Sony ra mắt TV MicroLED giá triệu USD

4 năm trước

Sau Samsung, Sony tiếp tục cho ra TV công nghệ mới với model có màn hình lên tới 16K, kích cỡ khổng lồ từ 110 đến 790 inch với mức giá triệu USD

TV thế hệ mới với màn hình MicroLED của Sony mang tên Crystal LED. Tương tự sản phẩm của hãng Hàn Quốc, nó được thiết kế theo dạng màn hình lắp ghép có thể mở rộng kích thước thông qua nhiều module màn hình nhỏ.

Hiện tại, nhà sản xuất của Nhật đưa ra 4 phiên bản với kích thước 110 inch độ phân giải Full HD 1.080p, 220 inch với độ phân giải 4K, 440 inch đi kèm độ phân giải 8K và lớn nhất là 790 inch có độ phân giải đạt tới 16K. 

Sau Samsung, Sony cũng bán TV công nghệ MicroLED nhưng với kích thước và độ phân giải đa dạng hơn.
Sau Samsung, Sony cũng bán TV công nghệ MicroLED nhưng với kích thước và độ phân giải đa dạng hơn.

Những thông số màn hình trên của Crystal LED vượt trội hoàn toàn bất kỳ TV LED và OLED nào đang có trên thị trường. Dù vậy, mức giá đi kèm với TV thế hệ mới của Sony cũng ở mức không tưởng. Phiên bản 4K đã lên tới 900.000 USD, khoảng 20 tỷ đồng Việt Nam. Trong khi đó, các model lớn hơn với độ phân giải 8K và 16K có giá lên tới hàng triệu USD.

Ngoài khả năng lắp ghép và đạt kích thước rất lớn, ưu điểm của TV Sony Crystal LED và MicroLED nói chung nằm ở chất lượng hiển thị. Khác với màn hình LCD LED, tấm nền MicroLED không cần đến đèn LED do từng điểm ảnh là các diode nhỏ có khả năng tự phát sáng. Chất lượng hiển thị của MicroLED cũng đạt độ tương phản trên 1.000.000:1 như OLED. Độ sáng đạt mức 1.000 nit phù hợp với nội dung HDR. Ngoài ra, tấm nền có góc nhìn gần như tuyệt đối khi đạt xấp xỉ 180 độ và có nhiệt độ phát ra khi hoạt động thấp. 

Dù vậy với mức giá cao, TV MicroLED được hãng nghiên cứu thị trường IHS Market dự báo phải tới 2026 mới trở nên phổ biến. 

theo Flatpanelshd

Hỏi và đáp (0 Bình luận)