Review các cách chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến nhất hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Có những cách chuyển văn bản thành giọng nói nào được sử dụng nhiều hiện nay? Để hỗ trợ lồng tiếng cho các video mà không cần tốn công thuyết trình, các bạn có thể tham khảo qua vài gợi ý chi tiết như sau nhé.

Sử dụng Soundoftext.com

Một trong những trang web giúp người dùng chuyển đổi văn bản thành âm thanh đơn giản chính là Soundoftext.com. Ưu điểm lớn nhất của tool này chính là hỗ trợ chuyển đổi giọng nói từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để tải file về máy và thực hiện tạo giọng nói từ văn bản, các bạn có thể làm theo hướng dẫn.

  • Bước 1: Truy cập vào trang chính của soundoftext.com.

  • Bước 2: Copy đoạn văn bản các bạn muốn chuyển đổi thành giọng nói và dán vào ô Text.

  • Bước 3: Ở mục Voice các bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bản thân muốn chuyển đổi.

  • Bước 4: Nhấn vào Submit để tool bắt đầu chuyển đổi văn bản thành giọng nói của chị Google.

  • Bước 5: Sau khoảng 30s tool sẽ thực hiện chuyển đổi xong, các bạn có thể chọn nghe trực tiếp khi nhấn nút Play hoặc tải file về máy bằng nút Download.

Với Soundoftext mọi người có thể tải file về cho điện thoại hoặc máy tính đều được nhé.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói với Vbee

Gợi ý khác đến mọi người về nhu cầu chuyển văn bản thành giọng nói chính là sử dụng Vbee. Với tool này mọi người có thể chuyển đổi tạo giọng nói đầy truyền cảm với chất lượng như phòng thu. Những ai có nhu cầu làm video kinh doanh online với các nền tảng như Youtube, Tiktok…có thể tham khảo Vbee.

Sở dĩ website này được ưa chọn sử dụng như vậy bởi vì tính năng Text-to-speed áp dụng trí tuệ nhân tạo tạo nên những đoạn hội thoại thông minh. Một số ứng dụng được triển khai của Vbee gồm có tổng đài tự động, báo nói, sách nói, nhà thông minh, thuyết minh tự động…

Wideo hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói

Cách chuyển văn bản thành giọng nói được áp dụng nhiều hiện nay còn phải kể đến Wideo. Với công dụ này các bạn có thể tạo video trực tuyến với đa dạng template được cung cấp sẵn nhằm tạo nên các video chất lượng. Cho dù bạn chưa sử dụng tool này trước đây thì vẫn có thể dễ dàng sử dụng bởi hướng dẫn chi tiết, cách dùng đơn giản.

Để tiến hành thì các bạn chỉ cần tải file lên tool từ máy tính hoặc dán trực tiếp văn bản vào hộp. Tiếp đến là lựa chọn giọng nói cùng tốc độ nói là xong. Muốn sử dụng được nhiều tính năng vượt trội của Wideo các bạn hãy chọn gói phù hợp từ Basic đến Pro+. Nếu không chỉ cần sử dụng gói Free với các tính năng cơ bản nhất là được rồi nhé.

Google text to Speed

Google ngoài hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng thì còn cung cấp không ít tool chất lượng, một trong số đó là Text to Speed. Với công cụ này mọi người có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói với âm thanh vừa tự nhiên vừa truyền cảm. Tool có nhiều tính năng giúp người sử dụng lựa chọn giọng nói riêng của mình mà không sợ bị đụng hàng.

Tool này sẽ tính phí người dùng bằng việc tính số lượng chữ trong văn bản nhập vào. Đối với những ai muốn dùng công cụ miễn phí thì có thể chuyển đổi văn bản sang giọng nói với số lượng chữ giới hạn. Mọi người hãy tham khảo giữa giọng nói chuẩn và giọng nói Wavenet nhé.

Natural Readers

Một website khác các bạn có thể tham khảo để chuyển đổi text thành giọng nói chính là Natural Readers. Công cụ này được sử dụng cho các mục đích thương mại hoặc cá nhân, giáo dục. Với Natural Readers mọi người có thể chuyển các file định dạng PDF, ppt. doc, txt…dễ dàng.

Sở hữu công nghệ AI mới nhất nên công cụ này giúp người dùng tạo nên giọng nói tự nhiên và chân thực. Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nổi trội hơn thì mọi người có thể tham khảo về phiên bản trả phí của công cụ này nhé.

Như vậy, qua bài viết mọi người đã có thêm nhiều lựa chọn về các cách chuyển văn bản thành giọng nói rồi. Hãy tham khảo qua để áp dụng hoặc liên hệ đến Logico để được tư vấn những thắc mắc liên quan nhé.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)