Trên tay micro thu âm Sony C80 - Sản phẩm chuyên dụng cho phòng thu

NguyenPhong

10 tháng trước

Trên tay micro thu âm Sony C80 - Sản phẩm chuyên dụng cho phòng thu với thiết kế đầu micro hình trụ độc đáo cùng nhiều tính năng vô cùng nổi bật

Về thiết kế

Micro thu âm Sony C80 là một trong những micro thu âm chất lượng cao được sản xuất bởi hãng Sony.

Về kiểu dáng, Sony C80 được thiết kế với hình dạng đầu micro hình tròn và có màu đen sang trọng. Đầu micro được bọc bởi một lớp mút chống nhiễu để giảm thiểu tiếng ồn và tăng cường khả năng thu âm của nó

Ngoài ra, Sony C80 còn được trang bị một củ micro độc đáo với đường kính 19mm, với tần số đáp ứng rộng từ 20Hz đến 20kHz. Củ micro được chế tạo từ chất liệu chất lượng cao, giúp giảm thiểu nhiễu và nâng cao chất lượng âm thanh thu được

Sony C80 cũng được trang bị một khung treo shockmount, giúp giảm thiểu tiếng động do rung động của micro và giữ cho micro ổn định trong quá trình thu âm

Nhìn chung, thiết kế của micro thu âm Sony C80 được đầu tư kỹ lưỡng để đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ thu âm chuyên nghiệp hoặc những người đam mê âm nhạc và sản xuất nội dung trên internet.

Về chất lượng âm thanh

Sony C80 là một micro thu âm chuyên dụng được thiết kế để sử dụng trong phòng thu âm và phòng thu âm truyền hình chuyên nghiệp. Đây là một sản phẩm cao cấp của Sony.

Chất lượng âm thanh của micro này được đánh giá là rất tốt, với khả năng thu âm rõ ràng, chi tiết và chính xác.

Với đáp tuyến tần số rộng từ 20Hz đến 20kHz, Sony C80 có thể thu được các âm thanh tần số cao và thấp một cách chính xác và chi tiết.

Điểm nổi bật của Sony C80 là màng thu âm mạ vàng có kích thước 19mm, giúp giảm tiếng ồn và đảm bảo âm thanh thu được sạch và rõ ràng hơn. Ngoài ra, micro này còn được trang bị bộ lọc cắt tần số thấp để loại bỏ tiếng ồn không mong muốn từ nguồn âm thanh phía dưới và các thiết bị khác

Sony C80 cũng được thiết kế để có thể sử dụng với nhiều loại thiết bị thu âm khác nhau, từ máy tính cho đến thiết bị ghi âm chuyên nghiệp. Với một thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Sony C80 trở thành một lựa chọn tốt cho những người sử dụng trong các phòng thu âm chuyên nghiệp, cũng như cho các nghệ sĩ thu âm tại nhà.

Kết nối

Micro thu âm Sony C80 được trang bị đầu ra XLR, tương thích với các thiết bị thu âm chuyên nghiệp và máy tính để bàn thông qua một preamp chuyên dụng hoặc giao diện âm thanh.

Để kết nối micro Sony C80 với một thiết bị thu âm chuyên nghiệp, bạn cần sử dụng một dây cáp XLR và cắm nó vào đầu ra XLR của micro, sau đó cắm phần còn lại của dây cáp vào preamp hoặc mixer. Preamp là một thiết bị chuyên dụng để tăng độ nhạy của tín hiệu âm thanh, giúp cho âm thanh thu được từ micro trở nên lớn hơn và chất lượng hơn

Nếu bạn muốn kết nối micro Sony C80 với máy tính để bàn, bạn cần sử dụng một giao diện âm thanh USB hoặc Thunderbolt. Giao diện âm thanh này cung cấp một cổng USB hoặc Thunderbolt để kết nối với máy tính và một hoặc nhiều đầu vào âm thanh, cho phép bạn kết nối micro Sony C80 với máy tính để thu âm hoặc ghi âm.

Ngoài ra, micro Sony C80 còn có một đầu ra tai nghe 3.5mm, cho phép bạn nghe lại tín hiệu âm thanh trực tiếp từ micro mà không cần phải kết nối với preamp hoặc mixer. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh sẽ không được tốt bằng khi sử dụng preamp hoặc mixer chuyên dụng.

Giá thành

Micro thu âm Sony C80 có mức giá: 14.590.000 VNĐ. Với mức giá này, micro Sony C80 được xem là một sản phẩm chất lượng cao và thường được sử dụng trong các phòng thu âm chuyên nghiệp, hoặc bởi các nghệ sĩ thu âm và nhà sản xuất âm nhạc đòi hỏi chất lượng thu âm tốt.

Nếu bạn mới bắt đầu với việc thu âm, có thể giá thành của micro Sony C80 sẽ hơi cao so với mức giá của một số sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư cho một sản phẩm chất lượng để thu âm tốt và lâu dài, thì micro Sony C80 có thể là một lựa chọn tốt.

Trên đây là một số thông tin Trên tay micro thu âm Sony C80 - Sản phẩm chuyên dụng cho phòng thu. Hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người để có thể tham khảo và quyết định có nên lựa chọn thiết bị này cho nhu cầu của mình hay không nhé.

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn chưa quyết định được, có thể liên hệ trực tiếp Logico để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)