Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi Sony, Samsung, LG, TCL

NguyenPhong

1 năm trước

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi là một tính năng đặc biệt có mặt ở hầu hết các TV hiện đại ngày nay và nó giúp người dùng có được nhiều thông tin hữu ích về TV mà họ đang sử dụng. Sau đây chúng ta cùng Logico tham khảo cách áp dụng trên một số tivi phổ biến hiện nay nhé!

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi Sony

Tivi Sony là một trong những dòng tivi được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay vì chất lượng và hiệu quả năng lượng tối ưu. Thiết kế của tivi Sony sẽ mang hơi hướng tối giản với màn hình viền mỏng. Bên cạnh đó, các công nghệ âm thanh và hình ảnh được tích hợp trong TV đảm bảo dải âm thanh cực kỳ hấp dẫn và hình ảnh sắc nét.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng tivi Sony:

 • Bước 1: Tắt tivi, sau đó bấm lần lượt các phím: i+ (Thông tin) - 5 - Âm lượng - Nguồn hoặc (Hiển thị, 5, Âm lượng+, Nguồn trên các dòng khác) để truy cập vào bảng dịch vụ truy cập. 

 • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bảng dịch vụ xuất hiện trên màn hình.

 • Bước 3: Tiếp tục giữ nút nguồn cho đến khi tùy chọn E hiển thị 

 • Bước 4: Cuối cùng, khi bạn thấy LampCT và LampTM trên màn hình, bạn có thể kiểm tra xem TV đã được sử dụng trong bao lâu.


Danh sách tivi Sony được quan tâm nhiều nhất tại Logico

Xem thêm

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi Samsung

Tivi Samsung là thương hiệu tivi được biết đến với thiết kế sang trọng, hiện đại với màn hình siêu mỏng và chân đế chắc chắn. Công nghệ hình ảnh của tivi giúp hiển thị hình ảnh rõ nét và sống động như thật, việc tích hợp thêm các chức năng như điều khiển từ xa bằng giọng nói sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng sống động.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi Samsung:

 • Bước 1: Tắt tivi rồi nhấn vào 4 nút: Thông tin - Menu - Tắt tiếng - Nguồn để hiển thị chế độ dịch vụ. 

 • Bước 2: Tiến hành truy cập vào phần SVC - SUB Option - Panel - Display Time. 

 • Bước 3: Sau khi truy cập, thông số Screen Time sẽ hiện trên dòng đầu tiên của màn hình.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi LG

Dòng tivi LG Hàn Quốc nổi tiếng với công nghệ hình ảnh độ phân giải lên tới 8K. Đồng thời, LG cũng có một chiếc TV sẽ nâng tầm đáng kể không gian sống của bạn.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng tivi LG:

 • Bước 1: Nhấn vào Menu và nút Đỏ trên điều khiển tivi LG. 

 • Bước 2: Sau đó bạn tiến hành chọn mục Thông tin sản phẩm và dịch vụ (Product/Service Information) rồi chọn nút OK để hiển thị các thông số trong đó có thời lượng sử dụng tivi.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi TCL

Tivi TCL kiểu dáng hiện đại, phong cách sẽ là điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn. Đặc biệt, công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio trên tivi TCL còn tự động điều chỉnh âm thanh, giúp âm thanh phát ra vô cùng chân thực khi sử dụng.

Cách kiểm tra thời gian sử dụng tivi TCL như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút menu và nút màu đỏ trên điều khiển từ xa. 

 • Bước 2: Tiến hành chọn các thư mục: Product - Service - Info - OK. 

 • Bước 3: Cuối cùng màn hình sẽ hiển thị thông tin về thời lượng sử dụng của tivi TCL.

Với các dòng tivi phổ biến hiện nay, tính năng kiểm tra thời gian sử dụng trên tivi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thông tin quan trọng trên TV của mình. Trên đây là cách kiểm tra thời gian xem tivi của một số dòng tivi phổ biến hiện nay, hi vọng với hướng dẫn của chúng tôi các bạn có thể thực hiện thành công.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)