Tổng hợp các cách chụp màn hình máy tính Win 10 phổ biến nhất hiện nay

NguyenPhong

1 năm trước

Trong quá trình sử dụng máy tính, mọi người đều quan tâm, tìm kiếm đến cách chụp màn hình máy tính Win 10 sao cho nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Hiểu được vấn đề này nên hôm nay Logico muốn chia sẻ đến cho người dùng bài viết hữu ích sau đây.

Cách chụp màn hình máy tính Win 10 bằng tổ hợp phím tắt nhanh trên bàn phím

Khi bạn muốn chụp màn hình máy tính thì bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt sau đây:

Chụp màn hình máy tính bằng phím PrtSc

Cách để chụp được toàn bộ màn hình với phím Print Screen (Prt SC) chắc hẳn đã rất quen thuộc với người dùng. 

Chỉ cần ấn vào phím Prt Sc trên bàn phím góc phải là đã có được ảnh chụp màn hình nhưng ảnh này sẽ không được lưu dưới dạng tệp mà chỉ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Lúc này, bạn chỉ cần mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh rồi dán ảnh chụp vào và lưu tệp từ đó. 

Cách chụp màn hình máy tính Win 10 với tổ hợp phím Windows + Shift + S

Với tổ hợp phím Windows + Shift + S sẽ giúp bạn chụp chụp màn hình với Snip & Sketch. Màn hình máy tính của bạn sẽ bị mờ đi và hiện ra menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình, bạn có thể chụp ảnh màn hình theo mong muốn của mình. 

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Khi bạn muốn chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu hình, thì tổ hợp phím Windows + Print Screen là cách làm nhanh nhất. Lúc này, màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho bạn biết rằng màn hình đã được chụp và lưu file trong thư mục Pictures 

-> Screenshots Folder.

Dùng tổ hợp phím Windows + H

Sử dụng tổ hợp phím Windows + H sẽ hỗ trợ bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc đó là mở Windows Share để chia sẻ màn hình vừa được chụp với bạn bè thông qua một số ứng dụng. Chẳng hạn như Email, Facebook, OneNote, Twitter…

Chụp màn hình bằng Alt + Print Screen

Đây là cách chụp màn hình nhanh chóng của cửa sổ đang hoạt động. Chỉ cần nhấn Alt + Print Screen là đã chụp lại màn hình và sao chép vào bộ nhớ tạm. Để lưu trữ hình chụp này thì bạn chỉ cần mở trình chỉnh sửa ảnh, dán và lưu lại là xong.

Cách chụp màn hình máy tính Win 10 bằng Snip & Sketch

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tình Win 10 nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa Snip & Sketch và mở công cụ này ra. 

Tại cửa sổ Snip & Sketch, bạn chọn vào nút New ở phía trái màn hình để có thể chụp lại màn hình. Sau đó, khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất, ở đầu màn hình bạn sẽ thấy một menu nhỏ, bạn có thể tự do chụp màn hình theo dạng chữ nhật, dạng tự do hay toàn màn hình, tùy vào sở thích, nhu cầu của bạn. Cuối cùng là ảnh sẽ được tải lên Snip & Sketch, tại đây bạn sẽ chỉnh sửa ảnh theo ý muốn, lưu và tải ảnh về máy.

Sử dụng Snipping tool để chụp hình máy tính Win 10

Ở phía dưới thanh tìm kiếm, bạn tìm và khởi động công cụ Snipping Tool. Để chụp màn hình, bạn chọn vào nút New ở phía trái màn hình chính của công cụ. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn chụp hình theo vùng hoặc toàn bộ, cùng với đó là chỉnh sửa nhanh hình ảnh sau khi chụp.

Hướng dẫn chi tiết đối với Laptop Win 10 như sau:

  • Bước 1: Tại biểu tượng kính lúp ở phía dưới góc trái màn hình, bạn tìm kiếm từ khóa Snipping Tool, công cụ hiện ra bạn hãy nhấp đúp vào.

  • Bước 2: Ở giao diện chính của Snipping Tool, ở mục Mode sẽ có 4 tùy chọn chụp màn hình Laptop cho bạn lựa chọn:

  • Free-form Snip: Chế độ chụp ảnh tự do, viền ảnh sẽ là đường màn bạn khoanh trên màn hình.

  • Rectangular Snip: Chế độ chụp ảnh dạng khung hình chữ nhật.

  • Window Snip: Chụp lại một cửa sổ đang mở.

  • Full-Screen Snip: Chụp lại toàn bộ màn hình.

Cách chụp màn hình máy tính Win 10 khá đa dạng, với những hướng dẫn trên, bạn có thể chọn cách chụp mà mình yêu thích nhất. Và đừng quên theo Logico mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều tips hay hơn nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)