Sony sản xuất PS4 nhiều hơn dự kiến do khan hiếm PS5

NguyenPhong

2 năm trước

Trước tình trạng thiếu hàng nghiêm trong PlayStation 5 (PS5) trên toàn cầu Sony đã quyết định sản xuất Ps4 nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu. 

Báo cáo của Blommberg cho biết, các nguồn tin nói rằng Sony đã trao đổi với các đối tác lắp ráp rằng họ đang có kế hoạch sản xuất PS4 trong suốt năm 2022, mặc dù họ đã lên kế hoạch ngừng sản xuất sản phẩm này vào cuối năm ngoái. Điều này về cơ bản sẽ giúp “lấp đầy khoảng trống nguồn cung và giữ cho game thủ tham gia vào hệ sinh thái PlayStation dễ dàng hơn”.

Sony sản xuất Ps4 nhiều hơn dự kiến do khan hiếm Ps5

Chiến lược này sẽ bổ sung thêm khoảng 1 triệu máy PS4 trong bối cảnh hãng không thể sản xuất đủ PS5 do tình trạng thiếu chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến rất nhiều nơi trong thế giới công nghệ bắt nguồn từ đại dịch Covid-19. Con số này có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu và quyết định được đưa ra là do “PS4 sử dụng chip kém tiên tiến hơn, dễ chế tạo hơn và cung cấp giải pháp thay thế tiết kiệm hơn so với PS5”.

Theo một quan chức giấu tên của Sony, chiến lược này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống cung cấp và giữ người chơi trong hệ sinh thái PlayStation. Đồng thời, việc tăng cường sản xuất máy chơi game PS4 dường như mang lại cho Sony nhiều thời gian hơn khi đàm phán với các đối tác sản xuất để có một thỏa thuận tốt hơn.

Sony đã xác nhận với Bloomberg rằng việc bán PS4 Pro sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022, tuy nhiên công ty cũng phủ nhận rằng họ có kế hoạch ngừng lắp ráp PS4 vào cuối năm ngoái như các đồn đoán. Người phát ngôn của Sony cho biết: “Đây là một trong những máy chơi game bán chạy nhất từ ​​trước đến nay và luôn có sự giao thoa giữa các thế hệ”./.
 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)