PS5 Pro lộ thông số kỹ thuật : Đồ họa bằng AI, xử lý ray tracing mạnh mẽ, ra mắt cuối 2024

NguyenPhong

6 tháng trước

PS5 Pro là một phiên bản nâng cấp của PS5, được Sony phát triển trong khuôn khổ "Dự án Trinity". Theo các nguồn tin rò rỉ, PS5 Pro sẽ có một số tính năng đáng chú ý như đồ họa bằng AI, xử lý ray tracing mạnh mẽ và khả năng chơi game 8K. Dự kiến PS5 Pro sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, trước khi PS6 được giới thiệu vào năm 2028.

PS5 Pro sẽ được trang bị CPU 4nm mới nhất của AMD, với kiến trúc Zen 4 hiệu quả và mạnh mẽ. CPU này sẽ kết hợp với GPU tích hợp, cũng dựa trên công nghệ RDNA 3 hoặc 3.5 của AMD. GPU này sẽ cho phép PS5 Pro chạy các trò chơi ở độ phân giải 4K với tốc độ khung hình 60 FPS một cách mượt mà, không cần phải dùng đến các thuật toán AI để cải thiện chất lượng hình ảnh. Đồng thời, GPU này cũng sẽ hỗ trợ ray tracing, một kỹ thuật đồ họa tạo ra các hiệu ứng ánh sáng và bóng rất sống động và thực tế.

Nếu người chơi muốn thưởng thức độ phân giải cao hơn nữa, họ có thể bật chế độ hiệu suất cao của PS5 Pro, để có thể chơi game ở độ phân giải 8K. Để làm được điều này, PS5 Pro sẽ sử dụng AI để nâng cấp đồ họa từ 4K lên 8K, mà không làm giảm tốc độ khung hình. Đây là một tính năng rất đặc biệt và mới lạ, khiến PS5 Pro trở thành một trong những máy chơi game đầu tiên có thể chơi game ở độ phân giải 8K.

Theo các tin đồn, PS5 Pro sẽ có hiệu suất cao hơn khoảng 50% so với PS5 cơ sở. Đây sẽ là phiên bản cuối cùng của dòng PS5, trước khi Sony bắt đầu phát triển PS6. Theo một số nguồn tin, PS6 sẽ ra mắt vào năm 2028, và có thể sẽ có những tính năng tương tự hoặc cao cấp hơn so với PS5 Pro.

PS5 Pro là một sản phẩm rất mong đợi cho những người yêu thích công nghệ và trò chơi điện tử. Tuy nhiên, giá của PS5 Pro có thể sẽ rất đắt, do chi phí sản xuất và phát triển của các bộ phận phần cứng mới. Ngoài ra, một số người cũng lo ngại rằng PS5 Pro có thể làm giảm giá trị của PS5 cơ sở, hoặc làm mất đi sự quan tâm dành cho PS6 trong tương lai.

Bạn mong đợi điều gì trên PS5 Pro sắp tới? Hãy theo dõi Logico để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về PS5 Pro cũng như những sản phẩm khác của nhà Sony nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)