Sony bắt đầu bán vỏ PlayStation 5 (PS5) vào tháng tới

admin

2 năm trước

Sony vừa tung ra 5 màu vỏ PlayStation 5 chính thức với mức giá 55 USD, cùng với các điều khiển DualSense mà công ty đã ra mắt vào đầu năm nay.

Một năm sau ngày ra mắt, máy PlayStation 5 cũng đã được cập nhật màu khác ngoài sắc trắng. Sony chính thức mở bán các miếng ốp nhựa lắp hai bên hông máy (hoặc mặt trên và mặt dưới của máy, nếu như bạn đặt PS5 nằm ngang). Bên cạnh bộ màu mới, Sony cũng công bố bộ tay cầm sở hữu những sắc thái tương tự.

 

Theo Engadget, vỏ PlayStation 5 cung cấp cho người dùng 5 lựa chọn màu Midnight Black, Cosmic Red, Nova Pink, Starlight Blue và Galactic Purple. Sony cho biết: “Chỉ cần tháo các vỏ PS5 màu trắng gốc và đặt vào các vỏ mới vào đúng vị trí. Vỏ PS5 sẽ có sẵn cho cả PS5 với ổ đĩa Ultra HD Blu-ray và PS5 Digital Edition”.

Vỏ PS5 màu Midnight Black và Cosmic Red sẽ có sẵn từ tháng 1.2022 ở các khu vực gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc và Trung Quốc. Các màu Nova Pink, Galactic Purple và Starlight Blue sẽ ra mắt ở những địa điểm này vào nửa đầu năm sau.

Trước đó, Sony cũng đã ra mắt bộ điều khiển không dây DualSense mới với màu Cosmic Red và Midnight Black. Với sự xuất hiện của các vỏ PS5 mới, Sony cũng phát hành ba màu mới cho bộ điều khiển này là Nova Pink, Starlight Blue và Galactic Purple để đồng bộ với vỏ PS5 mới. Chúng có giá 75 USD trên toàn cầu vào tháng 1.2022 tại các nhà bán lẻ.

Khá thú vị, vào năm ngoái, một công ty có tên PlateStation cũng đã tiết lộ vỏ PS5 với các màu như Red, Black và Jungle Camo. Tuy nhiên, công ty sau đó đã thông báo trên Twitter rằng họ sẽ hủy tất cả các đơn đặt hàng và xử lý hoàn lại tiền “do các vấn đề về bằng sáng chế và sở hữu trí tuệ” với Sony.

Bây giờ có thể hiểu tại sao Sony lại khẳng định quyền sở hữu trí tuệ của mình một cách mạnh mẽ như vậy. Do hãng không thể bán nhiều máy chơi game PS5 như mong muốn do tình trạng thiếu chất bán dẫn nên các phụ kiện như vậy sẽ mang lại cho công ty nguồn doanh thu khác.
 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)