Epson muốn dừng sản xuất máy in laser để bảo vệ môi trường

NguyenPhong

1 năm trước

Hãng Epson mới đây đã thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.

Theo đó, vì một tương lai bền vững, Epson muốn dừng sản xuất máy in laser để bảo vệ môi trường để đảm bảo mỗi thế hệ sản phẩm được tạo ra luôn đặt yếu tố thân thiện với môi trường lên hàng đầu.

Nhận thấy xu hướng khách hàng ngày càng dành sự ưa chuộng cho các sản phẩm của những doanh nghiệp đã xây dựng vững chắc sứ mệnh và tính bền vững trong mô hình kinh doanh, Epson đã bắt đầu quan tâm đến môi trường bằng việc thông báo sẽ chấm dứt bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do về các vấn đề bền vững và cam kết hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp bách nhất trong xã hội để sứ mệnh và tính bền vững trở thành dấu ấn thành công và được tôn vinh.

Cùng với đó, Epson đã cho ra đời dòng máy in phun công nghệ in không nhiệt Micro Piezo độc quyền của Epson hoàn toàn không sử dụng nhiệt, khác hẳn với dòng máy in laser.

Theo giám đốc tiếp thị và bán hàng Epson Koichi Kubota đã giải thích trong tuyên bố rằng: “Là một công ty, chúng tôi hoàn toàn cam kết đổi mới và hành động bền vững. Máy in phun sử dụng ít năng lượng hơn và ít bộ phận tiêu hao hơn. Trong khi máy in laser hoạt động bằng cách làm nóng và nung chảy mực vào một trang thì công nghệ máy in phun Heat-Free của Epson tiêu thụ ít điện hơn bằng cách sử dụng năng lượng cơ học để bắn mực lên trang. Hoạt động kinh doanh in ấn của chúng tôi từ giờ sẽ tập trung vào máy in phun”.

Trước đó, hãng Epson cũng đã thống kê dựa trên kết quả thử nghiệm nội bộ giữa máy in phun và máy in laser để đảm bảo tính nhất quán, đưa ra kết quả chính xác nhất.

Đặc biệt, so với loại máy in laser, công nghệ in không nhiệt trong máy in phun Epson giảm lượng điện năng tiêu thụ lên đến 85%, không sử dụng bộ sấy và giảm lượng vật tư thay thế đến 59%, đồng thời không gây hư hỏng đầu in. Nhờ đó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này.

Ngoài ra, Epson cũng đã giới thiệu mẫu máy in phun dành cho doanh nghiệp và máy in đa chức năng có thể tạo ra 40 đến 60 trang mỗi phút. Đó là con số ấn tượng bởi tốc độ in là một trong những điểm yếu chính của máy in phun.

Đáng chú ý, máy in phun của Epson còn tăng năng suất hoạt động cho doanh nghiệp nhờ hiệu suất và tính hiệu quả cao, dù chỉ sử dụng rất ít diện tích trong văn phòng. Chẳng hạn, dòng máy in WorkForce Enterprise có thể hoạt động liên tục nhờ hộp mực dung tích lớn có khả năng in tới 50,000 trang với chất lượng cao. Với tốc độ in vượt trội, dòng máy in phun bền vững này luôn mang đến năng suất cao hơn và loại bỏ lượng lớn khí thải độc hại cho các doanh nghiệp.

Trong tương lai, Epson sẽ có thể cung cấp một chu trình tái chế giấy hoàn thiện ngay tại văn phòng bằng công nghệ Dry Fiber không nước có thể tạo giấy mới từ giấy copy đã sử dụng ngay lập tức

Ông Siew Jin Kiat, Giám đốc Marketing Epson khu vực Đông Nam Á cho biết: “Với tầm nhìn về một tương lai bền vững, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra nền tảng cho một xã hội ít cacbon và sẽ phấn đấu không ngừng trong vấn đề nâng cao nhận thức cho cộng đồng và thế hệ trẻ”.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các sản phẩm máy in Epson, hay mực in Epson đang được phân phối chính hãng tại Logico .... hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất

Hỏi và đáp (0 Bình luận)