TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

2 năm trước

Đắm chìm hoàn toàn trong trải nghiệm chân thực như chính thế giới xung quanh ta. Đó là mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của TV BRAVIA XR™ - được xây dựng dựa trên Cognitive Processor XR™ mới sở hữu thiết kế nhằm tái hiện cách bộ não con người tư duy và phản ứng, giúp bạn có những giờ phút xem phim ấn tượng và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Trí thông minh nhận thức là gì?

Cách chúng ta nhận thức thế giới dựa trên thông tin từ mắt và tai đến não cùng một lúc. AI thông thường chỉ có thể phát hiện và phân tích các yếu tố như màu sắc, độ tương phản và chi tiết riêng lẻ. Còn Cognitive Processor XR có thể phân tích chéo mọi yếu tố cùng một lúc, giống như bộ não của chúng ta.

Tivi Sony trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Trí thông minh nhận thức là gì?

Phân tích hàng trăm thông tin với cách thức tương tự như não người

Để tạo cảm giác gần với thực tế này, Cognitive Processor XR chia màn hình thành hàng trăm vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, trong một giây, công nghệ này còn có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tạo nên hình ảnh, tương tự như cách não người hoạt động.

TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Phân tích nhiều thông tin liên tiếp như bộ não con người

Hình ảnh chân thực như khi ta cảm nhận thế giới qua đôi mắt 

Mọi yếu tố đều hài hòa và cân bằng cho hình ảnh sống động như trong đời thật. Khác với TV thường điều chỉnh tất cả các yếu tố hình ảnh về cùng mức, TV BRAVIA XR với công nghệ phân tích chéo điều chỉnh từng yếu tố để có kết quả cuối cùng tốt nhất, kết hợp với các yếu tố khác, tạo nên sự hài hòa và cảm giác hoàn toàn chân thực.

TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Hình ảnh chân thực như ở thế giới ngoài

Lấy nét theo cách tương tự như mắt người

TV BRAVIA XR cũng hoạt động giống mắt của chúng ta: phát hiện điểm lấy nét chính trong cảnh và tăng cường từng chi tiết của đối tượng để đảm bảo đối tượng nổi bật với cảm giác chiều sâu tự nhiên như ngoài thế giới thực. 

TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Hoạt động giống mắt của con người để lấy nét tốt hơn

Âm thanh được định vị như thể hành động diễn ra quanh bạn

Với khả năng xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người bằng cách xác định chính xác nơi phát ra âm thanh và đưa âm thanh vào đúng vị trí trên màn hình, TV BRAVIA XR đưa bạn vào trung tâm của cảnh.

TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Xử lý âm thanh tiên tiến bắt chước tai người

Mang đến âm thanh theo chiều ngang và dọc, TV BRAVIA XR tạo ra trải nghiệm đa chiều thực sự. TV phân tích và chuyển âm thanh thành âm thanh vòm 5.1.2 kênh, tạo không gian âm thanh 3D thực sự.

TV BRAVIA XR trí tuệ nhận thức đầu tiên trên thế giới

Trải nghiệm âm thanh đa chiều xung quanh căn phòng của bạn

Qua bài viết này bạn cũng biết Trí thông minh nhận thức là gì? cho hình ảnh âm thanh ra sao khi được ứng dụng vào TV BRAVIA XR - dòng Tivi mới nhất của Sony, sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến và chức năng hữu ích nhằm đem đến sự tiện lợi nhất cho người xem. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline: 0909 636 798 hoặc bạn cũng có thể đến Showroom Sony Center Logico để trải nghiệm những sản phẩm mới nhất của dòng Tivi này.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)