Phần mềm giả lập ps4 nào tốt nhất hiện nay?

NguyenPhong

1 năm trước

Phần mềm giả lập Ps4 là một dạng phần mềm mô phỏng các trò chơi Ps4 của Sony. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm chơi game Ps4 trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại. Phần mềm này hiện rất đa dạng và được nhiều người đón nhận. Bài viết sau đây của Logico gợi ý những cái tên phù hợp nhất cho người dùng.

Danh sách sản phẩm Playstation được quan tâm nhiều tại Logico

Xem thêm

Trình giả lập Ps4 là gì?

Trình giả lập Ps4 là phần mềm giả lập trò chơi PS4 do Sony cung cấp. Người chơi cài đặt phần mềm này sẽ có cơ hội trải nghiệm game PS4 mà không cần mua máy chơi game hàng chục triệu đồng. Chỉ với các thiết bị như PC, laptop hay thậm chí là điện thoại bạn vẫn có thể tham gia trải nghiệm. Tất nhiên, những trò chơi này chỉ là giả lập, tuy nhiên chất lượng thì không thua kém gì khi chơi trên Ps4. Dành cho những người chơi không có nhiều yêu cầu hoặc chỉ muốn chơi trải nghiệm, đây chính xác là phương án hợp lý, tiết kiệm và an toàn nhất.

Phần mềm giả lập Ps4 tốt nhất cho Windows PC

Hiện nay, phần mềm mô phỏng này xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Điều này khiến người chơi hoang mang không biết đâu là lựa chọn hợp lý nhất. Để tránh làm mất thời gian của các bạn, các bạn có thể tham khảo những phần mềm giải Ps4 sau:

Giả lập PS4Emus

PS4Emus được đánh giá là phần mềm mô phỏng và giả lập tốt nhất Ps4 cho PC Windows. Mặc dù xuất hiện khá sớm, từ năm 2013, nhưng nó vẫn rất phổ biến cho đến ngày nay. Phần mềm liên tục cập nhật và thêm các tính năng mới. Việc mô phỏng các trò chơi PS4 đã được tối ưu. Bạn có thể dùng phần mềm này để chơi trên PC hoặc Windows Phone, laptop. Với tốc độ mượt mà cho phép bạn tải game nhanh chóng mà không làm mất thời gian của bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn tương thích với BIOS được cài đặt sẵn, giúp các trò chơi trở nên chân thực và sống động hơn.

PCSX4

Thời gian gần đây, PCSX4 cũng được nhiều game thủ đặc biệt quan tâm. Đây là phần mềm hỗ trợ game thủ truy cập và tải game PS4 miễn phí. Do mã nguồn mở, nó tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows và Mac. Tuy nhiên, Windows hiện chỉ hỗ trợ một số phiên bản nhất định. Nếu muốn tải xuống PCSX4, bạn cần có Windows 10/8.1/7 64-bit. Trình giả lập này chạy ở tốc độ 60 khung hình/giây khá ổn định. Để sử dụng hiệu quả bạn cần chú ý đến cấu hình của máy. Đặc biệt là các hệ thống GPU cao cấp như AMD Radeon 780 hay GTX 60 đều ổn.

Spine

Spine là trình giả lập trò chơi PS4 của nhà phát triển Zecoxao, lần đầu tiên được công bố vào tháng 7 năm 2019 với một video ngắn trên YouTube. Tại thời điểm đó nó đã có thể khởi chạy một số game có đồ họa 2D đơn giản như Megaman hay Stardew Valley, nhưng không được chú ý nhiều. Lý do cho điều này có lẽ là do Spine được phát triển cho Linux, một hệ điều hành mã nguồn thường không được game thủ ưa chuộng vì nhiều lý do. Sau hai năm phát triển, Zecoxao cho biết Spine hiện có thể chạy khoảng 300 trò chơi PS4 khác nhau và phiên bản ổn định đã được phát hành vào đầu tháng 9 năm 2021.

Nằm trong danh sách những trò chơi hoạt động tốt trên Spine là Persona 5 Royal, một game nhập vai rất hấp dẫn của nhà phát triển Atlus. Tuy nhiên, theo tìm hiểu Bloodborne là một trong những trò chơi PS4 mà các game thủ PC khao khát vẫn không chạy được trên giả lập PS4 này. Bảng điều khiển PS4 hiện có khoảng 3300 trò chơi, vì vậy danh sách 300 trò chơi hoạt động trên Spine chỉ là một phần nhỏ trong thư viện trò chơi.

Trên đây là những phần mềm giả lập PS4 tốt nhất để dùng thử cho PC Windows của bạn. Mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm riêng. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn chơi game vui với trình giả lập mình lựa chọn nhé!

Xem thêm:

Hỏi và đáp (0 Bình luận)