Đánh giá Horizon Forbidden West: Bom tấn ra mắt đầu năm 2022

NguyenPhong

1 năm trước

Horizon Forbidden West đã được chính thức ra mắt vào năm 2022. Và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực với số điểm cao ngất ngưởng. Vậy đây có phải là sự thật hay không thì mời bạn đọc bài viết này để cùng Logico tìm hiểu nhé!

Đồ họa hùng vĩ, ấn tượng

Điểm mạnh nhất của Horizon Forbidden West là thế giới mở được thiết kế, xây dựng cụ thể qua các kỳ quan thắng cảnh dựa theo những địa điểm có thật trên thế giới và pha trộn lẫn chất khoa học viễn tưởng đầy thú vị. Đặc biệt, đội ngũ phát triển còn mang vô trong Horizon Forbidden West nhiều nền văn hóa của các nước Châu Á cực kỳ cổ kính.

Lấy bối cảnh là hậu tận thế thời công nghệ, bao trùm hết không gian là sự đổ vỡ hoang tàn, sự hoang dã gai góc cùng những thảm thực vật bám hết mọi nơi, từ căn phòng nhỏ, góc nhà đến các tòa cao ốc chọc trời. Mang đến cho người dùng như đang du hành trong thế giới Avatar huyền ảo. 

Ngoài ra, mô hình nhân vật cùng cử chỉ khuôn mặt của trò chơi này được đánh giá là đẹp và sống động nhất trong các game ngày nay. Cùng với đó là ở trong môi trường nước, khi người chơi lặn xuống sẽ thấy được những ánh sáng tuyệt đẹp, tương tác thực vật và hình ảnh đàn cá bơi lội vô cùng tả thực, mang đến cho người chơi một cảm giác bí hiểm, hùng vĩ.

Horizon Forbidden West sở hữu âm thanh vượt trội

So với các phần trước thì ở phần này thì âm thanh là một điểm cộng lớn và không có người chơi nào có thể chê được. Bởi không chỉ mang lại âm thanh vượt trội, rõ ràng mà còn giúp người chơi xác định phương hướng khi tấn công đối phương ở sau lưng mình hay khi cần tìm đồ.  

Lối chơi được cải tiến thú vị

Ngoài phần đồ họa và âm thanh thì lối chơi cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến cốt lõi thành công hay không. Horizon Forbidden West vẫn dựa trên nền tảng của Horizon Zero Dawn nhưng cải tiến về khả năng cận chiến trở nên cơ động hơn, nhiều đòn thế kết hợp với tầm xa hữu dụng, từng đòn tung ra đều nhanh gọn.

Thêm vào đó, loại bỏ các kỹ năng dư thừa như cưỡi ngựa lượm hoa cùng lúc hay đổi các vật dụng không cần thiết thành shard. Phần này các kỹ năng đều được lựa chọn kỹ lưỡng, thể hiện tác động rõ nét cùng các loại trang phục, vũ khí được nâng cấp riêng biệt. 

Dấu ấn đỉnh cao không thể không kể đến trong Horizon Forbidden West là màn chiến đấu với các chủng machine. Lối chiến đấu linh hoạt, uyển chuyển, kết hợp nhẹ nhàng giữa trực tiếp và lén lút tấn công. Tuy nhiên, ở phần này các loài machine đã trở nên hung hãn hơn nên bạn cần chú ý trong việc trang bị.

Trải nghiệm chơi game trên cả tuyệt vời

Ở phần này, game tạo ra nhiều bài học cho người chơi để dễ dàng chiêm nghiệm cho chính bản thân mình. Đặc biệt là giọng lồng tiếng thể hiện rõ mọi cung bậc cảm xúc, nhất là nhân vật Aloy - luôn giữ vững chất máu lửa trong từng cuộc hội thoại. 

Tiếp theo là trong suốt cuộc hành trình, các vùng đất đều được thay đổi theo bối cảnh. Ví dụ cụ thể là vùng đất của bộ tộc Utaru thời gian đầu rất hoang tàn như theo thời gian bối cảnh đã được thay đổi. Còn về bạn bè của Aloy cũng không bị biến mất khi hoàn thành xong nhiệm vụ mà vẫn ở lại chào đón. Đồng thời, game còn tạo ra một sự thống nhất trong lối thiết kế các hoạt động, bối cảnh, tập tục phù hợp với từng bí mật, bộ lạc của mỗi vùng. Chính vì những điều này đã giúp cho Horizon Forbidden West trở nên hòa hợp, có sức sống và ý nghĩa theo các chuyển biến của từng cột mốc thời gian.

Trên là những đánh giá về Horizon Forbidden West. Có thể nói đây là một game có chất lượng tốt, âm thanh vượt trội, có phần cốt truyện hay nhất 2022 và đã không làm phụ lòng người hâm mộ trong suốt thời gian qua. Để sở hữu game này liên hệ ngay với Logico để được tư vấn nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)