CapCut PC - Hướng dẫn tải cài đặt và sử dụng cơ bản

NguyenPhong

2 tháng trước

CapCut PC là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí và dễ sử dụng trên máy tính. Bạn có thể tạo ra các video đẹp mắt và chuyên nghiệp với nhiều tính năng như cắt ghép, thêm chữ, thêm nhạc, thêm bộ lọc và hiệu ứng. Trong bài viết này, Logico sẽ hướng dẫn bạn cách tải cài đặt và sử dụng cơ bản CapCut PC, mọi người cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn tải Capcut PC

Bước 1: Để tải CapCut PC, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của ứng dụng hoặc nhấp vào đường link tại đây. Tại trang web, bạn sẽ thấy hai nút Get started for free và Download for Windows. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tiếp trên trình duyệt bằng cách nhấn Get started for free hoặc tải file cài đặt về máy bằng cách nhấn Download for Windows.

Bước 2: Sau khi tải file cài đặt về máy, bạn hãy mở file đó lên và làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt ứng dụng. Đầu tiên, bạn hãy đánh dấu vào ô I agree to the terms of service and privacy policy để chấp nhận các điều khoản của ứng dụng. Sau đó, bạn hãy nhấn nút Install now để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 3: Quá trình cài đặt sẽ mất một ít thời gian. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một nút Start now xuất hiện. Bạn hãy nhấn nút đó để khởi chạy ứng dụng và bắt đầu chỉnh sửa video.

Bước 4: Khi mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy một giao diện chào mừng với nút Start creating. Bạn hãy nhấn nút đó để tạo một dự án mới và chọn tên cho dự án của bạn.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản Capcut PC

Bước 1: Để chỉnh sửa video, bạn cần có những hình ảnh, video làm nguyên liệu. Bạn có thể nhập những hình ảnh, video này vào dự án của bạn bằng cách nhấn nút Import và chọn các file từ máy tính của bạn. Hoặc bạn cũng có thể vào Menu ở góc trên bên trái màn hình, chọn File và chọn Import để làm tương tự.

Bước 2: Sau khi nhập các hình ảnh, video vào dự án, bạn sẽ thấy giao diện chỉnh sửa video của CapCut. Giao diện này bao gồm các phần sau: 

  • Phần chức năng: bao gồm các công cụ cơ bản như điều chỉnh âm thanh, hình ảnh, chèn chữ, áp dụng bộ lọc, hiệu ứng,... 

  • Phần danh mục: hiển thị các hình ảnh, video mà bạn đã nhập vào dự án. Phần xem trước, cho bạn xem kết quả video sau khi chỉnh sửa. 

  • Phần hiệu ứng: cho bạn thêm các hiệu ứng video, hiệu ứng chuyển cảnh và chỉnh màu sắc cho video. 

  • Phần timeline: cho bạn kéo thả và điều chỉnh thời gian của các hình ảnh, video trong dự án.

Bước 3: Bạn có thể sử dụng các công cụ và hiệu ứng trong phần chức năng để biến tấu video theo ý muốn của bạn. Bạn cũng có thể xem lại kết quả trong phần xem trước để kiểm tra lại video. Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa video, bạn hãy vào Menu, chọn File và chọn Export để xuất video ra máy tính của bạn.

Bước 4: Trong cửa sổ xuất video, bạn có thể thay đổi các thiết lập như nơi lưu video, chất lượng video, xóa watermark,... Bạn hãy chọn các thiết lập phù hợp với nhu cầu của bạn và nhấn nút Export để hoàn tất quá trình xuất video. Sau đó, bạn có thể xem lại video đã xuất hoặc chia sẻ video với người khác.

Hướng dẫn chèn nhạc, chữ, stickers vào video bằng ứng dụng CapCut

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut PC. Chọn biểu tượng dấu "+" trong New Project để tạo một dự án mới.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa từ thư viện của máy tính hoặc quay một video mới. Sau đó, chọn Add để thêm video vào dự án.

Bước 3: Chọn Audio tại thanh công cụ dưới cùng của màn hình để thêm nhạc vào video. Bạn có thể chọn nhạc từ thư viện của ứng dụng hoặc từ thiết bị của bạn.

Bước 4: Chọn Sounds để xem danh sách các bài nhạc được đề xuất hoặc tìm kiếm nhạc theo tên hoặc thể loại. Khi đã chọn được bài nhạc mong muốn, chọn biểu tượng dấu "+" để thêm nhạc vào video.

Bước 5: Chọn Text tại thanh công cụ dưới cùng của màn hình để thêm chữ vào video. Bạn có thể chọn Add Text để nhập nội dung cần chèn hoặc chọn một trong các mẫu chữ có sẵn.

Bước 6: Sau khi nhập nội dung, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, màu sắc, kiểu chữ, vị trí và thời gian xuất hiện của chữ trên video.

Bước 7: Chọn Stickers tại thanh công cụ dưới cùng của màn hình để thêm stickers vào video. Bạn có thể chọn một trong các stickers được đề xuất hoặc tìm kiếm stickers theo từ khóa.

Bước 8: Sau khi chọn stickers, bạn có thể kéo thả để điều chỉnh kích thước, vị trí và thời gian xuất hiện của stickers trên video.

Bước 9: Khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa video, bạn có thể xem lại kết quả bằng cách nhấn nút Play. Nếu bạn hài lòng với kết quả, bạn có thể lưu video vào thiết bị hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội bằng cách nhấn nút Export.

Như vậy, bạn đã biết cách chèn nhạc, chữ, stickers vào video bằng ứng dụng CapCut rồi. 

Hướng dẫn chèn hiệu ứng cho video trên CapCut PC

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên điện thoại của bạn. Sau khi mở ứng dụng, bạn chọn biểu tượng dấu "+" trong New Project để tạo một dự án mới.

Bước 2: Chọn video mà bạn muốn chèn hiệu ứng từ thư viện của điện thoại hoặc quay một video mới. Sau khi chọn xong, bạn nhấn Add để thêm video vào dự án.

Bước 3: Chọn Effects tại thanh công cụ dưới cùng của ứng dụng để mở danh sách các hiệu ứng có sẵn. Bạn có thể lướt qua các hiệu ứng và xem trước chúng trên video của bạn.

Bước 4: Chọn hiệu ứng mà bạn thích và muốn chèn vào video. Bạn có thể điều chỉnh thời gian xuất hiện và kết thúc của hiệu ứng bằng cách kéo các thanh trượt trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm nhiều hiệu ứng khác nhau vào video bằng cách lặp lại các bước trên. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn biểu tượng dấu tick để lưu lại hiệu ứng.

Trên đây Logico đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Capcut PC cũng như những bước đơn giản để sử dụng ứng dụng này. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ thành công trong việc tạo ra các video chỉnh sửa độc đáo của riêng mình.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)