Công nghệ tạo màu Triluminos PRO trên tivi Sony là gì?

NguyenPhong

2 năm trước

Công nghệ tạo màu Triluminos PRO trên tivi Sony là gì? Ngoài công nghệ Triluminos PRO tivi Sony còn có những công nghệ gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết để giải đáp những câu hỏi đó qua bài viết sau đây nhé!

TRILUMINOS PRO là gì?

Công nghệ tạo màu Triluminos PRO là công nghệ đèn nền độc quyền của Sony giúp tạo ra gam màu rộng để mang lại cho người xem những màu sắc tự nhiên, phong phú. Sony đã sử dụng hoạt động của đèn LED cho mục đích này. Cụ thể, đèn nền trắng được thay thế bằng đèn LED xanh giúp phát ra ánh sáng xanh đi qua tấm lọc tạo thành từ chấm lượng tử, sau đó các chấm lượng tử phát ra ánh sáng theo từng bước sóng tạo ra các màu sắc khác nhau trên màn hình.

Ưu điểm của công nghệ màn hình TRILUMINOS PRO

Tivi Sony ứng dụng công nghệ tạo màu Triluminos PRO cải thiện đáng kể chất lượng từ hình ảnh đến màu sắc, cụ thể như sau:

  • Màu sắc được tái tạo trung thực và chính xác hơn: TRILUMINOS PRO có khả năng tái tạo tuyệt vời các màu đỏ, xanh lam và xanh lục, những màu thường khó tái tạo chính xác trên tivi. Hình ảnh hiển thị cũng sống động hơn nhờ có dải màu rộng hơn và tông màu mượt mà.

  • Tối ưu hóa màu sắc và kiểm soát không gian màu hoàn hảo: TRILUMINOS PRO kết hợp với công nghệ phân tích màu sắc Precision Colour Mapping tối ưu hóa các màu riêng lẻ nhằm mang lại hiệu suất và khả năng kiểm soát gam màu chính xác. Điều này làm cho màu sắc tự nhiên và chân thực hơn. 

  • Khi hiển thị ở độ phân giải 4K, hình ảnh sắc nét không bị mất chi tiết, thể hiện chiều sâu và mang đến cho người xem từng bức ảnh sống động như đang nhìn thấy ngoài đời thực.

Một số công nghệ hình ảnh khác trên tivi Sony

X-Reality™ PRO và 4K X-Reality PRO

X-Reality PRO là công nghệ xử lý hình ảnh giúp cải thiện chất lượng hiển thị của hình ảnh và video để hình ảnh sắc nét hơn, giảm nhiễu và cải thiện độ tương phản của các gam màu sáng tối trong mọi khung hình. 

4K X-Reality PRO là công nghệ tiên tiến của TV Sony có màn hình 4K. Công nghệ này giúp nâng cấp hình ảnh có độ phân giải thấp (từ HD trở lên) để chiếu lên một chiếc TV 4K hoàn hảo gần như đạt độ phân giải 4K. Công nghệ hình ảnh X-Reality Pro 4K giúp khắc phục những hạn chế của nguồn video 4K tiêu chuẩn hiện đang thiếu hụt trên thị trường.

X-tended Dynamic Range PRO

Công nghệ chiếu sáng X-tended Dynamic Range PRO sử dụng hiệu ứng đặc biệt trong đèn nền và mở rộng độ sáng lên đến 3 lần (so với TV thông thường) để thêm chiều sâu cho hình ảnh và mang đến cho người xem trải nghiệm xem sống động hơn.

Frame Dimming

Đây là công nghệ làm mờ cục bộ do Sony phát triển nhằm làm mờ độ sáng của đèn LED nằm ở rìa màn hình để tăng độ tương phản của hình ảnh hiển thị.

Clear Resolution Enhancer

Công nghệ khử nhiễu Clear Resolution Enhancer giúp nâng cao chất lượng hình ảnh tivi với khả năng hoàn thiện các họa tiết bị vỡ, giảm thiểu hình ảnh mờ, nhòe và nhiễu trên khung hình cũ, mang đến hình ảnh mới với độ sắc nét và chi tiết cao.

Advanced Contrast Enhancer

Advanced Contrast Enhancer là công nghệ nâng cao tương phản của Sony giúp độ tương phản được tối ưu cho phép người dùng cảm nhận được sự khác biệt giữa các mảng sáng và tối rõ rệt để màu đen trở nên sâu hơn. Qua đó cải thiện các chi tiết và chất lượng của hình ảnh.

Công nghệ HDR

HDR tiêu chuẩn (Dải động cao) là dải động mở rộng với khả năng hiển thị các mức độ màu sắc, độ sáng và độ tương phản khác nhau. Do đó, hình ảnh được hiển thị một cách tự nhiên và chính xác ở những vùng sáng nhất và tối nhất của khung hình. Công nghệ HDR cho phép tivi Sony điều chỉnh độ sáng của màn hình tivi phù hợp với thực tế, ngoài việc nâng cao, còn mở rộng dải màu của hình ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng - tối của màn hình tới từng chi tiết nhỏ nhất.

Công nghệ  Auto Mode

Auto Mode là công nghệ tự động điều chỉnh chế độ hình ảnh theo nội dung bạn xem như phim, thể thao, game... Giờ đây, mọi nội dung bạn xem đều được tối ưu hóa để mang đến trải nghiệm thú vị.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về công nghệ tạo màu TRILUMINOS PRO và những công nghệ khác của Sony. Khi có nhu cầu lựa chọn tivi thì chắc chắn Sony là một thương hiệu bạn không thể bỏ qua.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)