Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi Viettel

NguyenPhong

5 tháng trước

Dịch vụ chuyển cuộc gọi Viettel là một dịch vụ tiện ích mà nhà mạng Viettel mang đến cho khách hàng. Điều này giúp quá trình liên lạc của người dùng diễn ra suôn sẻ, nhất là trong trường hợp không thể nhận cuộc gọi đến. Hãy cùng Logico tìm hiểu dịch vụ trong bài viết này nhé. 

Sơ lược về dịch vụ chuyển cuộc gọi Viettel

Dịch vụ chuyển cuộc gọi Viettel còn gọi là chuyển hướng cuộc gọi, cho phép người dùng chuyển cuộc gọi của mình đến các thuê bao khác, bao gồm cả số nội mạng và ngoại mạng, tùy thuộc vào cài đặt của điện thoại. 

Ví dụ: Nếu số thuê bao của bạn ngoài vùng phủ sóng, máy bận, máy hết pin, hoặc vì lý do nào đó không thể nhận cuộc gọi thì bạn có thể chuyển hướng số thuê bao nhận cuộc gọi có thể trong hoặc ngoài mạng. Bất kỳ ai ngoại mạng đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ mạng Viettel này.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

  • Hỗ trợ khách hàng chuyển cuộc gọi sang số khác khi không nghe máy, máy bận, tắt máy, hết pin, ngoài vùng phủ sóng.

  • Giúp khách hàng chuyển tiếp tất cả cuộc gọi đến thuê bao khác trong trường hợp khách hàng quên máy bằng tin nhắn chuyển hướng từ một thuê bao di động Viettel khác.

Cước phí chuyển hướng cuộc gọi Viettel

Giá cước:

  • Cước đăng ký: Miễn phí

  • Cước thuê bao tháng: Miễn phí

  • Cước phí đàm thoại và chuyển tiếp cuộc gọi: tính cước như các cuộc gọi thông thường.

Cách tính cước

Cước cuộc gọi được tính cho thuê bao gọi và thuê bao đăng ký chuyển hướng như cước cuộc gọi thông thường. Thời hạn tính cước bắt đầu khi thuê bao trả lời và chuyển cuộc gọi.

Ví dụ: Thuê bao A (thuê bao gọi) gọi cho thuê bao B (thuê bao B đã kích hoạt chuyển hướng cuộc gọi đến thuê bao C) từ 09:00 đến 09:10 (thời lượng 10 phút). Kể từ thời điểm Thuê bao C nghe được cuộc gọi từ Thuê bao A, hệ thống tính cước như sau: 

- Bắt đầu cuộc gọi: Cước của Thuê bao A được tính như cước cuộc gọi thông thường cho Thuê bao B này với thời lượng 10 phút.

- Phần chuyển cuộc gọi: Giá cước của thuê bao B được tính như giá cước cuộc gọi thông thường từ thuê bao này đến thuê bao C với thời lượng 10 phút.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển cuộc gọi của Viettel

Soạn tin nhắn DK gửi đến số 1322 để đăng ký dịch vụ chuyển cuộc gọi của Viettel.

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mật khẩu để sử dụng dịch vụ. Nếu muốn đổi mật khẩu có thể soạn tin nhắn “MK mật-khẩu-cũ mật-khẩu-mới” gửi đến 1322.

Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn có thể lấy lại bằng cách soạn tin nhắn “QMK” và gửi tới số 1322.

Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi, bạn có thể hủy bằng cách soạn tin “HUY” rồi gửi tới số 1322.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Sau khi đăng ký và cài đặt thành công, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của Viettel theo những thao tác cực kỳ đơn giản trên điện thoại.

  • Để chuyển tất cả các cuộc gọi đến số thuê bao khác, bạn có thể thực hiện thao tác bấm **21*SDT#OK. Nếu muốn hủy chỉ cần bấm ##21#OK.

  • Nếu muốn chuyển các cuộc gọi đến khi không trả lời, bạn có thể thực hiện thao tác bấm **61*SDT#OK. Nếu muốn hủy chỉ cần bấm ##61#OK.

  • Nếu muốn chuyển các cuộc gọi đến khi máy bận, bạn có thể thực hiện thao tác bấm **67*SDT#OK. Nếu muốn hủy chỉ cần bấm ##67#OK.

  • Nếu muốn chuyển cuộc gọi đến khi số thuê bao tắt máy, bạn có thể thực hiện thao tác bấm **62*SDT#OK. Nếu muốn hủy chỉ cần bấm ##62#OK.

Chuyển cuộc gọi Viettel mang đến cho bạn nhiều tiện ích khi sử dụng. Cài đặt dịch vụ ngay trên thiết bị của bạn để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào nhé!

Xem thêm:

 

Hỏi và đáp (0 Bình luận)