Đánh giá máy quay phim Sony FX9: vượt qua khái niệm máy quay kỹ thuật số

TraMy

2 năm trước

Sony với công nghệ hiện đại và hơn 60 năm kinh nghiệm phát triển máy ảnh, đã giới thiệu máy quay phim FX9, một sản phẩm điện ảnh hoàn trong mắt các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm phim cao cấp. Theo đánh giá máy quay phim Sony FX9 của các chuyên gia thì đây quả là một sản phẩm đáng để cân nhắc đầu tư.

FX9 - vượt qua khái niệm máy quay kỹ thuật số

Máy quay phim kỹ thuật số (KTS) được đánh giá cao vì sự tiện dụng, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau với kích thước nhỏ gọn, cho hình ảnh chất lượng cao ngay cả trong phim tài liệu và chương trình phát sóng. Tuy nhiên, trong ngành điện ảnh, máy ảnh kỹ thuật số không có đủ yếu tố để đạo diễn và đoàn phim lựa chọn vì sự thiếu hụt về kỹ thuật và chất lượng đầu ra. Điều này cũng dễ hiểu khi hầu hết các máy quay phim kỹ thuật số đều rẻ hơn và phổ biến hơn.

FX9 mang đến cho người dùng sự tự do sáng tạo với cảm biến FullFrame 6K. Máy quay này có thể tái tạo hình ảnh đẹp ở độ phân giải 4K và mang đến cơ hội thỏa sức sáng tạo bằng cách tăng tốc độ lấy mẫu của cảm biến. Màn hình lớn độ phân giải cao ghi lại từng chi tiết với độ sâu trường ảnh bokeh cho vẻ đẹp như điện ảnh thực sự.

Dải động chưa từng có lên tới 15+ bước cho biểu đạt không giới hạn

FX9 có dải động đặc biệt 15+ bước, thậm chí vượt ra ngoài phạm vi tầm nhìn bình thường của con người, cho phép tự do sáng tạo ấn tượng về màu sắc và xử lý hậu kỳ. Người dùng chỉ cần tập trung vào định vị khung hình mình muốn, FX9 sẽ ghi lại mọi sắc thái và chi tiết ở chế độ ghi bên trong 4K 4: 2: 2 10-bit hoặc ghi RAW 16-bit bên ngoài RAW+. Khâu xử lý màu sắc cho phép các chuyên gia màu sắc tìm và kết hợp các màu không thể nhìn thấy bằng mắt thường và tạo ra hình ảnh cuối cùng ghi lại chính xác các sắc thái của cảnh.

Công nghệ Dual Base ISO cho hình ảnh tuyệt đẹp ở mọi điều kiện ánh sáng

FX9 có độ nhạy cơ bản là ISO 800 và cung cấp dải động tối ưu cho các bức ảnh tài liệu không thường xuyên như chụp trong nhà hoặc ngoài trời với nguồn sáng mạnh. Độ nhạy sáng cơ bản cao thứ hai ở ISO 4000 cung cấp hiệu suất vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu như sáng sớm hoặc chiều muộn, đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh hoàn hảo. ISO 4000 cũng là lý tưởng khi chúng ta sử dụng ống kính có khẩu độ nhỏ. Ngoài ra, máy sở hữu Dual Base ISO * kết hợp với bộ lọc ND biến đổi điện tử cho phép kiểm soát sáng tạo trong hầu hết mọi môi trường chụp, cũng như khả năng đáp ứng tốt hơn với các điều kiện luôn thay đổi.

Lấy nét tự động lai siêu nhanh, xử lý màu sắc điện ảnh cực đỉnh

Được thừa hưởng từ máy ảnh Sony Alpha, FX9 có khả năng lấy nét tự động kết hợp nhanh. Máy quay mới nhất này dễ dàng theo dõi các đối tượng chuyển động nhanh nhờ công nghệ lấy nét theo pha truyền thống và công nghệ phát hiện tương phản. FX9 tương thích tốt và lấy nét tự động với các ống kính ngàm-E đa dạng có sẵn của Alpha, cho phép bạn có thể tận dụng nhiều loại ống kính hiện có trên thị trường để đạt được hiệu quả mong muốn.

Sony cũng kết hợp công nghệ xử lý màu điện ảnh với SCinetone giống như máy quay chuẩn CineAlta điện ảnh Venice đang được các chuyên gia hàng đầu lựa chọn. Với SCinetone, hình ảnh chuẩn đã mang tính chất “điện ảnh” như thường lệ: sống động và nổi bật nhưng vẫn đảm bảo giữ được nhiều chi tiết cho quá trình hậu kỳ nhờ vào cảm biến FullFrame chất lượng cao.

Ngoài những điểm nổi bật về công nghệ được đề cập ở trên, FX9 còn được đánh giá cao nhờ khả năng ổn định hình ảnh được cải thiện, khả năng ghi 4 kênh linh hoạt và tốc độ khung hình ấn tượng (có thể mở rộng lên đến 180 khung hình / giây trong tương lai) và sử dụng giao diện MI được phát triển bởi "Gã khổng lồ Nhật Bản".

Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn đánh giá máy quay phim Sony FX9 một cách khách quan hơn. Mọi nhu cầu mua sắm sản phẩm này hãy liên hệ ngay với Logico để được tư vấn cụ thể nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)