Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại dễ dàng

TraMy

2 năm trước

Kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại để tận hưởng những bản nhạc, bộ phim hay là nhu cầu phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã biết cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại đúng chuẩn chưa? Phải xử lý khi không kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại được như thế nào? Để hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng Logico tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại dễ dàng

Bước 1

Đầu tiên, hãy giữ nút nguồn một thời gian ngắn trong từ 2 đến 5 giây để khởi động tai nghe Bluetooth.

Bước 2

Tìm và bật Bluetooth trên điện thoại, tùy theo dòng điện thoại bạn đang sử dụng mà vị trí chọn cài đặt Bluetooth sẽ khác nhau.

Bước 3

Hãy tiếp tục dùng điện thoại để dò tìm tên của hãng tai nghe đang sử dụng. Lưu ý trong trường hợp dò rất lâu nhưng vẫn không tìm thấy tên tai nghe hoặc kết nối không thành công hãy kiểm tra lại tai nghe xem đã khởi động chưa hay còn pin không. Hãy đảm bảo rằng tai nghe đã được bật và vẫn còn pin trước khi tiến hành kết nối.

Bước 4

Tại bước này, hãy chọn ghép đôi với tai nghe Bluetooth trên điện thoại và nhập mã bảo vệ mặc định. Bạn có thể lấy mã này từ sách hướng dẫn, nếu không có sách, hãy thử những mã bảo vệ như 0000, 1111, 1234, 8888, đây là những mã mặc định mà nhà sản xuất thường sử dụng để dự phòng trường hợp bạn quên đi.

Bước 5

Cuối cùng, hãy bật một bài hát và kiểm tra xem tai nghe của bạn có hoạt động bình thường không. Xin lưu ý rằng khoảng cách tối ưu khi sử dụng tai nghe Bluetooth là không quá 10m để đảm bảo âm thanh không bị gián đoạn. Sẽ rất tiện lợi khi điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối vào lần tiếp theo khi tai nghe được bật lên.

Cách xử lý khi không kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại được

Không kết nối được do quên kích hoạt thiết bị

Quên bật Bluetooth trên thiết bị là lỗi cơ bản mà nhiều người gặp phải khi không thể kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại. Mặc dù đã kết nối tai nghe với điện thoại trong những lần sử dụng trước nhưng việc ghi nhớ chỉ có ở những dòng sản phẩm tai nghe hiện đại. 

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản bạn hãy vào mục settings trên điện thoại, chọn mục bluetooth rồi sau đó nhấn chuyển trạng thái từ tắt sang bật. Điện thoại sẽ kết nối với thiết bị ngay lập tức nếu bạn đã ghép đôi 2 thiết bị này trước đó. Tuy nhiên nếu kích hoạt chức năng Bluetooth nhưng điện thoại vẫn không thể tìm thấy hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc tai nghe. Bạn có thể tắt nguồn trong 1,2 phút rồi khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại tai nghe bluetooth

Ngoài cách kiểm tra kết nối Bluetooth trên điện thoại, bạn cũng có thể khắc phục lỗi tai nghe không kết nối được bằng cách reset phụ kiện này. Cách thực hiện rất đơn giản hãy nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong 5 giây để tắt tai nghe và tiếp tục nhấn nút nguồn để khởi động lại. Sau đó tiến hành kết nối lại điện thoại với tai nghe bluetooth qua phần dò tìm thiết bị.

Đến gần điện thoại để giảm nhiễu

Nhiều trường hợp tai nghe không thể kết nối với điện thoại do khoảng cách giữa hai thiết bị này vượt quá giới hạn cho phép. Khoảng cách thông thường là 10m đối với các loại tai nghe chất lượng cao như Remax, Samsung, Sony,... còn nếu cách quá xa sẽ khiến âm thanh bị rè, nhiễu hoặc không kết nối được. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần đưa tai nghe lại gần điện thoại. Nếu tai nghe vẫn không thể kết nối với điện thoại trong khoảng cách tiêu chuẩn, bạn sẽ cần khởi động lại cả hai thiết bị.

Kiểm tra dây cáp 

Nếu bạn đã kiểm tra pin, khởi động lại thiết bị mà vẫn không kết nối được tai nghe bluetooth với điện thoại thì hãy kiểm tra dây cáp. Phương pháp này áp dụng cho các kiểu tai nghe Bluetooth có dây nối với bộ điều khiển. Trong trường hợp cáp bị đứt bạn cần mang tai nghe đó đến trung tâm bảo hành để được thay cáp và tiếp tục sử dụng.

Huỷ kết nối đôi  

Điện thoại đã từng ghi nhớ một thiết bị trước đó và tự động kết nối lại khi hai thiết bị nằm trong phạm vi phủ sóng. Nếu bạn không muốn ghép nối chúng nữa hãy hủy kết nối với thiết bị cũ. Quy trình thực hiện như sau: 

Bước 1: Trong danh sách các thiết bị Bluetooth đã lưu, hãy chọn tên của tai nghe được ghép nối trước đó. 

Bước 2: Nhấn vào và chọn Quên thiết bị này. 

Bước 3: Kết nối lại tai nghe mới mà bạn muốn sử dụng.

Giải quyết vấn đề tương thích

Mặc dù các dòng tai nghe Bluetooth trên thị trường hiện nay rất đa dạng và thông minh nhưng không phải loại nào cũng tương thích với điện thoại. Vì vậy nếu không kết nối được bạn cần kiểm tra xem tai nghe có hỗ trợ kết nối với điện thoại của mình hay không. Nếu nó không tương thích, bạn sẽ cần phải chuyển sang một mẫu tai nghe khác.

Vô hiệu hóa NFC và WiFi 

Sau khi thực hiện các bước trên mà kết quả vẫn là không kết nối được tai nghe bluetooth và điện thoại. Bạn nên thử tắt NFC và Wi-Fi vì tần số của phương thức truyền dữ liệu không dây cũng có thể bị ảnh hưởng kết nối Bluetooth.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách kết nối tai nghe Bluetooth cũng như cách xử lý khi không kết nối với điện thoại được. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu mua tai nghe đừng ngần ngại liên hệ với Logico để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Theo dõi Logico Trading trên các trang Mạng Xã Hội 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)