Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

2 năm trước

Konami vừa công bố bản demo multiplayer của phiên bản mới nhất trong dòng game PES, có tên là New Football Game Online Performance trong vài ngày qua. Bạn có thể tải miễn phí trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S từ nay đến hết ngày 08/07.

Được biết, bản demo miễn phí này thử nghiệm cơ chế chơi mạng, đo đạc mức độ ổn định trong từng trận đấu, cũng như thử nghiệm tính năng cross-platform cho phép bạn sở hữu cả 4 hệ máy khác nhau kể trên đều được thưởng thức những trận bóng vui vẻ cùng nhau, không bị giới hạn.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

New Football Game Online Performance

Sự thay đổi lớn nhất của PES 2022 năm nay là Konami ngừng sử dụng bộ Fox Engine đã gắn bó với họ trong suốt 8 năm qua kể từ khi phiên bản PES 2014 ra mắt vào năm 2013, mà thay vào đó là Unreal Engine 5, bộ công cụ làm game mới nhất của Epic Games.

Lối chơi của bản demo này có sự tương đồng đến đáng ngạc nhiên với series game FIFA. Bạn cứ nhìn cơ chế điều khiển của game này là thấy, cách tì đè, tranh bóng và dắt bóng hoàn toàn không giống như PES 2021, bóng không hề dính chân nên không thể đá theo kiểu hung hăng phản công chớp nhoáng được, nếu không điều khiển tốt quả bóng. Cả hai bên đều có những tình huống để mất bóng rất buồn cười vì đều chưa quen với cơ chế gameplay của phiên bản này.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

Tương đồng với series game FIFA

Đà chạy của cầu thủ nhìn nặng hơn thấy rõ trong demo PES 2022, nặng nề đến mức nhịp độ trận đấu chậm đi. Phiên bản này sẽ khiến bạn hơi choáng vì đá nửa sân nhà thì dễ, đến khi sang nửa sân khách thì rất khó chịu.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

Đà chạy của cầu thủ nhìn nặng hơn thấy rõ

Buồn thay, demo chỉ cho đá online, bạn phải tìm đối thủ qua mạng Internet chứ không có chế độ chơi đơn đá với máy hoặc đá hai tay để làm quen với nhịp độ trận đấu. Bản thân Konami cũng khẳng định rằng, cả lối chơi lẫn đồ họa của PES 2022 sẽ được tinh chỉnh rất nhiều trước khi phiên bản chính thức ra mắt. Ví dụ trận này đang đá để quay clip cho bạn xem, đang gần hết hiệp 1 thì bị đứt kết nối:

Phải tìm đối thủ đá qua mạng Internet

Hệ thống camera mới tự động zoom vào từng cầu thủ mỗi lần kiểm soát bóng, hoặc kéo ra xa khi game nghĩ rằng bạn đang muốn thực hiện đường chuyền, từ đó bao quát sân tốt hơn, cùng lúc không gặp phải những vấn đề với góc nhìn camera cố định khi muốn thực hiện những kỹ năng cá nhân để qua người. Mình cảm thấy góc quay này tương đối ổn với những bạn đã quen với game bóng đá, còn nếu không thì cảm giác bao quát được toàn bộ không gian sân bóng vẫn tốt hơn, để tính toán nhanh và hiệu quả những đường tấn công và những đường chuyền.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

Hệ thống camera mới giúp bạn kiểm soát tốt hơn

Trên YouTube, nhiều fan PES cho rằng PES 2022 demo thực chất chỉ là một bản build game từ phiên bản di động trên iOS và Android, vốn cũng sử dụng Unreal Engine để thử nghiệm cơ chế chơi mạng của phiên bản mới trên console. Họ nói vậy vì cảm giác nhịp độ trận đấu cũng như tốc độ và cái đà của cầu thủ cũng không khác gì bản PES trên mobile. Điều này có đúng hay không thì mình không dám chắc chắn vì chẳng có ai xác nhận được thông tin này cả.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

Hình ảnh trong demo

Chất lượng đồ họa sẽ vô cùng ấn tượng, hệt như cái cách nhà sản xuất Seirato Kimura của PES Productions tuyên bố hồi đầu tháng này khi hết lời khen ngợi sức mạnh của PS5, cũng như nỗ lực để biến từng cầu thủ trong phiên bản PES mới giống với đời thực hơn bao giờ hết, từ texture da dẻ cho đến tóc, hay thậm chí là cả những chi tiết như mồ hôi và cách từng múi cơ cử động, và đương nhiên là cả bầu không khí ở những chảo lửa huyền thoại của thế giới bóng đá nữa.

Trải nghiệm demo online PES 2022 miễn phí

Chất lượng đồ họa sẽ vô cùng ấn tượng

Bạn có thể tải bản demo miễn phí này theo 2 link dưới đây:

Hỏi và đáp (0 Bình luận)