Có nên mua PS4 ở thời điểm này khi PS5 đã ra mắt

NguyenPhong

1 năm trước

Có nên mua PS4 ở thời điểm này khi PS5 đã ra mắt không? Đây ắt hẳn là câu hỏi được không ít người quan tâm đặc biệt là những ai yêu thích chơi game. Để trả lời câu hỏi này hãy cùng điểm qua nội dung trong bài viết sau đây nhé!

Giá của PS4 và PS5 trong năm 2022

Rất khó để đưa ra giá chính xác cho PS4 vào thời điểm này do các vấn đề về chuỗi cung ứng và vô số các gói khuyến mại có sẵn tại nhiều nhà bán lẻ. Tuy nhiên, nhìn chung, giá dự kiến ​​của PS4 rơi vào khoảng 300 USD (tương đương 7 triệu đồng), trong khi con số này tăng lên 400 USD (tương đương 9,2 triệu đồng) cho PS4 Pro. Sự khác biệt về giá đến từ việc PS4 Pro có phần cứng mạnh mẽ hơn. Sony đã không giảm giá của cả hai phiên bản PS4 sau khi ra mắt PS5.

Ngược lại, PS5 Digital Edition (không ổ đĩa) có giá 400 USD (tương đương 9,2 triệu đồng), còn PS5 tiêu chuẩn có giá 500 USD (tương đương 11,5 triệu đồng), giá thực tế tại Việt Nam khoảng 14,5 triệu đồng). Ngoài giá cả, vẫn có những lý do để bạn cân nhắc chọn mua PS4 nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc PS5 hoặc không muốn chuyển sang thế hệ tiếp theo.

PS4 có thư viện game đa dạng

PS4 cung cấp cho bạn một thư viện trò chơi khổng lồ, bao gồm các tựa game độc quyền hàng đầu như God of War và Ratchet and Clank, cũng như các tựa game của bên thứ ba "phổ biến" như Call of Duty và Assassin's Creed. Ngoài ra, còn có các tựa game độc ​​ indie hay các bản remaster của PlayStation cũ. Nếu bạn chưa có bảng điều khiển chơi game hoặc PC, PS4 vẫn là một cách tuyệt vời để chơi vô số trò chơi. Tuy nhiên, PS4 sẽ là sản phẩm cần cân nhắc kỹ lưỡng vào năm 2022 nếu bạn chủ yếu tìm kiếm các tựa game độc ​​quyền.

Nhiều tựa game PS4 có thể chơi ở những sản phẩm khác

May mắn thay, PS5 có khả năng tương thích ngược, vì vậy bạn có thể chơi hầu hết mọi trò chơi của PS4 trên PS5. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã sở hữu một trò chơi PS4 (có thể là kỹ thuật số hoặc vật lý), bạn có thể chơi nó trên PS5 và tận dụng phần cứng mạnh mẽ hơn. Nếu bạn đã bỏ lỡ trên PS4, gói PlayStation Plus Collection là một đặc quyền hấp dẫn hướng đến tất cả những người đăng ký PlayStation Plus sở hữu PS5, gói này cho phép người dùng truy cập vào một số tựa game PS4 hay nhất như Persona 5, Resident Evil 7 và Bloodborne mà không phải trả thêm phí.

PlayStation Plus có giá 60 USD/năm (tương đương 1,4 triệu đồng). Đó là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng nếu bạn muốn chơi nhiều tựa game, hãy chọn PS5 và sau đó đăng ký PlayStation Plus sẽ có lợi hơn việc chọn PS4 và mua gói PlayStation Plus riêng lẻ. Các trò chơi PS4 chạy nhanh hơn trên PS5 nhờ SSD tích hợp. Ngoài ra, PlayStation Now cũng có sẵn trên PC, vì vậy bạn có thể phát trực tuyến nhiều tựa game PS4 sang máy tính của mình miễn là bạn có PC và kết nối internet tốt. Vì vậy, nếu bạn đã có PC và chỉ muốn chơi thử một số tựa game độc ​​quyền, PS4 có thể không dành cho bạn.

PS4 sẽ được hỗ trợ trong bao lâu nữa?

Trang tin tức NLab của Nhật Bản cho biết Sony Nhật Bản đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch kết thúc sản xuất PS4. Ngoài ra, các dòng máy PS của Sony nói chung đều được sản xuất trong khoảng 11 năm (PS3) đến 12 năm (PS1, PS2) vì vậy có thể mong đợi rằng PS4 sẽ tiếp tục được sản xuất trong thời gian tới, đặc biệt là khi số lượng PS5 không đủ và PS4 vẫn bán rất chạy. Nếu Sony tuân theo quy tắc này, có thể PS4 sẽ vẫn được sản xuất cho đến năm 2024 hoặc 2025.

Có nên mua PS4 trong năm 2022 khi PS5 đã ra mắt?

Vậy bây giờ có đáng mua PS4 không? Câu trả lời tùy thuộc vào tình hình hiện tại của bạn. Nếu bạn muốn chơi nhiều trò chơi có sẵn trên PS4 và không có bất kỳ máy chơi game nào khác, PS4 vẫn là một lựa chọn tốt cho bạn.

Với PS4, bạn vẫn có thể chơi nhiều tựa game khác nhau với người chơi PS5. Ngoài ra, bạn có thể khai thác tối đa các tựa game của mình bằng cách nâng cấp lên PS5 (thông qua khả năng tương thích ngược hoặc nâng cấp miễn phí).

Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên mua Ps4 ở thời điểm này khi Ps5 đã ra mắt”. Cả PS4 và PS5 đều đã có mặt tại Logico, mọi nhu cầu xin vui lòng để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Xem thêm:  

Hỏi và đáp (0 Bình luận)