Đánh giá iOS 16.1, tính năng mới - Hướng dẫn các bước cập nhật iOS 16.1 đơn giản

NguyenPhong

1 năm trước

iOS 16.1 là bản cập nhật hệ điều hành mới nhất dành cho người sử dụng iPhone hiện nay. Vậy bản cập nhật này bổ sung những tính năng gì mới? Cách cập nhật bản 16.1 ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết nhé!

Đánh giá những tính năng mới của iOS 16.1

iOS 16.1 đã được trình làng với những nâng cấp về tính năng và sửa lỗi về trải nghiệm như sau:

Khắc phục lỗi gõ tiếng Việt

Bản iOS 16 chính thức khiến nhiều người dùng gặp phải lỗi gõ tiếng Việt. Cụ thể là chữ cái đầu tiên của văn bản thường gõ bị sai dấu, không gõ được dấu. Tuy nhiên với bản cập nhật iOS 16.1 đã khắc phục được lỗi này hoàn toàn.

Chia sẻ thư viện ảnh qua iCloud

Với tính năng iCloud Shared Photo Library (Thư viện chia sẻ ảnh iCloud) hoàn toàn mới trên iOS 16.1, bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Thư viện riêng để người dùng chia sẻ hình ảnh, video với tối đa là 5 người khác nhau.

  • Tạo quy tắc thiết lập cho bạn dễ dàng đóng góp thêm các ảnh chụp từ trước.

  • Chuyển đổi nhanh giữa quá trình xem Thư viện được chia sẻ, Thư viện cá nhân của người dùng hay cả 2 thư viện với nhau nhờ tính năng bộ lọc thư viện.

  • Cho phép nhiều người thêm, sửa đổi, ưa thích, chú thích và xóa hình ảnh.

  • Cho phép người dùng gửi ảnh mới chụp trực tiếp tới Thư viện được chia sẻ. Hoặc có thể bật cài đặt tự động chia sẻ cho các người tham gia khác đang ở gần.

Thay đổi một chút trong Apple Wallet

Với phiên bản iOS 16.1, bạn đã có thể tự tay xóa cài đặt ứng dụng Wallet (Ví). Nhưng  lưu ý rằng, một khi xóa phần mềm này thì sẽ làm một số ứng dụng liên quan khác cũng không hoạt động được như là: Apple Cash, Apple Pay và Apple Care.

Live Activities đa dạng hơn, thú vị hơn

Live Activities là tính năng hỗ trợ cập nhật những sự kiện theo thời gian thực. Ví dụ như xem tỷ số bóng đá, chơi những game esport, thời tiết hôm nay,....

Sạc thân thiện với môi trường

Khi kích hoạt tính năng này thì điện thoại sẽ tự động nhận biết và lựa chọn nguồn điện phát thải ra ít khí Carbon hơn. Đồng thời, nó cũng tối ưu hóa thời gian sạc pin dựa trên nguồn điện của bạn có sạch hay không.

Thiết kế lại menu hình nền đẹp hơn

Sau khi đã cập nhật hệ điều hành iOS 16.1, màn hình nền của iPhone đã được thiết kế lại rất cuốn hút. Bởi ở phiên bản cũ, màn hình nền sở hữu quá nhiều màn hình khóa nên không tối ưu được trải nghiệm cho người dùng.

Hướng dẫn các bước cập nhật iOS 16.1 đơn giản nhất, nhanh nhất

Các bước cập nhật  phiên bản iOS 16.1 như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem điện thoại của mình có đang chạy các phiên bản iOS Beta không. Nếu có, hãy truy cập vào ngay Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý VPN & Thiết bị > xóa phiên bản Beta.

Trong trường hợp không sử dụng phiên bản Beta mà đang sử dụng các phiên bản chính thức thì tại Cài đặt > Cài đặt chung > bạn hãy chọn vào mục Cập nhật phần mềm > sau đó điện thoại sẽ kiểm tra và đưa ra cho bạn phiên bản phần mềm mới nhất iOS 16.1.

Bước 2: Nhấn vào ô Tải về và cài đặt. Chờ một chút để điện thoại tải về bản cập nhật. Trong lúc này bạn cũng có thể ấn vào Tìm hiểu thêm để xem thêm về bản cập nhật. Sau khi tải xong bạn sẽ thấy một nút là Cài đặt ngay bây giờ. Nhấn vào đó để tiến hành cập nhật cho máy là hoàn tất.

Lưu ý:

  • Khi nâng cấp iOS 16.1 bạn cần phải để dung lượng trống trên điện thoại hơn 1GB.

  • Lượng pin trong máy còn hơn 50% trở lên.

  • Thời gian cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới sẽ kéo dài từ 20 - 25 phút tùy dòng máy.

Trên đây là những tính năng mới của iOS 16.1 cũng như hướng dẫn các bước cập nhật được bản hệ điều hành này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến cho mọi người. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ đến Logico để nhận được giải đáp từ nhân viên của chúng tôi nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)