Discord là gì? Đây là những tính năng nổi bật trên Discord

NguyenPhong

1 năm trước

Discord là gì? Đây là một ứng dụng được nhiều người quan tâm. Ứng dụng này hỗ trợ nhắn tin, chat video qua điện thoại hoặc máy tính. Bên cạnh đó là hỗ trợ chơi game giải trí cho các game thủ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Discord trong bài viết sau đây nhé!

Discord là gì?

Discord là ứng dụng được nhiều người dùng để muốn nhắn tin, trò chuyện hoặc chia sẻ ảnh. Thông qua các thiết bị thông minh và kết nối internet, những người trên 13 tuổi có thể trò chuyện thoải mái và miễn phí. Với những ai yêu thích game online thì đây là ứng dụng vừa thỏa mãn đam mê vừa có thể giúp game thủ trò chuyện rất thuận tiện để kết nối với nhau. Với giao diện đơn giản và kênh chat bật liên tục trong quá trình chơi game. Phần mềm này được nhiều người chơi lựa chọn.

7 tính năng chính của ứng dụng Discord:

 • Trò ​​chuyện video, thoại và tin nhắn 

 • Nhắn tin riêng tư và cộng đồng 

 • Mời bạn tham gia các phòng trò chuyện nhanh qua một liên kết 

 • Các công cụ quản lý máy chủ và các tính năng dành cho thành viên 

 • Hỗ trợ đa nền tảng thông qua ứng dụng 

 • Cộng đồng người chơi đông đảo

 • Quản lý thông báo thuận tiện

Những tính năng nổi bật trên Discord là gì?

Tất nhiên, ứng dụng Discord được bình chọn và sử dụng phổ biến trong cộng đồng game vì có nhiều điểm nổi bật, điển hình như sau:

Tối ưu hóa hiệu suất cho game thủ 

Thông thường, những người chơi game trực tuyến sẽ lo lắng về việc dở trận vì quá tải tài nguyên chip và RAM. Do đó, Discord được thiết kế bởi các nhà phát triển giúp tối ưu hóa hiệu năng đáng kể để chơi game mượt mà, không giật lag, quá tải. Việc phát triển một ứng dụng vừa có thể chơi game, vừa trò chuyện chắc chắn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng và tài nguyên trên máy tính. Do đó, người dùng thường lựa chọn Discord thay vì phần mềm kém hiệu quả hơn.

Giao diện thân thiện 

Discord được thiết kế với giao diện khá hài hòa, khoa học và quan trọng nhất là đơn giản, tiện dụng. Cộng đồng người chơi được tổ chức theo máy chủ, cho phép nhiều thành viên tham gia cùng lúc. Các server được tổ chức thành các kênh nhỏ phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng hiệu quả. Thiết kế giao diện dễ duyệt, sắp xếp khoa học, màu sắc hài hòa.

Kết hợp giữa chơi game và trò chuyện tiện lợi

Discord đã phát triển các kênh trò chuyện, chat giúp người dùng kết nối với nhau vô cùng tiện lợi. Mỗi thành viên được mã hóa màu để nhận dạng dễ dàng hơn. Mỗi vai trò của người chơi đều có quyền và được chỉ định bởi chủ server. Điều này sẽ góp phần quản lý chặt chẽ hơn.

Hỗ trợ đa nền tảng

Discord được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, nó có thể được sử dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android.

Discord có gì khác biệt so với các nền tảng khác?

Discord có nhiều tính năng hơn các ứng dụng khác. Điểm nổi bật là nhiều tùy chọn trong cuộc trò chuyện. Sự kết hợp của nhiều chức năng của các ứng dụng phổ biến và đặc biệt là giao diện rất dễ sử dụng.

 • Có nhiều phần mềm trò chơi kết hợp trò chuyện sẽ làm chậm trò chơi. Discord có thể giải quyết vấn đề này 

 • Người dùng ở bất cứ đâu đều có thể trò chuyện với nhau. Bạn không cần phải là bạn bè. Ngoài ra, ứng dụng Discord còn cung cấp một diễn đàn rất thú vị.

 • Khi tạo máy chủ Discord, bạn có thể định cấu hình máy chủ đó theo nhiều cách và đặt các vai trò khác nhau cho các thành viên. Vì vậy, máy chủ, quản trị máy chủ được hưởng lợi từ điều này. 

 • Bạn có thể sử dụng phiên bản có thể tải xuống qua PC hoặc điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể tương tác với mọi người trên máy chủ trò chuyện Discord từ mọi nơi, mở rộng khả năng tương tác xã hội của ứng dụng.

Vì vậy có thể nói Discord là một trong những ứng dụng mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho game thủ. Hi vọng qua bài viết các bạn đã nắm được Discord là gì và những tính năng nổi bật của ứng dụng này. Hãy tải về và trải nghiệm sự tiện lợi của Discord đối với game thủ ngay hôm nay nhé!

Hỏi và đáp (0 Bình luận)