Giả lập PlayStation 2 đang được Sony âm thầm phát triển ?

NguyenPhong

5 tháng trước

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, Sony đang phát triển một trình giả lập PlayStation 2 mới cho PlayStation 4 và PlayStation 5 giúp tăng cường khả năng tương thích ngược với các trò chơi PS2 cũ, cũng như cải thiện độ phân giải và tốc độ khung hình. Sony chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhưng nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự háo hức và kỳ vọng về tính năng này.

Trong những năm gần đây, tương thích ngược đã là một chủ đề nóng hổi trong cộng đồng người chơi game của Sony, kể từ khi PlayStation 4 được ra mắt chính thức. PlayStation 4 và PlayStation 5 đều không thể chạy được nhiều trò chơi cũ của Sony, khiến cho nhiều người cảm thấy bất mãn. Mặc dù đã có một số nỗ lực nhỏ để cải thiện tình hình trong thời gian qua, PlayStation 5 vẫn không sánh được với Xbox Series X/S về khả năng hỗ trợ các tựa game kinh điển.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình sẽ có sự thay đổi tích cực trong tương lai gần. Theo một tin đồn được lan truyền bởi PlayStation Lifestyle và YouTuber Mystic, Sony đang phát triển một trình giả lập PlayStation 2 mới. Đây có thể là một bước tiến quan trọng, giúp mở rộng kho trò chơi của PlayStation với nhiều tựa game đình đám từ hệ máy cũ.

Trong video mang tên "Classic Games On PS5: Sony Is Doing Better… But…", Mystic đã giải thích rằng lý do khiến Sony không thể mang các trò chơi PS2 lên PS5 là do thiếu trình giả lập PlayStation 2. Tuy nhiên, theo Mystic, Sony đang làm việc chăm chỉ để khắc phục vấn đề này.

Dù không có nhiều chi tiết hoặc nguồn tin xác thực, thông tin này vẫn làm dấy lên hy vọng cho những người yêu thích các trò chơi cổ điển của Sony. Có thể Mystic đã có được thông tin từ bên trong Sony để đưa ra phát biểu này, dù anh không phải là một người chuyên rò rỉ tin tức.

Sony đã bổ sung các trò chơi cổ điển vào dịch vụ PlayStation Plus của họ trong những năm qua, nhằm mang lại cơ hội cho người dùng trải nghiệm lại những tựa game quen thuộc. Tuy nhiên, gần đây, dịch vụ này đã tăng giá mà không có thêm bất kỳ lợi ích nào cho người dùng. Do đó, việc đầu tư vào việc phát triển trình giả lập PlayStation 2 mới có thể là một chiến lược nhằm thu hút và thỏa mãn người dùng.

Logico sẽ tiếp tục theo sát diễn biến của sự kiện này và cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất. Hãy cùng Logico đón chờ những bất ngờ thú vị từ Sony trong thời gian tới.

Hỏi và đáp (0 Bình luận)