông tin, hình ảnh vệ giao diện người dùng của PS5. Trước đó, Sony hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn phần giao diện này. Vẫn còn hơn một tháng nữa cho đến khi sản phẩm chính thức ra mắt vào ngày 12/11 như thông báo. Nhiều khả năng, giao diện người dùng sẽ là sự bất ngờ lớn nhất hãng điện tử Nhật Bản mang đến cho người chơi.

Phiên bản Digital Edition (game sẽ được tải về qua Internet) có giá từ 399,99 USD, trong khi bản tiêu chuẩn đi kèm ổ đĩa có giá 499 USD. Tại Việt Nam, một số đại lý đã cho đặt trước sản phẩm với mức giá dao động từ 14-20 triệu đồng.

Theo Zing 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)