Black Friday là gì ? Black Friday 2022 là ngày nào ? Khi nào mới bắt đầu?

NguyenPhong

4 tháng trước

Với những ai là tín đồ Shopping chắc hẳn sẽ rất mong chờ tới ngày Black Friday. Vậy cụ thể Black Friday là gì? Black Friday 2022 diễn ra vào ngày nào? Và khi nào mới bắt đầu Black Friday? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp tất cả những câu hỏi này nhé!

Black Friday là gì?

Black Friday được gọi là ngày thứ 6 đen tối hay ngày thứ đen. Mặc dù nghe cái tên có vẻ hơi đáng sợ nhưng đây là ngày mà mọi người lại mong chờ nhất trong năm. Bởi Black Friday chính là ngày hội mua sắm với các mặt hàng đều được giảm giá sâu. Và đây cũng chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp bời vì sau ngày Black Friday là Cyber Monday - ngày sale lớn trong năm.

Sở dĩ người ta sử dụng từ Black màu đen trong Black Friday là do trước đây, các cửa hàng sẽ dùng bút đen để ghi chú lợi nhuận. Còn bút đỏ là dùng đánh dấu những khoản lỗ thâm hụt. Vì vậy, chữ Black Friday cũng từ đây mà ra, ám chỉ ngày này cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ khách hàng mua sắm.

Về nguồn gốc xuất hiện của ngày Black Friday thì hầu như rất ít người biết được. Ngày hội này xuất hiện từ năm 1939 khi tổng thống thứ 32 của Mỹ là Franklin D. Roosevelt chuyển lễ Tạ Ơn để kéo dài thời gian mua sắm. Tuy nhiên, một số tài liệu khác lại viết rằng, nguồn gốc của ngày Black Friday xuất phát từ lễ Tạ Ơn Philadelphia. Vào ngày này, mọi người kéo nhau ra đường mua sắm, gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông vào thứ sáu.

Black Friday 2022 là ngày nào? 

Black Friday là ngày thứ 6 của tuần thứ 4 của tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ Ơn 1 ngày vào mỗi năm. Vào năm 2022, Black Friday rơi trúng vào ngày 25/11/2022

Khi nào mới bắt đầu ngày Black Friday 2022?

Black Friday 2022 bắt đầu vào ngày 25/11 và chỉ diễn ra duy nhất vào ngày này. Tuy nhiên, trên thực tế, nhằm tạo điều kiện cho mọi người có nhiều thời gian hơn để mua sắm thì nó sẽ diễn ra dài hơn. Các thương hiệu sẽ từ từ tung ra các chương trình giảm giá nhẹ rồi tới ngày Black Friday sẽ giảm giá thật sâu. Người tiêu dùng có thể bắt đầu ngắm nghía dần món đồ yêu thích vào lúc này.

Sau ngày Black Friday là Cyber Monday (ngày thứ 2 của tuần kế tiếp). Đây cũng là ngày sale khủng nhất năm. Do đó, ngày hội mua sắm thứ 6 đen tối có thể kéo dài từ 3 - 5 ngày để người dùng mua sắm thoải mái hơn.

Ý nghĩa của ngày Black Friday là gì?

Sự xuất hiện của Black Friday mang đến những ý nghĩa sau:

  • Giúp người tiêu dùng săn được món đồ tốt với giá hời

  • Trong thời gian diễn ra Black Friday, người tiêu dùng sẽ có cơ hội sở hữu được những món đồ tốt với mức giá siêu hời. Có những mặt hàng sẽ giảm giá sâu từ 80 - 90%. Mọi người nên tranh thủ dịp này để mua sắm nhé!
  • Giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Trong ngày Black Friday, nhiều mặt hàng sẽ được giảm giá cực lớn, thúc đẩy nhu cầu mua sắm của mọi người. Càng nhiều người đổ xô đi mua sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn lên mức cao nhất. Nhờ đó, mà doanh nghiệp sẽ thu về lợi nhuận cực khủng trong thời gian này.

Nên mua gì vào ngày Black Friday?

Hàng loạt các mặt hàng tung ra deal hot trong ngày Black Friday, khiến mọi người rất băn khoăn không biết nên mua gì. Nếu thấy cái gì cũng mua hết thì rất dễ bị cháy túi đấy nhé! Vậy nên, chúng tôi gợi ý một số sản phẩm bạn nên nhân cơ hội săn trong dịp này:

  • Đồ công nghệ điện tử như điện thoại, tai nghe, laptop, loa,...

  • Đồ điện gia dụng như nồi cơm điện, máy ép trái cây, máy xay sinh tốt,...

  • Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như viên uống bổ sung vitamin, collagen,...

  • Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như đồ skincare, makeup,...

  • Thời trang như váy, quần, áo, giày dép,...

Trên đây là những giải đáp liên quan đến câu hỏi Black Friday là gì. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết thêm về ngày hội mua sắm đặc biệt này. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ để Logico để được hỗ trợ nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)