Sony bất ngờ ngừng sản xuất một số mẫu PlayStation 4 nhằm thúc đẩy doanh thu của PlayStation 5?

3 năm trước

Tại Nhật Bản, PlayStation 4 Pro sẽ bị dừng sản xuất để tập trung cho PlayStation 5 (PS5) vừa ra mắt.

Theo GameWatch, Sony đã thông báo chỉ còn duy trì mẫu PlayStation 4 Slim 500GB tại thị trường Nhật Bản, các phiên bản còn lại của dòng PlayStation 4 (PS4) đều sẽ bị dừng sản xuất. Những mẫu thuộc diện này gồm có bản màu trắng 500GB, tất cả các bản bộ nhớ 1TB và phiên bản nâng cấp Pro. Các điểm phân phối sẽ bán nốt số hàng tồn và không thể nhập thêm lô hàng nào nữa.

Cùng lúc với việc dừng sản xuất hầu hết các phiên bản PS4, hoạt động dây chuyền giờ sẽ được chuyển sang PS5. Thay đổi này hiện mới chỉ hiệu lực tại thị trường Nhật Bản, chưa rõ khi nào khu vực phương Tây sẽ được áp dụng. Theo dự đoán các trang truyền thông, Sony làm như vậy là để hướng người chơi console sang nền tảng mới.

Sony bất ngờ ngừng sản xuất một số mẫu PS4 nhằm thúc đẩy doanh thu của PS5?

Sony kỳ vọng doanh số PS5 sẽ bùng nổ vượt qua cả người tiền nhiệm PS4 (ảnh: TechCrunch)

Hãng kỳ vọng người dùng khi chọn mua máy sẽ tập trung vào PS5, nền tảng PlayStation mới nhất, thay vì PS4. Trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh gần nhất, CFO Totoki đã cho biết Sony "cam kết" doanh số PS5 sẽ vượt qua người tiền nhiệm trong năm đầu tiên phát hành. Hiện tại, PS4 đã đạt doanh số tích lũy 114 triệu máy, với mục tiêu mà Sony đặt ra cho năm đầu của PS5 là 7,6 triệu chiếc.

Việc bán được hơn 100 triệu máy chơi game chưa bao giờ là một bài toán dễ dàng. Do vậy, console đời cũ bị dừng sản xuất để tập trung cho nền tảng mới là quyết định dễ hiểu của Sony. Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý rằng việc bỏ mẫu trong sản xuất không đồng nghĩa với khai tử thế hệ đó. Sony đã cam kết duy trì hỗ trợ lâu dài cho cộng đồng PS4.

Sony bất ngờ ngừng sản xuất một số mẫu PS4 nhằm thúc đẩy doanh thu của PS5?

PS5 có mở màn thất vọng tại thị trường quê nhà (ảnh: Famitsu)

Về tình hình PlayStation 5, mặc dù máy đang cháy hàng ở nhiều thị trường và được các chuyên gia đánh giá là màn ra mắt thành công, nó lại đang thể hiện yếu kém ở quê nhà. Tại thị trường Nhật Bản, doanh số những tuần đầu của PS5 khá yếu, không bằng PS4 tiền nhiệm. Theo dự đoán, với tốc độ bán như thế này thì PS5 khó có cơ hội bắt kịp doanh số PS4 đã đạt được.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)