Cách liên kết tài khoản ngân hàng với cổng dịch vụ quốc gia

NguyenPhong

1 năm trước

Để giúp bạn thực hiện các thủ tục nộp thuế cá nhân, lệ phí đăng ký xe, kiểm định máy móc nhanh chóng và dễ dàng hơn, Cổng dịch vụ công quốc gia hiện cho phép bạn liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản của hệ thống. Vậy cách liên kết tài khoản ngân hàng với cổng dịch vụ quốc gia như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cổng Dịch vụ Quốc gia là gì?

Cổng dịch vụ quốc gia là cổng tích hợp thông tin về các dịch vụ của Chính phủ trực tuyến, tình hình xử lý và kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ việc kết nối, truy xuất dữ liệu từ hệ thống thông tin một cửa và các giải pháp hỗ trợ kỹ thuật do Văn phòng Chính phủ tạo lập và quản lý. 

Với giao diện trực quan, minh bạch, đặt người dân và doanh nghiệp lên hàng đầu, Cổng dịch vụ quốc gia kết nối và cung cấp thông tin về quy trình của chính phủ, dịch vụ công trực tuyến; hỗ trợ triển khai, theo dõi, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến ​​nghị của cá nhân, tổ chức trên phạm vi toàn quốc. 

Cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng truy cập Cổng dịch vụ quốc gia tại địa chỉ www.dichvucong.gov.vn theo nhu cầu của người sử dụng từ máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động có kết nối Internet...

Lợi ích khi sử dụng Cổng Dịch vụ Quốc gia

Khi sử dụng các dịch vụ của Cổng dịch vụ quốc gia, người dân được hưởng nhiều lợi ích như:

- Tham khảo thông tin, dịch vụ công của ngành, lĩnh vực và các địa phương trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính

- Yêu cầu hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công qua Tổng đài 18001096 hoặc trực tuyến tại mục Hỗ trợ

- Thực hiện nhiều thủ tục trực tuyến để giảm thời gian đi lại, chấm dứt hoàn toàn tình trạng quan liêu của cán bộ

- Theo dõi toàn bộ quy trình thủ tục hành chính và giải quyết khiếu nại bằng cách cung cấp mã hồ sơ, bao gồm mã hồ sơ thủ tục hành chính không thực hiện qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của các Bộ, ngành, địa phương. 

- Có thể thực hiện thủ tục hành chính tại nhiều tỉnh, thành phố. 

- Sử dụng tài khoản ngân hàng và các trung gian thanh toán để thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính trực tuyến nhanh chóng

- Đánh giá mức độ hài lòng trong việc giải quyết thủ tục hành chính thuận tiện

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với cổng dịch vụ quốc gia

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với cổng dịch vụ quốc gia không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website Cổng dịch vụ quốc gia qua link https://dichvucong.gov.vn/. 

Bước 2: Sau khi truy cập, đăng nhập bằng các tài khoản đã có sẵn để vào hệ thống. Đó có thể là tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia, tài khoản định danh điện tử hay tài khoản do Bưu điện Việt Nam cấp. Nhập đầy đủ thông tin, nhấn Đăng nhập và xác nhận lại bằng mã đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, chọn biểu tượng menu có 3 gạch ngang góc trên bên phải màn hình. Tiếp theo, chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống phía bên phải tên của bạn >> chọn Thông tin cá nhân.

Bước 4: Sẽ có các danh mục để quản lý thông tin của bạn xuất hiện, chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào Liên kết tài khoản >> nhấp vào Thêm mới trong Tài khoản ngân hàng liên kết. Cuối cùng chọn ngân hàng và điền đầy đủ thông tin rồi thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Lưu ý: Tính năng này chỉ áp dụng cho một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MBbank. Nếu bạn đang dùng ngân hàng khác, bạn có thể đợi các phiên bản cập nhật tiếp theo.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn cách liên kết tài khoản ngân hàng với cổng dịch vụ quốc gia. Hãy thực hiện để việc thanh toánh nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chúc bạn áp dụng thành công.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)